Những bằng chứng không thể rõ ràng hơn cho sức mạnh đáng nể của sư tử đực

Gabe |

Không phải ngẫu nhiên mà sư tử đực được ví như vua của muôn loài động vật. Chúng sở hữu cả sức mạnh, tốc độ lẫn cái uy của loài đứng đầu.

Sư tử là một trong bốn loài mèo lớn, phân bố rộng nhưng sinh sống chủ yếu tại các đồng cỏ châu Phi. Chúng là loài vật có tổ chức, phân cấp rõ ràng, thường tập trung thành đàn tương đối lớn, trong đó, có một con đực đầu đàn cùng nhiều con cái và những con non của chúng.

Xem video:

Những bằng chứng không thể rõ ràng hơn cho sức mạnh đáng nể của sư tử đực

Khi đi săn, sư tử cái hầu như sẽ lãnh hoàn toàn trách nhiệm này, những con đực chỉ thi thoảng mới nhảy vào giúp đỡ, còn nhiệm vụ chính của chúng là bảo vệ an toàn, lãnh thổ cho cả đàn.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc đó đồng nghĩa với chuyện sư tử sẽ phải đối đầu với vô số các trận chiến trong cuộc đời mình, từ bảo vệ lãnh thổ trước kẻ thù đến bảo vệ "ngai vàng" trước những con đực mới lớn.

Đó cũng là lý do mà sư tử đực sống trong môi trường nuôi nhốt có tuổi thọ trung bình là 20 năm nhưng nếu ở trong tự nhiên, con số này sẽ chỉ còn 10-14 năm.

Những bằng chứng không thể rõ ràng hơn cho sức mạnh đáng nể của sư tử đực - Ảnh 2.

Nét oai hùng của sư tử đực. Ảnh: Nat Geo

Nếu chú ý quan sát trong đoạn video trên, chúng ta có thể nhận ra rằng, nhưng loài ăn thịt như báo đốm, linh cẩu rất "kỵ" sư tử đực. 

Con báo đốm đang hăm dọa, đuổi theo sư tử cái hay đàn linh cẩu đang tranh ăn với bầy sư tử, chỉ cần thấy bóng dáng của "vua động vật" đã nhanh chóng chuồn thật nhanh. Đó dường như không chỉ cho thấy áp lực về sức mạnh của sư tử đực mà còn là cái uy của một con thú đầu đàn.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại