Nhóm 9x bán ma túy, thuốc lắc ngay trong bar để có tiền ăn chơi

Nguyễn Song (TH) |

Để có tiền cho những cuộc vui chơi, thác loạn, nhóm nam nữ 9x đã bán ma túy, thuốc lắc trong các quán bar ở Đà Nẵng.

Ngày 9/3, Phòng Cảnh sát Ma túy Công an TP Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp nhóm 9X chuyên cung cấp thuốc lắc, chất gây nghiện cho các con nghiện tại hàng loạt vũ trường, quán bar trên địa bàn Đà Nẵng.

Nhóm này gồm: Trần Anh Tấn Phát (23 tuổi, trú Hòa Phước, Hòa Vang, hiện là sinh viên 1 trường đại học trên địa bàn); Trương Quang (20 tuổi, trú tại đường Trưng Nữ Vương); Duy Hải Nghi (22 tuổi, trú xã Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam); Võ Nguyễn Huy Hoàng (19 tuổi, trú Hòa Phong, Hòa Vang); Văn Trọng Trung Tín (26 tuổi, trú Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ)…

Nhóm 9x bán ma túy, thuốc lắc ngay trong bar để có tiền ăn chơi - Ảnh 1.

Những đối tượng cầm đầu nhóm 9X (Ảnh: CAND)

Thiếu tá Lê Trọng Trường - Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát ma túy CA TP cho biết trên Công an Đà Nẵng rằng: Cuối tháng 12/2016, qua nắm thông tin trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, trinh sát Đội 3 phát hiện có một số đối tượng chủ yếu là "nam thanh nữ tú" 9x, thậm chí có cả sinh viên một trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Điểm vui chơi của nhóm thường là các khách sạn hạng sang, vũ trường, từ đó thiết lập các mối quan hệ nhằm cung cấp ma túy cho con nghiện tại đây. 

Từ thông tin ban đầu, lãnh đạo Phòng CSMT tiếp tục chỉ đạo tập trung làm rõ và đề xuất biện pháp đấu tranh.

Vào hồi 11h30’ ngày 27/2, tại đường Nguyễn Du (TP Đà Nẵng), một tổ trinh sát đón lõng và bắt quả tang đối tượng Phát khi y đang trên đường đi giao ma túy cho các con nghiện; thu giữ 40 viên thuốc lắc, 2 ĐTDĐ và 18 triệu đồng.

Cùng lúc, một tổ trinh sát khác tiến hành bắt quả tang Quang, thu giữ 10 viên thuốc lắc, 1 ĐTDĐ.

Qua lời khai của các đối tượng, tại một khách sạn trên đường Nguyễn Du (Đà Nẵng), trinh sát bắt Nghi, Hoàng, Tín.

Tổng tang vật thu giữ trong vụ án gồm: 100 viên thuốc lắc, khoảng 1 gam ma túy đá, 1 ô tô, 5 ĐTDĐ, gần 20 triệu đồng.

Khi bị bắt quả tang đang tàng trữ, mua bán thuốc lắc và đưa về trụ sở CQĐT, tiến hành kiểm tra thì cả 5 đối tượng chính trong vụ án đều là con nghiện. 2 trong số các đối tượng nữ có liên quan, dù tuổi đời còn rất trẻ, chưa lập gia đình nhưng đã mang thai…

Tại CQĐT, qua lời khai của các đối tượng và tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát ma túy xác định Nghi và Hoàng là hai đối tượng có vai trò chính trong vụ án. 

Trong đó, Nghi là người trực tiếp đến các vũ trường, tìm gặp các đối tượng có nhu cầu để bắt mối, xác định số lượng, địa điểm, thời gian cung cấp "hàng"; còn Hoàng là người trực tiếp đặt mua "hàng" từ TPHCM về Đà Nẵng. Các đối tượng còn lại có vai trò là người vận chuyển, giao "hàng" cho các con nghiện...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại