Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này

Tiểu Lam |

Nhiều người sau khi biết được câu chuyện phía sau đều rơi nước mắt vì cảm động.

"Con phải tăng cân để cứu bố", lời khẳng định chắc nịch cùng ánh mắt kiên định của cậu bé 10 tuổi tới từ Hà Nam, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi tò mò. Rốt cuộc gia đình cậu bé đã trải qua chuyện gì, vì sao cậu bé phải gấp gáp tăng 15 kg trong thời gian 3 tháng ngắn ngủi như vậy?

Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này - Ảnh 1.

Cậu bé kiên quyết tăng cân để cứu bố

Chạy đua với tử thần: Tăng cân để cứu bố!

Lộ Tử Khoan sinh ra trong một gia đình làm nông bình thường tại Hà Nam, Trung Quốc. Năm cậu bé 3 tuổi, bố cậu đột nhiên đổ bệnh nặng phải nhập viện. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bố của cậu, anh Lộ Viêm Hoành không may mắc phải căn bệnh ung thư máu quái ác. Bác sĩ cho biết chỉ có thể tiến hành ghép tuỷ mới có hy vọng sống tiếp.

Sau khi tiến hành nhiều bước kiểm tra, trong ba người con chỉ có tuỷ của con trai Lộ Tử Khoan là tương thích với người bố. Nhưng khi đó Lộ Tử Khoan mới chỉ lên ba, vì quá thương con nên cha cậu đã kiên quyết không thực hiện ghép tuỷ. Thay vào đó, anh lựa chọn chữa trị theo phác đồ xạ trị thông thường. Tuy nhiên, việc chữa trị này cũng tiêu tốn một khoản không hề nhỏ với gia đình anh.

Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này - Ảnh 2.

Người cha không may mắc căn bệnh ung thư máu quái ác

Rất nhiều lúc, anh Hoành định bỏ cuộc nhưng vợ anh luôn kiên cường ở bên động viên anh cố gắng điều trị. Sau khi xạ trị và uống thuốc, tình trạng của anh Hoành may mắn có tiến triển khá tốt, tuy nhiên đến cuối năm 2018 bệnh tình lại tái phát trở lại.

Lần này anh Hoành vẫn kiên quyết từ chối phẫu thuật ghép tuỷ vì anh biết việc này đau đớn tới mức nào. Anh không muốn con trai mình phải chịu nỗi đau như vậy nên luôn giấu con trai chuyện ghép tuỷ và không cho ai nói với cậu bé.

Về phía Lộ Tử Khoan, cậu bé khi đó đã 10 tuổi, ngay từ nhỏ cậu đã rất tự lập, lại thông minh nhanh nhẹn. Từ sớm em đã biết bố bị bệnh nặng, lớn lên em tự mình tìm hiểu và biết bố có khả năng được cứu bằng ghép tuỷ. Sau khi hỏi mẹ, cậu bé cũng biết chuyện bản thân có thể cứu bố nên đã thuyết phục bố để em hiến tuỷ. Cậu bé nói rằng: "Sinh mệnh của con là bố cho, con hiến tuỷ cho bố là lẽ thường tình. Hơn nữa, mất đi bố, là việc mà con không bao giờ muốn xảy ra."

Sau khi nghe con trai khuyên nhủ, anh Hoành cũng vuốt nước mắt, đồng ý thực hiện phẫu thuật ghép tuỷ. Tuy nhiên, để thực hiện hiến tuỷ, người hiến phải đạt cân nặng ít nhất 45 kg. Mà vì điều kiện gia đình chẳng mấy giàu có, bố bệnh, mẹ làm việc ngày đêm nên thường ngày bữa cơm của cậu bé Lộ Tử Khoan cùng anh chị em cũng rất đạm bạc. Dù lên 10 tuổi nhưng cậu bé chưa nặng tới 29kg. Với cân nặng hiện tại thì không thể thực hiện hiến tuỷ được.

Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này - Ảnh 3.

Cậu bé Lộ Tử Khoan khi đó chưa tới 29kg

Tuy nhiên, lúc này tình hình của anh Hoành đã trở nên xấu hơn. Vì muốn cứu bố, Lộ Tử Khoan ép bản thân ăn uống điên cuồng trong ba tháng. Mỗi ngày cậu bé ăn năm bữa cơm, bữa nào cũng vài ba bát cơm đầy, ăn kèm cùng là 4 quả trứng và 5 hộp sữa. Ngày nào cũng ăn uống liên tục, có những ngày cậu bé nuốt nghẹn mà rơm rớp nước mắt. Nhưng ngay sau đó lại gạt nước mắt tiếp tục ăn tiếp. Chứng kiến cảnh tượng này, người cha cũng nghẹn ngào bật khóc vì thương con.

Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này - Ảnh 4.

Chứng kiến cảnh tượng con trai cố gắng ăn thật nhiều để tăng cân, người cha cũng nghẹn ngào bật khóc

Sau ba tháng, cậu bé thực sự đã tăng hơn 15kg, đủ điều kiện để hiến tuỷ. Chia sẻ với phóng viên, cậu bé vui vẻ nó rằng: "Cuối cùng em cũng thành một tên mập rồi". Sự lạc quan cùng nụ cười của cậu bé khi đó khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chung tay góp sức

Vấn đề hiến tuỷ đã được giải quyết, tuy nhiên về phần viện phí cùng chi phí chữa trị cũng là một bài toán nan giải với gia đình anh Hoành. Suốt nhiều năm chữa trị, toàn bộ số tiền tiết kiệm nhiều năm đã dùng hết. Giờ gia đình anh không biết kiếm đâu ra 500.000 NDT (Khoảng 1,6 tỷ đồng) để thực hiện phẫu thuật.

May mắn là câu chuyện về cậu bé nỗ lực tăng cân để cứu bố đã nhận được nhiều sự chú ý. Không ít nhà hảo tâm đã quyên góp cho gia đình anh Hoành, sau hai tháng số tiền từ thiện đã lên tới 1.000.000 NDT (Hơn 3 tỷ đồng).

Sau khi cảm ơn các nhà hảo tâm, anh Hoành đã tiến hành phẫu thuật tại Bắc Kinh. May mắn là ca phẫu thuật diễn ra vô cùng thành công, anh Hoành hồi phục rất tốt. Nỗ lực của cả gia đình anh, đặc biệt là của con trai anh đã được đền đáp.

Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này - Ảnh 5.

Ca phẫu thuật ghép tuỷ thành công ngoài sức mong đợt. Ảnh: Sohu

Nhìn con trai 10 tuổi điên cuồng ăn uống để tăng 15kg trong 3 tháng, người cha nghẹn ngào bật khóc vì lý do này - Ảnh 6.

Vợ cùng ba người con của anh Hoành tươi cười rạng rỡ sau khi anh phẫu thuật thành công

Hình ảnh gia đình nhỏ tươi cười rạng rỡ đón bố ra viện khiến nhiều người không khỏi cảm động. Có lẽ trên thế gian này, tình thân luôn là thứ thiêng liêng nhất, vì đây là thứ đem lại cho người ta sức mạnh để vượt mọi thử thách, gian nan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại