Nhiều người dùng Instagram bị khoá tài khoản

THẾ DUYỆT |

Sự cố hệ thống của mạng xã hội Instagram khiến hàng loạt người dùng trên thế giới bị khoá tài khoản không rõ lý do.

Khoảng 8 giờ tối ngày 31/10, hàng loạt người dùng Instagram cho biết họ không thể truy cập vào mạng xã hội này một cách bình thường.

Cụ thể, nhiều người cho biết họ bị đăng xuất khỏi ứng dụng Instagram, khi đăng nhập lại thì hiện cảnh báo "Tài khoản đã bị khoá" do vi phạm chính sách của nền tảng này. Kể cả khi thực hiện kháng cáo bằng các hình thức xác minh người dùng, tài khoản vẫn sẽ bị vô hiệu hoá và không thể truy cập được. Với những ai không bị khoá tài khoản, họ sẽ thấy lượng người theo dõi bị tụt giảm so với trước.

Nhiều người dùng Instagram bị khoá tài khoản - Ảnh 1.

Nhiều người dùng Instagram bị khoá tài khoản không rõ nguyên nhân.

Được biết sự cố truy cập tài khoản này không chỉ xảy ra đối với người dùng Việt mà còn xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Thống kê từ trang Down Detector cho thấy thời điểm từ 8 giờ tối tới 9 giờ tối xuất hiện hơn 7000 lượt báo cáo sự cố đối với mạng xã hội Instagram. Con số này hiện đang giảm dần.

Nhiều người dùng Instagram bị khoá tài khoản - Ảnh 2.

Thống kê từ trang Down Detector cho thấy hơn 7000 lượt báo cáo sự cố với mạng xã hội Instagram trong khoảng thời gian từ 8-9 giờ tối ngày 31/10.

Trên mạng xã hội Twitter, từ khoá "My Instagram" và hashtag #instagramdown xuất hiện trên top xu hướng với hơn 100,000 bài đăng liên quan, cho thấy ảnh hưởng của sự cố này tới người dùng toàn thế giới là không hề nhỏ.

Nhiều người dùng Instagram bị khoá tài khoản - Ảnh 3.

Từ khoá "My Instagram" và hashtag #instagramdown xuất hiện trên top xu hướng của mạng xã hội Twitter.

Vào 9 giờ 14 phút tối cùng ngày, trang Twitter chính thức của đội ngũ truyền thông Instagram lên tiếng xác nhận sự cố truy cập tài khoản, cho biết công ty đang điều tra nguyên nhân.

Nhiều người dùng Instagram bị khoá tài khoản - Ảnh 4.

Trang Instagram Comms lên tiếng xác nhận: "Chúng tôi nhận thấy nhiều người gặp vấn đề trong việc truy cập tài khoản Instagram. Chúng tôi đang điều tra và xin lỗi về sự bất tiện này".

Tính đến thời điểm hiện tại, sự cố bị khoá tài khoản Instagram vẫn chưa được khắc phục. Nhiều người dùng Việt vẫn gặp khó khăn trong việc đăng nhập và xác minh tài khoản. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm cho tới khi Instagram đưa ra thông báo chính thức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại