Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa

Đình Thức |

Hai chiến sĩ CSGT đã dọn dẹp đường phố sau khi 20 thùng chứa thức ăn thừa đổ ra đường, bốc mùi hôi thối.

Khoảng 9h30' ngày 24/7, một vụ va chạm giao thông giữa xe máy kéo theo thùng tự chế và ô tô trên đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Vào thời điểm trên, anh Lâm Văn Trường (SN 1991, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) điều khiển xe máy kéo theo thùng tự chế chở theo 20 xô đựng thức ăn dư thừa thu gom được.

Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa - Ảnh 1.

Hai chiến sĩ CSGT giúp anh Trường dọn dẹp xe thức ăn thừa sau va chạm giao thông

Sau vụ tai nạn, toàn bộ thùng chứa thức ăn bị đổ xuống đường, văng tung tóe. Mùi hôi từ thức ăn dư thừa bốc lên hôi thối khiến giao thông rối loạn. Trời mưa to khiến số thức ăn thừa trôi theo nước ngày càng lan rộng.

Chứng kiến vụ tai nạn, Trung tá Nguyễn Nga (Đội CSGT Công an quận Thanh Khê) cùng sinh viên thực tập Võ Hoàng Đạt (Trường Trung cấp CSGT) đang làm nhiệm vụ tại khu vực trên đã ngay lập tức giải quyết.

Hai chiến sĩ CSGT đã đưa anh Trường vào lề đường an toàn.

Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa - Ảnh 2.

Thức ăn thừa bị đổ tung tóe ra đường

Ngay sau đó, cả 2 đã vào nhà dân mượn chổi, xúc rác và hốt thức ăn thừa bị đổ cho vào xô. Trung tá Nga cùng anh Đạt sau khi dọn dẹp còn xin nước của người dân để dội sạch mặt đường.

Nhiều người dân qua đường chứng kiến việc làm của hai chiến sĩ CSGT đã dừng xe cùng thực hiện.

"Tôi rất bất ngờ khi chứng kiến 2 anh dầm mưa dọn 20 thùng thức ăn thừa rồi lại quét đường như vậy. Việc làm của các anh xứng đáng là hình ảnh của một chiến sĩ công an", một người dân khen nức nở.

Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa - Ảnh 3.

Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa - Ảnh 4.

Dội nước cho sạch đường sau khi dọn dẹp

Anh Trường, nạn nhân vụ va chạm, cũng vô cùng bất ngờ khi được sự giúp sức của 2 chiến sĩ CSGT. Theo anh Trường, gia đình anh mưu sinh bằng nghề chở thức ăn thừa từ các nhà hàng ở thành phố về huyện Hòa Vang để cung cấp cho các điểm nuôi gia súc.

"Số thức ăn này rất hôi. Tôi dù đã quen nhưng khi thức ăn đổ ra cũng không chịu được.

Các chú CSGT đã giúp tôi thu dọn những chiếc xô bị đổ, hốt lại các thức ăn thừa và dội sạch đường phố. Tôi rất cảm kích và vô cùng biết ơn", anh Trường nói.

Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa - Ảnh 5.

Nhiều người dân cảm kích dừng xe sau hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng giữa cơn mưa - Ảnh 6.

Anh Trường và chiếc xe tiếp tục lưu thông sau khi được CSGT 'giải cứu'

Trung tá Nga cho hay, ông cùng sinh viên Võ Hoàng Đạt đang trong ca trực làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Điện Biên Phủ. Trung tá Nga cho rằng, việc làm của mình là bình thường và đúng nhiệm vụ của một người CSGT.

"Đây là việc mà bất cứ ai cũng nên làm, đối với CSGT còn cần phải làm hơn nữa vì ngoài giúp người dân còn để cho đường sá thông thoáng, không gây nguy hiểm cho người đi đường vì thức ăn thừa rơi vãi", Trung tá Nga chia sẻ.

Vị CSGT này cũng cho biết, việc lưu thông của anh Trường là vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, hoàn cảnh anh Trường vì mưu sinh và gặp tai nạn nên sẽ được bỏ qua

"Mỗi người dân có nghề mưu sinh khác nhau. Cậu ấy bị tai nạn mà chúng tôi phạt thì e cậu ấy không có tiền đóng", trung tá Nga nói.

Hành động đẹp của CSGT Đà Nẵng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại