Nhiều người Đài Loan đổ xô đi đổi tên thành "cá hồi" chỉ vì lý do này

Minh Hoa |

Truyền thông địa phương mô tả sự việc là “loạn cá hồi”, khi hàng trăm người, chủ yếu là giới trẻ, đổ xô đi đổi tên trong những ngày qua.

Theo Taipei Times, mới đây một nhà hàng sushi băng chuyền Nhật Bản ở Đài Loan (Trung Quốc) đã tổ chức một sự kiện khuyến mãi đặc biệt trong hai ngày 17 và 18/3. Theo đó người nào có tên "Cá Hồi" sẽ được ăn sushi miễn phí, người nào có tên phát âm trùng với hai từ "Cá Hồi" sẽ được hưởng ưa đãi 50%, người nào có tên phát âm trùng với một trong hai từ "Cá Hồi" sẽ được hưởng ưu đãi 10%.

Nhiều người Đài Loan đổ xô đi đổi tên thành cá hồi chỉ vì lý do này - Ảnh 1.

Nguyên nhân khiến nhiều người đổi tên xuất phát từ chương trình của một chuỗi nhà hàng sushi. (Ảnh minh họa)

Vậy là một làn sóng đổi tên để ăn sushi miễn phí hình thành, thu hút hàng trăm người, nhất là giới trẻ tham gia. Họ thi nhau đổi thành những cái tên có chữ Khuê và Ngư – khi ghép lại sẽ thành “cá hồi” trong tiếng Trung Quốc. Sau đó những người này chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân để chứng minh với nhà hàng.

Theo quy định, người dân Đài Loan có quyền đổi tên tối đa 3 lần. Chi phí cho một thẻ căn cước mới và giấy chứng nhận đăng ký sẽ là 3 USD. Vì vậy, không ít người tranh thủ cơ hội để có bữa ăn miễn phí.

“Tôi vừa đổi tên thành “Bảo Thành Khuê Ngư” và chúng tôi đã ăn hơn 7.000 Đài tệ (5,7 triệu đồng)”, một sinh viên tại thành phố Cao Hùng chia sẻ.

Một cô gái họ Đồng thì đổi tên thành “Khuê Ngư” và cho biết sau này sẽ đổi lại tên cũ. Nhiều người khác cũng đổi tên theo chủ đề cá hồi như “Khuê Ngư Vương Tử”, “Khuê Ngư Lưu Tinh” hay thậm chí “Cơm Chiên Khuê Ngư”. Thậm chí một người quyết định thêm đến 36 chữ vào tên mới với chủ đề hải sản, trong đó có những từ có nghĩa là cua, tôm hùm, bào ngư... bên cạnh cá hồi.

Tuy nhiên, giới chức địa phương lại không thấy sự việc trên là thú vị. "Kiểu đổi tên này không chỉ lãng phí thời gian mà còn gây ra những thủ tục hành chính không cần thiết. Tôi hy vọng mọi người cân nhắc trước khi quyết định", một quan chức Đài Loan cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại