Nhặt được một bức thư bỏ trong chai khi dọn rác trên biển và gửi hồi đáp, ông cụ bỗng nhận được hơn 20 triệu

NHẬT THÀNH |

Bức thư được một tạp chí công nghệ thả xuống biển, họ cũng không ngờ sẽ có người nhặt được và phản hồi.

Ông Henry Anderton, 76 tuổi, vừa giành được khoản tiền 1.000 đô la Mỹ (khoảng 23 triệu VNĐ) vì đã tìm thấy một cái chai thủy tinh, bên trong có đựng một bức thư bị vứt trên Đại Tây Dương.

Nhặt được một bức thư bỏ trong chai khi dọn rác trên biển và gửi hồi đáp, ông cụ bỗng nhận được hơn 20 triệu - Ảnh 1.

Ông Henry Anderton.

Xuất hiện trên bờ biển phía tây của đảo Shetland sau khi được Emmanuel Goldstein thả xuống từ tháng 12/2018, khi ông này đi từ New York tới Southampton trên con tàu Queen Mary II. 

Ông Goldstein, biên tập viên của tạp chí công nghệ 2600 nói trong thư rằng đội ngũ của ấn phẩm này sẽ cực kỳ "kinh ngạc" nếu có ai đó tìm thấy nó.

Ông Anderton là người may mắn để ý đến nó khi đang thực hiện công việc dọn dẹp bờ biển của mình vào ngày 02/02 ở bãi Littlelure. Ông nói: "Mỗi tháng, tôi ra biển ít nhất 1 lần, có khi là thường xuyên hơn để dọn dẹp bãi biển. 

Hôm đó, tôi đi ngang qua và phát hiện cái chai có bức thư ở bên trong, tôi đem nó về nhà và lấy ra đọc". Ông cụ cho biết bức thư cùng với cái chai đã lênh đênh trên biển được 1 năm 1 tháng.

Nhặt được một bức thư bỏ trong chai khi dọn rác trên biển và gửi hồi đáp, ông cụ bỗng nhận được hơn 20 triệu - Ảnh 2.
Nhặt được một bức thư bỏ trong chai khi dọn rác trên biển và gửi hồi đáp, ông cụ bỗng nhận được hơn 20 triệu - Ảnh 3.

Bức thư đựng trong chai của tạp chí công nghệ 2600.

Ông Anderton đã sống ở Shetland được 50 năm, sau khi đọc bức thư, ông đã viết lời hồi đáp gửi đến họ. 

Ông Goldstein lúc đó đã khá bất ngờ sau khi có người gửi email nói rằng đã tìm thấy cái chai của mình, ngay đến cả người gửi cũng không thể ngờ được rằng nó lại có người nhặt được, ông cho rằng đây là một điều phi thường.

Tờ tạp chí này cũng đưa ra đề nghị quyên góp 1.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện do ông Anderton chọn và lựa chọn của ông cụ là tổ chức bảo vệ môi trường đến từ Hà Lan có tên The Ocean Cleanup.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại