Nhặt được ‘cún con’ bị bỏ rơi, thanh niên hoang mang khi dân mạng bảo là lửng chó nhưng cuối cùng không phải cả hai

JAYDEN |

Dù con vật bé nhỏ có "lai lịch" thế nào thì anh thanh niên vẫn mủi lòng thương và chăm sóc nó nhiệt tình trước khi tìm kiếm một mái nhà mới.

Trưa ngày 1/5, người dùng mạng có biệt danh Marcy đã phát hiện sinh vật nhỏ bé bị bỏ rơi ở thị trấn Tsukigata, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. 

Cứ tưởng đây là một chú cún đi lạc, anh Marcy liền nhặt về chăm sóc, đồng thời đăng đàn tìm chủ nhân cho nó.

Ngay lập tức, bài viết gây bão dữ dội, nhận về gần 6k lượt thả tim. Mọi người đều cảm động trước sự tử tế của Marcy và vẻ mặt đáng yêu của con cún. 

Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ nghi vấn đây có phải là một con chó thật sự hay không.

Dân mạng bình luận rôm rả: "Em bé dễ thương này là một chú chó thật á?", "Nhìn có vẻ giống tanuki hơn đấy!" (loài lửng chó hay xuất hiện trong văn học dân gian Nhật Bản)...

Nhặt được ‘cún con’ bị bỏ rơi, thanh niên hoang mang khi dân mạng bảo là lửng chó nhưng cuối cùng không phải cả hai - Ảnh 2.

(Ảnh: Twitter @Marcy_com)

Ý kiến của mọi người càng khiến Marcy hoang mang tột độ, nhất là sau khi nghe thấy người bạn lông lá lên tiếng, anh biết đó không phải tiếng sủa nhưng cũng không mô tả được âm thanh này.

Sau một thời gian tìm tòi, Marcy báo lại cho những người theo dõi biết rằng con vật anh nhặt được là cáo hay gọi là kitsune trong tiếng Nhật. 

Vì cáo không phải là thú cưng ở xứ sở Phù Tang, điều này giải thích vì sao Marcy không tìm được chủ nhân cho nó.

Nhưng con cáo đi lạc vẫn rất cần sự giúp đỡ. Khi đưa đến tiệm thú y, Marcy được biết đây là một con cáo cái 1-2 tháng tuổi, quá nhỏ để có thể tự kiếm ăn và sinh tồn. 

Tuy vậy, anh cũng không thể nuôi nấng con vật vì trên cơ thể loài cáo có nhiều ký sinh trùng như sán kim, dễ lây nhiễm sang người trong điều kiện nhất định.

Cuối cùng, anh Marcy quyết định đưa con cáo đến vườn thú ở thị trấn Kitami - nơi nó có thể bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc. 

Trước khi chia tay, nam thanh niên cũng đặt tên cho "bé cáo" để lưu giữ kỉ niệm vui vẻ bên nhau dù rất ngắn ngủi. 

Bởi vì anh nhặt được nó ở thị trấn Tsukigata, trong đó "Tsuki" nghĩa là Mặt trăng nên quyết định đặt một cái tên khá liên quan là Luna.

Nhặt được ‘cún con’ bị bỏ rơi, thanh niên hoang mang khi dân mạng bảo là lửng chó nhưng cuối cùng không phải cả hai - Ảnh 4.

Nhặt được ‘cún con’ bị bỏ rơi, thanh niên hoang mang khi dân mạng bảo là lửng chó nhưng cuối cùng không phải cả hai - Ảnh 5.

Nhặt được ‘cún con’ bị bỏ rơi, thanh niên hoang mang khi dân mạng bảo là lửng chó nhưng cuối cùng không phải cả hai - Ảnh 6.

Cáo Luna đã chuyển đến mái nhà mới ở vườn thú sau thời gian rong ruổi trên đường phố (Ảnh: Twitter @Marcy_com)

Marcy kể: "Khi chúng tôi chia tay, Luna đã cuộn tròn lại và nhắm mắt ngủ ngon lành bên cạnh bạn bè mới quen. 

Nếu một ngày nào đó bạn đến Hokkaido và nhìn thấy Luna, tôi sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc". Ngoài ra, Marcy còn nói thêm rằng anh sẽ đến thăm Luna khi có thời gian rảnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại