Nhật Bản quả là nơi bán trái cây đắt nhất hành tinh: Đây là cặp xoài "trứng mặt trời" có giá kỷ lục hơn 100 triệu đồng

ĐẠT LÊ |

Loại xoài cao cấp này được gọi là "trứng của mặt trời" với mức giá cao ngất ngưởng, nhưng liệu đắt có xắt ra miếng?

"Taiyo no Tamago" (trứng của mặt trời) là giống xoài đặc trưng của Nhật Bản, sở hữu giá đắt nhất thế giới. 

Và mới đây, một cặp "trứng mặt trời" lại tiếp tục tỏa sáng rực rỡ khiến mọi người phải "lóa mắt" khi chạm mức giá 500.000 yên (tương đương 104 triệu đồng), đả bại kỷ lục trước đó là 400.000 yên.

Nhật Bản quả là nơi bán trái cây đắt nhất hành tinh: Đây là cặp xoài trứng mặt trời có giá kỷ lục hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Tính ra mỗi trái xoài này có giá 52 triệu!

Mức giá mới được chốt trong phiên đấu giá sáng nay (8/4) ở chợ bán buôn thuộc tỉnh Miyazaki, phía nam Nhật Bản. 

Người chiến thắng cặp xoài 500 nghìn yên là một chủ công ty trái cây địa phương. Điều đáng nói là mùa xoài chỉ mới bắt đầu mà thị trường đã có dấu hiệu "nóng sốt" đến thế, quả thật khiến người nông dân rất an lòng.

"Mức giá kỷ lục làm cho các hộ trồng xoài rất phấn khởi" - Shota Tatemoto, 35 tuổi, một nhân viên có thâm niên của công ty đấu giá cho biết.

Theo Hiệp hội Nông sản Miyazaki, một quả xoài để được đem đấu giá phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe như đạt trọng lượng ít nhất 350 gram/quả, hàm lượng đường cao, một nửa lớp vỏ phải ửng màu đỏ sáng,...

Nhật Bản quả là nơi bán trái cây đắt nhất hành tinh: Đây là cặp xoài trứng mặt trời có giá kỷ lục hơn 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhật Bản quả là nơi bán trái cây đắt nhất hành tinh: Đây là cặp xoài trứng mặt trời có giá kỷ lục hơn 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Tại phiên đấu giá xoài Taiyo no Tamago cao cấp.

Theo Hiệp hội Nông sản, giống xoài "trứng mặt trời" sẽ được bán rộ nhất là từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6. 

Đây là thời điểm thích hợp nhất nếu bạn muốn nếm thử mùi vị giống xoài "đắt xắt ra miếng" của Nhật, có giá trung bình khoảng 2-6 triệu đồng/ quả.

Sở dĩ có giá đắt như vậy cũng không phải do hiếm lạ, mà là quá trình trồng trọt hết sức tỉ mỉ. 

Những “quả trứng mặt trời” sẽ được bao bọc bởi một lớp lưới nhỏ để đảm bảo ánh sáng chạm đến mọi ngóc ngách, giúp quả xoài chín có màu sắc đều nhau. 

Đặc biệt, người ta sẽ không hái xoài bằng tay mà để tự rụng. 

Quả xoài "đỏ đều, đẹp". (nguồn: Weird Explorer/ YouTube)

Có thể nói giá trị của quả xoài nằm ở màu sắc xinh đẹp, quá trình bảo quản sau khi thu hoạch, ý nghĩa tinh thần và cả vị ngon của nó nữa. Nhiều người cho hay, thịt xoài Taiyo no Tamago ngon ngọt, ít xơ nhiều thịt, ngọt khó tả “như tan ngay trong miệng”. 

Cảm giác dao cắt vào quả xoài là siêu mềm mịn. (ảnh: Weird Explorer)

Vỏ đỏ ruột vàng, xếp vào hàng cực phẩm!

Mặt khác, các loại xoài nói chung được xếp vào hàng trái cây cao cấp ở Nhật, chứ đừng nói giống xoài "trứng mặt trời" vốn đã trở thành niềm tự hào của tỉnh Miyazaki.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại