Nhân viên nhà xe trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh cho 10 người bị khởi tố: 'Tôi hối hận lắm'

Xứ Thanh |

Chỉ vì sợ bị đưa đi cách ly, sau khi trở về từ vùng dịch, Nguyễn Thanh Hải không đi khai báo y tế, không thực hiện biện pháp phòng, chống dịch làm lây lan dịch bệnh cho 10 người.

Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan công an.

Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan công an.

Ngày 8/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can một đối tượng sau khi đi từ vùng dịch TP HCM về nhưng trốn tránh, không khai báo y tế dẫn đến làm lây lan dịch Covid-19 cho nhiều người.

Đối tượng nói trên là Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

Theo điều tra, Hải là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh, ở số 134 đường Hai Bà Trưng (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

Khoảng 22h ngày 10/7, Hải cùng 2 tài xế khác đi trên chiếc xe ô tô tải của nhà xe Tiến Oanh mang BKS: 50H-052.70 từ TP HCM về TP Buôn Ma Thuột. Đến khoảng 6h ngày 11/7, Hải và 2 tài xế về đến văn phòng của nhà xe ở đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột.

Sau đó, Hải không đi khai báo y tế và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh mà đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 17/7, Hải có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình điều tra, đến nay công an đã xác định, có 10 người ở TP Buôn Ma Thuột bị lây nhiễm Covid-19 từ Hải.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thanh Hải khai, do lúc đó sợ bị đưa đi cách ly tập trung 14 ngày nên đã không đi khai báo y tế. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) khám, Hải cũng không khai báo trung thực. 

"Hành vi gian dối khai báo của tôi đã khiến cho rất nhiều người bị mắc Covid-19, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân TP Buôn Ma Thuột. Bây giờ, tôi hối hận lắm" – Hải khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại