Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ

Cao Thanh Hương |
Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ
Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ

Dù liên tục xảy ra sự cố đến mức nhiều người tưởng phim phải tạm thời dừng quay nhưng Hoàng Mập vẫn bình tĩnh xử lý và giữ thái độ lạc quan, vui vẻ đến không ngờ.

Mới đây, ông chủ hãng phim Hoàng Thần Tài vừa khai máy phim "Hoàng Hạc Lâu". Dù mới quay được nửa tháng nhưng đoàn phim đã gặp rất nhiều trắc trở.

Hóa trang của đoàn phim bị cướp, tai nạn xe phải nhập viện trong tình trạng mặt mày máu me ngay ngày khai máy. 4 ngày sau, con gái anh lên cơn sốt 40 độ, phải nhập viện cấp cứu vì viêm thận...

Tưởng tất cả sẽ khiến phim dang dở nhưng dù có đối mặt với khó khăn lớn thế nào thì Hoàng Mập vẫn tỉnh rụi, tươi cười và xử lý gọn gàng bằng thái độ vô cùng lạc quan với triết lý "nghĩ vui sẽ vui".

Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ - Ảnh 1.

Hãng phim Hoàng Thần Tài của Hoàng Mập vừa tròn 10 năm (ảnh trong bài do NVCC).

"Quách Ngọc Ngoan quý tôi lắm mới làm chứ không ai đúp vai kiểu đó"

Trước khi bấm máy "Hoàng Hạc Lâu", hình như anh cũng gặp sự cố về việc đổi diễn viên? Việc mời diễn viên khác cứu bồ khi lịch đã có hết, có khó khăn không?

Không khó khăn gì cả. Nói thì có thể nhiều người không vui nhưng sự thật là diễn viên bây giờ đầy nhóc, thất nghiệp rất nhiều, kể cả diễn viên nổi tiếng.

Vai anh em song sinh Hiếu Hoàng, Hiếu Hạc ban đầu do Huy Khánh đảm nhận. Lịch đã có hết và theo lịch này, thứ 7 hàng tuần, đoàn sẽ cho Huy Khánh nghỉ 1 ngày để quay livestream cho khách hàng. 

Gần tới ngày quay, nửa đêm tôi nhận được tin của Huy Khánh xin nghỉ thêm. Tôi không sắp lịch được vì đoàn còn rất nhiều người. Tôi nói, vậy để phim sau mời Huy Khánh.

Lúc đó đã hơn 1 giờ sáng. Tôi nhắn cho một số diễn viên nam nổi tiếng, hỏi còn thức không để nói chuyện. 

Quách Ngọc Ngoan là con ma thức đêm. Ngoan hỏi tôi chuyện gì. Tôi nói rõ cho Ngoan biết tình hình, về vai diễn và hỏi Ngoan có tham gia được không. Tới 4 giờ sáng là anh em tôi chốt với nhau.

Sáng hôm sau, những diễn viên kia nhắn lại thì muộn rồi. Tôi đã thông báo Quách Ngọc Ngoan đóng vai đó. Quách Ngọc Ngoan thương và quý tôi lắm mới làm chứ bình thường, không ai đúp vai kiểu đó. Ngoan cũng biết, khi mời mà có lịch quay rồi nghĩa là thế chỗ người khác vì bình thường, mời ngôi sao phải mời trước vài tháng để họ xếp lịch.

Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ - Ảnh 3.

Quách Ngọc Ngoan được mời thế vai Huy Khánh trong Hoàng Hạc Lâu.

Quách Ngọc Ngoan có phiền lòng gì khi phải thế vai cho Huy Khánh không? Giữa anh và Huy Khánh có vui vẻ không?

Khi tôi mời Quách Ngọc Ngoan, Ngoan rất vui vẻ, không phiền lòng gì. Bởi nếu phiền thì Ngoan đã không nhận lời. Tôi cũng không phiền gì với Huy Khánh. Tất cả là công việc, không ai ép ai.

Tuy nhiên, nếu chuyên nghiệp thì phải từ chối trước khi ra lịch. Đã chốt lịch rồi thì phải né ngày đó, không nhận job khác. Đơn giản vậy thôi. 

Tôi không ép Khánh. Khánh cũng không ép tôi. Phim này chúng tôi không hợp tác được thì còn phim sau, phim sau nữa. Không thể vì anh em thân nhau mà để 40 con người khác ảnh hưởng được.

Khó khăn dồn dập vẫn bình tĩnh

Trong tất cả các phim anh từng làm, có lẽ Hoàng Hạc Lâu là ít diễn viên nhất, chỉ khoảng 8,9 người. Điều này có đồng nghĩa với việc anh tiết kiệm được chi phí sản xuất và phim sẽ có lời?

Không. Diễn viên ít, tiền lương nhẹ hơn nhưng bị đắp vào ngày quay nhiều hơn. Một ngày, diễn viên có làm căng hết sức như chạy liveshow thì cũng không quay quá nhiều được. Nếu nhiều diễn viên, lúc người này học thoại thì quay người kia, như vậy 1 ngày mình có thể quay 30, 40 phân đoạn nhưng ít diễn viên thì chỉ quay được 20 phân đoạn thôi.

Số ngày quay vì thế sẽ nhiều hơn, thậm chí gấp rưỡi, gấp đôi. Chi phí trả cát xê sẽ bù qua chi phí ngày quay thì đâu cũng vào đấy, huề cả làng.

Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ - Ảnh 5.

Khánh Trinh, con gái Hoàng Mập mới quay 4 ngày thì nhập viện cấp cứu vì viêm thận.

Các đoàn phim khi bấm máy thường chọn ngày lành tháng tốt nhưng anh thì không. "Hoàng Hạc Lâu" ban đầu dự kiến bấm máy ngày 15/3 nhưng đột ngột chuyển lên 14/3. Và tôi cũng biết, ngay ngày khai máy, nhân viên trong đoàn đã gặp tai nạn khi bị cướp đồ. 4 ngày sau, con gái anh cũng nhập viện cấp cứu. Có khi nào anh nghĩ tới điều này từ khía cạnh tâm linh?

Từ xưa đến nay, tôi không bao giờ coi ngày và cũng không nghĩ ấu trĩ. Giờ tôi đặt ngược câu hỏi, ngộ nhỡ bấm máy ngày 15 rồi tôi chết thì sao? Cái số của mình, nghiệp của mình phải bị ngay lúc đó thì phải chịu. Tuy là dồn dập nhưng tôi thấy mọi thứ đều nhẹ nhàng, mình nghĩ nó vui, nó sẽ vui thôi.

Vụ tai nạn của Ly (hóa trang trong đoàn Hoàng Thần Tài – PV) đã được giải quyết xong, mọi người vui vẻ làm việc. Con gái tôi lúc chưa rõ bệnh, tôi lo sợ nhưng đã tìm ra bệnh viêm thận rồi thì tôi thấy bình thường. Có bệnh thì chữa.

Ngay như hôm quay bối cảnh chính, mắt Ngọc Lan nổi mụn, sưng phù, tưởng là cả đoàn phải nghỉ rồi. Ngọc Lan vừa uống thuốc vừa khấn vái cho quay xong 4 ngày bối cảnh chính rồi đi mổ. Mấy ngày trước, tôi bị giãn tĩnh mạch, chân sưng phù, phải ngồi yên một chỗ, đi lại phải chống nạng. May mà uống thuốc lại đỡ.

Lúc đó mình cảm thấy rối rắm nhưng rồi mọi chuyện cũng qua. Phải thật bình tĩnh. Nếu lúc đó, mặt mình chằm dằm, khó chịu thì sẽ ảnh hưởng tới tâm tình của mấy chục con người, ai cũng căng thẳng, không dám cười. Đoàn phim vẫn bấm máy bình thường. Khó khăn cùng nhau giải quyết, vậy là vui rồi.

Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ - Ảnh 6.

Trước đó, đúng ngày khai máy, hóa trang của đoàn bị tai nạn khi gặp cướp.

Trước mỗi dự án luôn có rất nhiều người mời đi cà phê

Để nhìn lại 10 năm qua, từ lúc chính thức mở hãng phim cho mình, không đi làm "đạo diễn thuê" nữa, anh có suy nghĩ gì?

Lúc vui rất vui, lúc buồn rất buồn và cũng có những đêm trằn trọc suy nghĩ. Nhưng chung quy lại, Hoàng Thần Tài cho tôi lớn, cho tôi thấy đủ mọi hỉ nộ ái ố trong cuộc đời này.

Trước mỗi dự án luôn có rất nhiều người điện thoại mời tôi đi cà phê nhưng khi công bố diễn viên thì những người đó không bao giờ điện thoại nữa.

Tôi chứng kiến nhiều đạo diễn mang tiếng mời diễn viên ra quán cà phê hay đi ăn rồi để họ trả tiền. Bởi vậy, tôi hiếm khi để diễn viên trả tiền cà phê, trừ khi họ lén trả trước mà mình không biết. Để họ trả tiền mà mình không mời, không lẽ lúc đó mình ói ly cà phê ra trả lại.

Có những diễn viên tôi chơi 10 năm vẫn chơi được dù đi qua bao nhiêu thăng trầm nhưng cũng có những diễn viên chỉ đóng với tôi 1, 2 lần là tôi không dám mời nữa.

Và với tất các các phim mà tôi đã làm, dù thắng dù bại tôi đều quý như nhau, như những đứa con mình đẻ ra. Cũng có những lúc giận nhau rần rần nhưng tới giờ ê-kíp Hoàng Thần Tài vẫn là một gia đình.

Ở các đoàn phim khác, thiết kế, hiện trường, phục trang, thư ký ưa chửi nhau, cự nự nhau nhưng riêng Hoàng Thần Tài, họ đoàn kết tới mức tôi phải sợ. Bộ phận này có trục trặc là bộ phận khác sang phụ để giấu không cho tôi biết.

Nhân viên bị cướp, tai nạn nghiêm trọng, con gái cấp cứu, thái độ của Hoàng Mập mới bất ngờ - Ảnh 8.

Dù bao nhiêu trắc trở, biến cố dồn dập nhưng Hoàng Mập vẫn lạc quan, bình tĩnh xử lý từng vấn đề. Anh cười nói, cứ nghĩ vui thì nó sẽ vui thôi!

Mọi người đi làm vui vẻ từ đi chơi đến đi làm. Và không khí gia đình đó 10 năm nay không đổi. Đôi khi mình đặt cơm trễ chút, mọi người cũng vui vẻ. Cơm bữa đó có không ngon cũng không ai cằn nhằn. Bởi vậy mà qua 10 năm, diễn viên có thể đổi người này, thay người kia nhưng ê-kíp thì không.

Ví dụ như hôm hóa trang bị cướp, bị tai nạn ngay ngày khai máy. Hóa trang nhập viện và tự động kêu người tới thế mình, tôi không hề can thiệp. Mọi người chỉ rối vài tiếng đầu, sau đó phụ hợ cho hóa trang mới hoàn thành công việc để quay kịp tiến độ. Tới khi hóa trang ra viện, bạn kia vui vẻ nghỉ. Mình sẽ không cảm giác có lỗi, vắt chanh bỏ vỏ, hắt hủi người ta.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc tin mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên