Nhận mảnh giấy do một học sinh lén đưa, tài xế xe buýt trường học tức tốc báo cảnh sát

Minh Hạnh |

Một tài xế xe buýt trường học ở Las Cruces (Mỹ) đã trở thành "người hùng" sau khi nhận mảnh giấy từ một em học sinh.

Nữ tài xế xe buýt trường học ở Las Cruces (bang New Mexico, Mỹ) hôm 23/4 vừa qua đã thành công giải cứu một người phụ nữ là nạn nhân của bạo hành nhờ một mẩu tin nhắn do 2 em học sinh lén đưa cho cô.

Cụ thể, phát ngôn viên Sở cảnh sát Las Cruces, ông Dan Trujillo cho biết trong ngày hôm đó, họ đã nhận được tin báo của nữ tài xế về một vụ bạo hành nghiêm trọng xảy ra tại một ngôi nhà trên Đại lộ Inca. Khi tới căn nhà này, lực lượng chức năng cho biết họ đã tìm thấy nạn nhân có nhiều vết bầm dập do bị đánh đập.

Nhận mảnh giấy do một học sinh lén đưa, tài xế xe buýt trường học tức tốc báo cảnh sát - Ảnh 1.

Nhận mảnh giấy do 2 em học sinh lén đưa, nữ tài xế đã "lập công lớn", giúp giải cứu nạn nhân bị bạo hành. Ảnh minh họa: AA

Sau khi điều tra, làm rõ, cuối ngày 23/4, cảnh sát đã bắt giữ Eric Alvarado, 40 tuổi với các tội danh cấp độ 3 về những hành động bạo lực mà người này đã gây ra với thành viên trong gia đình mình. Theo đó, lực lượng chức năng xác định, nạn nhân đã bị đối tượng Alvarado bạo hành từ tối 22/4, kéo dài suốt đêm tới ngày 23/4.

Alvarado bị cáo buộc đe dọa giết chết vợ và suýt khiến cô chết ngạt bằng gối và áo sơ mi. Bên cạnh đó, đối tượng còn lấy điện thoại của nạn nhân để ngăn cô liên lạc với bên ngoài. Gã đã đánh đập người phụ nữ ngay trước mặt những đứa con của họ.

Ông Trujillo cho biết tới ngày 23/4, nạn nhân đã đưa cho các con mẩu giấy cầu cứu và hướng dẫn các con đưa cho người tài xế xe buýt. Sau khi đọc dòng tin nhắn bên trong, nữ tài xế đã tức tốc báo cảnh sát và may mắn cứu sống được nạn nhân bị bạo hành.

Van Wamel, giám đốc hợp đồng dịch vụ xe buýt cho Trường Công lập Las Cruces, cho biết nữ tài xế trên đã làm việc cho công ty khoảng 4 năm. Ông nói, 2 em nhỏ đã đưa mẩu giấy cứu mẹ là học sinh của trường tiểu học Jornada.

Nhận xét về việc làm của nữ tài xế trên, ông Wamel chia sẻ: "Cô ấy chắc chắn đã làm điều đúng đắn. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều khóa đào tạo về các giao thức an toàn và chú ý đến thái độ của các em học sinh khi lên và xuống xe. Về cơ bản, chúng tôi là tuyến phòng thủ đầu tiên, đặc biệt, chúng tôi có thể nhận biết khi nào những đứa trẻ cần nói chuyện cho ai đó và sau đó chúng tôi sẽ thông báo cho các trường học về vấn đề này".

Ông Wamel cảm thấy vui mừng vì một nhân viên của mình đã góp công lớn, giúp những đứa trẻ và mẹ của chúng thoát khỏi cảnh nguy hiểm, nhấn mạnh thêm rằng "không phải lúc nào những câu chuyện như vậy cũng đạt được kết thúc có hậu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại