Nhân duyên kỳ diệu giữa cô gái trẻ và "người hùng" lạ mặt trong trận động đất: Lựa chọn đúng đắn nhất lại đến vào lúc nguy hiểm nhất

NGUYÊN DŨNG TT |

Khi mọi thứ xung quanh rung lắc dữ dội vì cơn địa chấn, một bàn tay ấm áp bỗng nắm lấy tay cô rồi kéo cô thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Có lẽ chính bản thân cô cũng chẳng thể ngờ được rằng đây lại là khởi điểm cho mối nhân duyên diệu kỳ của cuộc đời mình.

Tháng 5/2008, Sa Âu, quê ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc quyết định tự thưởng cho bản thân một chuyến đi du lịch Tứ Xuyên. Vào ngày 12/5/2008, sau khi hoàn thành công việc, cô đi dạo phố và vào 1 quán ăn lót dạ.

Gặp nhau trong cơn địa chấn

Chẳng bao lâu sau, cô bỗng cảm thấy hơi choáng, tiếp đó cô thấy đèn, chén, đĩa trên bàn ăn không ngừng rung chuyển, lúc ấy Sa Âu mới nhận ra là có động đất. Theo bản năng sinh tồn, cô ôm đầu chạy vào gầm bàn, khách bên trong nhà hàng cũng nháo nhào chạy thoát thân.

"Vào thời điểm động đất xảy đến, mặt đất rung chuyển khiến mọi người trở nên hoang mang, tôi cũng vậy. Lúc ấy tôi đã nghĩ rằng nếu mình không chạy ra ngoài sẽ bị chôn vùi ở đây mất, nhưng 2 chân tôi cứng đơ, còn mắt thì nhòe đi." - Sa Âu kể.

Nhân duyên kỳ diệu giữa cô gái trẻ và người hùng lạ mặt trong trận động đất: Lựa chọn đúng đắn nhất lại đến vào lúc nguy hiểm nhất - Ảnh 1.

Chân dung Sa Âu (ảnh chụp khi tham gia chương trình "Mamma Mia")

Trong lúc tuyệt vọng, bàn tay nhỏ bé của cô được 1 bàn tay rắn rỏi nắm lấy, kéo ra khỏi gầm bàn.

"Vào khoảnh khắc đó tôi còn chưa kịp định thần người nắm lấy tay mình là ai, chỉ biết ôm đầu rồi nhắm tịt mắt chạy theo người ta." - Hai má cô gái ửng hồng khi nhớ lại khoảnh khắc gặp "anh hùng" của cuộc đời.

Cả 2 chạy đến nơi an toàn chưa đầy 1 phút sau thì nhà hàng đổ sập xuống. Sa Âu liên tục cảm ơn người trước mặt, nếu không có anh, có lẽ cô đã bị chôn vùi trong đó. Mặc dù cô gái cũng biết rõ mình phải làm gì trong trường hợp động đất xảy đến, nhưng nếu cứ trốn dưới gầm bàn mà không chạy ra ngoài thì kết cục sẽ rất thảm. Nghĩ đến đây cô rất cảm động, bèn chủ động xin số liên lạc của vị cứu tinh và muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình với anh bằng những hành động thiết thực hơn nữa.

Lấy thân báo đáp

Về sau, Sa Âu biết được người cứu mình tên là Ba Soái, người tỉnh Tứ Xuyên. Anh chàng có tính cách hiền lành và rất lương thiện. Có thể là bởi 2 người đã cùng nhau trải qua hoạn nạn, nên cô cảm thấy ba Soái rất đáng tin cậy. Trong 1 lần nói chuyện, Sa Âu đã chủ động tỏ tình với Ba Soái và ngỏ ý muốn làm vợ anh.

"Ba Soái rất nhút nhát, nhất là khi nói chuyện với phái nữ. Lúc tôi tỏ tình mặt anh ấy đỏ ửng lên, mãi sau mới gật đầu đồng ý."

Nhân duyên kỳ diệu giữa cô gái trẻ và người hùng lạ mặt trong trận động đất: Lựa chọn đúng đắn nhất lại đến vào lúc nguy hiểm nhất - Ảnh 2.

Cô gái đã may mắn thoát chết và có 2 "nhóc tì" đáng yêu với ân nhân cứu mạng của mình

Để đến được với nhau thật sự không dễ dàng, bởi 2 người không ở chung 1 thành phố và phải chấp nhận yêu xa trong thời gian dài. Thêm vào đó, khoảng cách tuổi tác cũng là 1 rào cản lớn khiến nhiều người thân và bạn bè xung quanh cô gái trẻ 22 tuổi không mấy lạc quan về cuộc hôn nhân của họ.

"Khi đó, chồng tôi (Ba Soái) cũng ngoài 40 tuổi, nhưng vẫn còn độc thân." - Sa Âu nói.

Thời gian về sau Sa Âu mới có cơ hội kể lại cho bạn bè và người thân về trận động đất suýt lấy mạng mình ở Tứ Xuyên, sau khi biết chuyện mọi người không còn phản đối gay gắt như trước nữa.

Tham gia chương trình, bày tỏ tình yêu

Một lần nọ, Sa Âu xem chương trình "Mamma Mia" trên TV và nảy ra ý tưởng bày tỏ yêu thương với chồng. Sau khi bàn bạc với Ba Soái, họ đăng ký tham gia chương trình và được ê-kíp mời kể lại câu chuyện tình yêu của mình.

Nhân duyên kỳ diệu giữa cô gái trẻ và người hùng lạ mặt trong trận động đất: Lựa chọn đúng đắn nhất lại đến vào lúc nguy hiểm nhất - Ảnh 3.

Sa Âu kể lại trải nghiệm sinh tử của mình trên chương trình truyền hình

Trong chương trình, Sa Âu đã kể cho khán giả nghe về trải nghiệm và hành trình chinh phục một nửa của đời mình, cô cũng dành tặng 1 bài hát cho chồng cùng các con với tựa đề Quyết Định Quan Trọng Nhất.

Đối với Sa Âu, quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời cô chính là yêu Ba Soái và trở thành vợ anh. Cô cũng đã nghĩ rằng, cũng may lúc đó đến Tứ Xuyên chứ không phải nơi khác, tuy rằng suýt chút nữa nguy hiểm tới tính mạng, nhưng Sa Âu không hề hối hận, bởi đó chính là nhân duyên giúp cô vô tình gặp được người bạn đời đáng tin cậy như Ba Soái.

Giờ đây, gia đình 4 người họ không còn xuất hiện thêm trên sóng truyền hình, nhưng chuyện tình như trong tiểu thuyết của Sa Âu và Ba Soái vẫn được nhiều người nhắc đến. Mong rằng mỗi chúng ta đều có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình và có cuộc sống lý tưởng như họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại