Nhận lương 126.000 USD mà không phải làm gì, người đàn ông kiện công ty

(Nguồn: Zing News) |

Anh Mills người Ireland bức xúc tổ cáo công ty không cho mình làm việc, dù vẫn trả đủ lương 126.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) mỗi năm.

Nhận lương 126.000 USD mà không phải làm gì, người đàn ông kiện công ty - Ảnh 1.

Dermot Alastair Mills, phụ trách quản lý tài chính mạng lưới đường sắt quốc gia của Ireland, tố cáo công ty không giao nhiệm vụ gì cho anh làm việc, theo Irish Independent.

Trong khi đó, người này vẫn nhận mức lương 105.000 bảng Anh/năm, tương đương 126.000 USD /năm. Mills cho biết hàng ngày anh đến văn phòng chỉ để ăn trưa, đọc báo, chờ tới hết giờ làm thì ra về.

“Mỗi ngày, tôi mua 2 tờ báo và một chiếc bánh sandwich và đến văn phòng lúc 10h. Tôi đi vào phòng làm việc, bật máy tính, kiểm tra e-mail. Thường chả bao giờ tôi nhận được thông tin hay tin nhắn nào từ đồng nghiệp hay cấp trên mà có liên quan đến công việc. Thỉnh thoảng có thư đến, tôi mới có thứ để trả lời. Nếu có nhiệm vụ đi kèm, tôi mới có việc để làm", Mills kể.

Nhận lương 126.000 USD mà không phải làm gì, người đàn ông kiện công ty - Ảnh 2.

Người đàn ông làm trong ngành Đường sắt ở Ireland đâm đơn kiện mình bị công ty cô lập, phân biệt đối xử dù vẫn trả lương đều đặn. (Ảnh minh họa: Alamy)

Đại diện pháp lý của Mills, chuyên gia về tư vấn về quan hệ lao động kiêm cựu giám đốc nhân sự của công ty vận tải đường sắt quốc gia Ireland, đặt ra câu hỏi ở phiên điều trần: “Ông được trả 126.000 USD /năm mà không cần làm gì cả?”.

“Vâng, khi tôi nói không làm gì, ngoài nhàn rỗi, ý tôi là không hề được sử dụng các kỹ năng chuyên môn của mình", Mills nhấn mạnh.

Người đàn ông cho rằng lý do mình bị đối xử như vậy là vì đã đứng ra cảnh báo các sai phạm về kế toán của công ty vào năm 2014.

Sau khi Mills nêu rõ những lo ngại của mình về các danh mục nợ thuộc công ty lên người đứng đầu ngành đường sắt ở Ireland, báo cáo tiếp tục được đưa tới Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải ở nước này.

Kể từ đó, Mills tuyên bố rằng anh bị cho ngừng các phần việc thuộc nhiệm vụ của mình, bao gồm cả việc chuẩn bị báo cáo cho chính phủ hay bị loại khỏi các cuộc họp và khóa đào tạo của công ty.

Cơ quan đường sắt Ireland sau đó đã phủ nhận thông tin này. Vụ việc dự kiến ​​có phiên điều trần tiếp theo vào trước tháng 2 năm sau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại