Nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, TripleD trăn trở về vấn đề bản quyền trong âm nhạc Việt

Tùy Phong |

Huy Tuấn, SlimV, TripleD cùng loạt nghệ sĩ, khách mời quốc tế đã có buổi thảo luận sôi nổi trong ngày đầu tiên của hội thảo nhạc điện tử hàng đầu châu Á – WMW Session Vietnam 2019.

Sau thành công của Wired Music Week Session Vietnam 2018 (WMW Session Vietnam) được tổ chức tại Hà Nội, Hội nghị âm nhạc điện tử hàng đầu Châu Á đã chính thức trở lại và được mở rộng tổ chức với quy mô hoàn toàn khác biệt.

Nếu như WMW Session Vietnam 2018 chỉ tổ chức 1 buổi hội thảo và 1 after party thì trở lại trong năm 2019, WMW Session Vietnam tổ chức 2 ngày hội thảo cùng 3 after party từ ngày 27 - 29/9 với rất nhiều hoạt động khác nhau.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, TripleD trăn trở về vấn đề bản quyền trong âm nhạc Việt - Ảnh 1.

WMW Session Vietnam tổ chức 2 ngày hội thảo cùng 3 after party từ ngày 27 - 29/9 với rất nhiều hoạt động khác nhau.

WMW Session Vietnam 2019 bao gồm những hoạt động học thuật bổ ích giúp trau dồi kiến thức về âm nhạc điện tử, tạo cơ hội gặp gỡ những nghệ sĩ, hãng đĩa, agency danh tiếng nhất thế giới và không thể thiếu các party sôi động với những phần trình diễn từ các DJ tài năng trong nước và quốc tế.

Chiều 28/9/2019, hội thảo nhạc điện tử hàng đầu châu Á – WMW Session Vietnam 2019 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Việt Nam như nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, TripleD cùng đại diện các hãng thu âm lớn như Warner, Universal...

Nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, TripleD trăn trở về vấn đề bản quyền trong âm nhạc Việt - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, TripleD thảo luận sôi nổi về ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam.

Tại đây, tất cả các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn luận, trao đổi những kiến thức, trải nghiệm và tầm nhìn của mình đến các thế hệ kế tiếp trong lĩnh vực âm nhạc điện tử tại Việt Nam.

Trong phần thảo luận Tìm hiểu về ngành công nghiệp âm nhạc tại Việt Nam, các vị khách mời nổi tiếng mang đến một cái nhìn rộng hơn với tư tưởng "làm nhạc" của hai thế hệ nghệ sĩ với sự xuất hiện của Nhạc sĩ Huy Tuấn cùng các producer trẻ thành công nhất thời điểm hiện nay là SlimV, DuongK, TripleD và Hien Pham (Giám đốc âm nhạc của club 1900 Le Théâtre).

Nhạc sĩ Huy Tuấn, SlimV, TripleD trăn trở về vấn đề bản quyền trong âm nhạc Việt - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận định nếu không giải quyết vấn đề bản quyền thì nền nhạc Việt mãi trong vòng luẩn quẩn.

Nổi bật nhất trong phiên toạ đàm này chính là vấn đề bản quyền âm nhạc hiện đang rất nan giải tại Việt Nam.

Cả 4 diễn giả đều nhấn mạnh cũng như phân tích sự quan trọng của bản quyền âm nhạc, và đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam và nếu vấn đề không được nhìn nhận nghiêm túc và giải quyết triệt để thì nền nhạc Việt sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại