Nhắc nhở học sinh, thầy giáo bị người nhà tới trường đánh nhập viện

QUÁCH DU |

Khi thầy Tuấn Anh nhắc nhở em Đạt về thái độ học tập, thì Đạt đe dọa sẽ gọi người nhà tới “xử lý” thầy giáo. Sau đó, người nhà Đạt đã có mặt tại trường và hành hung thầy giáo.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 7.5, tại Trường THCS Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa). Người bị phụ huynh của học sinh hành hung là thầy Trịnh Tuấn Anh (giáo viên tiếng Anh Trường THCS Quý Lộc).

Theo thầy Phạm Hồng Đức - Hiệu trưởng Trường THCS Quý Lộc, nguồn cơn dẫn đến sự việc trên là vào ngày thứ 7 (4.5), trong tiết học thể dục, thầy Phạm Văn Vũ (giáo viên chủ nhiệm lớp 7D) bị đau bụng nên nhờ một giáo viên khác trông thay để đi mua thuốc uống.

Sau khi thầy Vũ quay lại thì nhiều học sinh (trong đó có em Trịnh Xuân Đạt) đã bỏ về. Đến đầu tuần, thứ 2 (ngày 6.5), thầy Vũ có yêu cầu những em học sinh đã bỏ về tại buổi học hôm trước ở lại để dọn dẹp vệ sinh.

Ngay sau đó, Đạt đã có lời thách thức lại thầy giáo. Bực tức trước thái độ của cậu học trò, thầy Vũ không kiềm chế được và đã tát 2 cái vào mặt em Đạt. Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu thầy Vũ đến gia đình em Đạt để xin lỗi và giải quyết sự việc.

Đến sáng ngày 7.5, trong lớp học thầy Trịnh Tuấn Anh (giáo viên môn tiếng Anh) có nhắc nhở em Đạt về thái độ học tập. Khi thầy nhắc nhở, Đạt đã có lời đe dọa sẽ gọi người nhà tới “xử lý” thầy giáo.

Trước câu nói của cậu học trò, thầy Tuấn Anh có đáp “em giỏi thì gọi người nhà đến mà đánh thầy”. Sau đó, Đạt bỏ về nhà, lúc sau người nhà chở em đến trường. Tại đây, nhà trường đã mời người nhà và em Đạt vào phòng làm việc.

Khi đại diện người nhà đang làm việc với thầy Hiệu trưởng thì thầy Tuấn Anh từ trên lớp đi xuống văn phòng.

Tại đây, khi thầy Anh đang trình bày về việc nhắc nhở Đạt vì có lời nói hỗn bất ngờ anh Ngô Văn Chiến (trú tại ở thôn 8, xã Qúy Lộc – là cậu của em Đạt) từ ngoài xông đến đánh thầy Tuấn Anh.

Thấy vậy, các thầy cô giáo đã vào can ngăn. Trong khi bị đánh, thầy Tuấn Anh bỏ chạy và không may bị trượt chân ngã dẫn đến chấn thương. Ngay sau đó, thầy Tuấn Anh đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

“Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo cáo đến UBND xã Quý Lộc. Sau đó, lực lượng Công an đã có mặt để giải quyết” - thầy Phạm Hồng Đức cho hay.

Trao đổi về sự việc trên, ông Trịnh Đình Khoa - Chủ tịch UBND xã Qúy Lộc cho biết, vào khoảng 10h ngày 7.5, xã nhận được thông tin về việc phụ huynh đến hành hung thầy giáo ngay tại trường.

"Ngay sau đó, lực lượng công an xã đã có mặt để ổn định và mời anh Ngô Văn Chiến về trụ sở để làm việc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Công an huyện Yên Định đã đến trường xác minh và điều tra vụ việc" - ông Khoa nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại