Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo 'hạt dẻ' đến khó tin

Hà Bích Ngọc |

Ban đầu, nó vốn là 1 căn nhà cấp 4 đã được xây cách đây 15 năm. Trước đây chủ nhà đã từng cho sửa sang lại nhưng vì qua nhiều đời chủ thuê nên xuống cấp và bị dặm vá rất nhiều.

Với những căn nhà có diện tích hạn chế, việc cải tạo vốn khó nay lại càng thêm gian khổ bội phần bởi phải tính toán đến từng chi tiết nhỏ nhất để tận dụng tối đa không gian.

Khi nhìn vào quá trình cải tạo căn nhà vỏn vẹn 20m2 này, đa số mọi người đều ngỡ ngàng bởi quá trình lột xác như "vịt hoá thiên nga", đồng thời không khỏi ngạc nhiên trước mức chi phí hết sức khiêm tốn.

Ban đầu, nó vốn là 1 căn nhà cấp 4 đã được xây cách đây 15 năm. Trước đây chủ nhà đã từng cho sửa sang lại nhưng vì qua nhiều đời chủ thuê nên xuống cấp và bị dặm vá rất nhiều.

Người chủ cũ trước đây có đóng vách thạch cao ngăn phòng nhưng nó bị ẩm mốc ngấm nước, có mùi hôi khó chịu. Thiết bị nhà vệ sinh bị hỏng hết và chỉ tận dụng lại được 1 vài thứ nhỏ để tiết giảm chi phí.

Ngoài ra, hệ gác lửng xuống cấp và ọp ẹp nhiều nên đơn vị thi công tận dụng sắt cũ và gia cố làm lại hệ sàn mới.

Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 1.

Hiện trạng ban đầu ẩm thấp, thiếu sáng

Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 2.
Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 3.
Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 4.
Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 5.
Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 6.

Bộ sofa màu cam là điểm nhấn

Căn nhà được thiết kế hợp lý để có không gian sinh hoạt và làm việc phù hợp với người sống 1 mình. Phong cách chủ đạo mang hơi hướng của Industrial.

Vì mức đầu tư thấp nên kiến trúc sư chủ yếu chọn vật liệu cơ bản, giá thành rẻ và tập trung vào việc phối hợp màu sắc. Vì mục đích sử dụng làm việc là chính nên chủ nhà không làm bếp, thay vào đó vẫn có nồi điện để nấu mì và những món không dầu mỡ.

Để tiết kiệm chi phí, chủ nhà đã tận dụng lại nhiều đồ dùng cũ. Cụ thể, ngoài bình nóng lạnh và vòi hoa sen cũ trong nhà vệ sinh, tủ giày và tủ lạnh nhỏ cũng được giữ lại. Sàn dán gỗ siêu rẻ nhưng vẫn đẹp, lan can sắt dùng sơn thường chứ không sơn tĩnh điện.

Vì vậy, tuy mức đầu tư hết sức khiêm tốn (khoảng 67 triệu) nhưng chủ nhà vẫn thu về thành quả mỹ mãn, có 1 không gian nghỉ ngơi kết hợp làm việc lý tưởng để "đi trốn" trong mùa dịch.

Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 7.

Phòng vệ sinh

Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 8.

Khu bếp đơn giản

Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 9.
Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 10.

Trên gác lửng là không gian nghỉ ngơi

Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 11.
Nhà cấp 4 tuổi đời 15 năm có màn lột xác thần sầu: Góc làm việc chill hết biết, chi phí cải tạo hạt dẻ đến khó tin - Ảnh 12.

Khu vực làm việc

Nguồn: KaoLad Design

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại