Nguyên Tổng GĐ VN Pharma phủ nhận chi hoa hồng 7,5 tỷ đồng, cho rằng HĐXX quá khắt khe

Viết Dũng |

Nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma Nguyễn Minh Hùng không thừa nhận với HĐXX việc nâng giá thuốc H-Capita để chi hoa hồng cho các bác sĩ.

Sáng 19/10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm vụ án buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma ra xét xử.

Khai trước tòa, bị cáo Nguyễn Minh Hùng xin giảm nhẹ hình phạt bởi cảm thấy ăn năn hối lỗi, nhận trách nhiệm về việc làm của mình. Tuy nhiên bị cáo cho rằng HĐXX sơ thẩm quá khắt khe khi tuyên bị cáo 12 năm tù bởi bị cáo không có ý thức buôn bán hàng giả.

Tòa hỏi vì sao thuốc tốt lại còn thuê dược sĩ viết hồ sơ tiêu chuẩn thuốc giả, bị cáo Hùng trả lời rằng, thuê người viết lại hồ sơ thuốc là để làm cơ sở đặt hàng về sau này.

Nguyên Tổng GĐ VN Pharma phủ nhận chi hoa hồng 7,5 tỷ đồng, cho rằng HĐXX quá khắt khe - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ án ra tòa sáng ngày 19/10.

Bị cáo Hùng cũng phủ nhận việc chi 7,5 tỷ đồng làm chi phí hoa hồng cho bác sĩ. Theo bị cáo Hùng, số tiền đó là công ty có chính sách cho tiếp thị, bán hàng chứ không phải chi phí hoa hồng. Về việc nâng giá thuốc H-Capita là 27 USD một hộp lên 75 USD một hộp, vì mục đích kinh doanh, lấy lãi phục vụ cho hoạt động công ty và linh hoạt trong quá trình bán hàng.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 8/2017, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Hùng mức án 12 năm tù giam về tội buôn lậu, đồng thời đề nghị cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, VKSND Tối cao tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các cán bộ liên quan, trong đó có các cán bộ của Bộ Y tế; đề nghị điều tra hành vi chi hoa hồng 7,5 tỷ đồng…

Nguyên Tổng GĐ VN Pharma phủ nhận chi hoa hồng 7,5 tỷ đồng, cho rằng HĐXX quá khắt khe - Ảnh 2.

Bị cáo Hùng phủ nhận chi hoa hồng 7,5 tỷ đồng cho bác sĩ.

Sau đó VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm bởi việc xét xử nhiều bị cáo không đúng tôi danh, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ trách nhiệm những người liên quan; nhiều vật chứng chưa được đánh giá đúng…

Bên cạnh đó nhiều bị cáo cũng có đơn kháng cáo, trong đó có 3 bị cáo kháng cáo kêu oan, còn lại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, chúng tôi tiếp tục theo dõi và cập nhật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại