Nguyễn Hải Yến: Bầu 5 tháng vẫn mang giày cao gót, nhảy hát bình thường

Nguyên Hương |

"Tôi vẫn nhảy bình thường. Tôi nghĩ cái này là do cơ địa từng người...", Nguyễn Hải Yến chia sẻ.

Sau gần 10 năm, sau những ám ảnh kinh hoàng của lần sinh nở đầu tiên, Nguyễn Hải Yến đang mang bầu lần thứ hai. Nhưng thay vì lo sợ hay hoang mang, cô ca sĩ người Hà Nội chia sẻ tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc và tự tin để làm mẹ bỉm sữa lần này.

Bác sĩ nhắc phải cẩn thận

Tôi nhớ Hải Yến từng chia sẻ về nỗi ám ảnh kinh hoàng, thậm chí là stress, sốc tâm lý sau sinh vì cân nặng tăng chóng mặt. Còn lần mang bầu thứ hai này thì sao?

Hiện tôi bầu hơn 8 tháng rồi và lần này khá gọn. Có kinh nghiệm lần trước, lần này tôi không ăn nhiều nữa. Lần trước tôi tăng gần 30 kg là do quan niệm "ăn cho hai người". Thời điểm lên bàn mổ, tôi gần 80 kg. Còn lần này, bầu tháng cuối nhưng tôi mới tăng 10 kg, dự kiến lúc sinh tăng khoảng 12 tới 13 kg.

Tôi nhớ là lúc con được 2 tháng tuổi, đưa con đi tiêm phòng, mẹ tôi bế cháu đi trước, tôi đi theo sau. Gặp cô y tá đẩy băng ca một bà bầu mới sinh ra, y tá nói tôi "bầu ơi, cho cô đi nhờ". Cô ấy tưởng tôi đi sinh hay sao đó.

Thật sự lúc đó tôi tủi thân, nước mắt cứ rơi lã chã. Thời điểm đó, tôi to quá, tới mức không dám nhìn mình trong gương. Nó thật sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Cho nên lần này, tôi gạt ngay cái suy nghĩ ăn cho hai người đi. Tôi tham khảo chế độ ăn uống như thế nào để vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, vừa không lo béo phì, để sau sinh, mình không quá nặng nề trong việc lấy lại cân nặng, vóc dáng.

Nguyễn Hải Yến: Bầu 5 tháng vẫn mang giày cao gót, nhảy hát bình thường - Ảnh 1.

Nguyễn Hải Yến đang mang bầu con thứ 2. (ảnh trong bài do NVCC)

Ở tuổi 34, 35 lại mang bầu thì sức khỏe có gì khác trước không?

Mùng 7 Tết vừa rồi, tôi vẫn đi diễn mà thời điểm đó, tôi bầu 5 tháng rồi. Mấy tháng đầu, tôi bị nghén nên không ăn được nhiều. Từ tháng thứ 4, thứ 5, tôi ăn tốt nhưng không vì thế mà mình ăn cho hai người. Tôi chia làm nhiều bữa nhỏ, đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Mình 34, 35 tuổi rồi nên lúc có bầu cũng có chút lo lắng. Độ tuổi phụ nữ sinh đẻ tốt nhất là trước 30. Sinh con ở độ tuổi 34, 35 không phải quá trễ nhưng không thể chủ quan được.

Lần trước tôi bầu quá lớn, mà con dạ sẽ có xu hướng to hơn con so. Nếu lần này bầu lớn quá thì nguy cơ tiền sản giật hay tiểu đường thai kỳ rất lớn.

Khi xem hồ sơ lưu trữ của tôi, bác sĩ nhắc phải cẩn thận. Thứ nhất, gần 10 năm rồi mình mới sinh lại. Thứ hai là tuổi tác. Hồi mình 25 tuổi mang bầu sẽ khác. 35 tuổi mang bầu sẽ khác.

Và đúng là mang bầu lần này, sức khỏe của tôi không bằng lần đầu, cảm giác nặng nề hơn. Hồi xưa, tuy tôi tăng cân nhiều nhưng rất khỏe, còn bây giờ, ngồi 2,3 tiếng là mỏi lưng và chân đã có dấu hiệu xuống nước. Dù vậy thì trộm vía, tới giờ này, đi bác sĩ khám, em bé luôn đủ tiêu chuẩn, các xét nghiệm của hai mẹ con đều rất ổn.

Bầu 5 tháng, đi show vẫn mang giày cao gót, nhảy bình thường

Như Hải Yến vừa chia sẻ thì bầu 5 tháng vẫn đi show, đi hát. Mà dòng nhạc của Hải Yến thì đôi khi cũng cần nhảy khá nhiều?

Tôi vẫn nhảy bình thường. Tôi nghĩ cái này là do cơ địa từng người. Ví dụ như Pha Lê, cô ấy nhỏ tuổi hơn tôi. Pha Lê từng sảy thai mấy lần và có chia sẻ với tôi. Lần này Lê cấn bầu, tôi dặn ngay, đừng nói với ai, đợi em bé đủ 3 tháng, qua giai đoạn nhạy cảm hẵng chia sẻ với mọi người. Các cụ bảo có kiêng có lành.

Trong khi đó, tôi vẫn đi diễn bình thường. Cơ địa mỗi người khác nhau nên không thể so sánh được. Có người đi qua đầu giường cũng có bầu. Có người trông mãi không có. Có người có lại không giữ được và cũng có người làm lụng vất vả nhưng vẫn khỏe mạnh.

Nguyễn Hải Yến: Bầu 5 tháng vẫn mang giày cao gót, nhảy hát bình thường - Ảnh 3.

Chia sẻ về lý do sau gần 10 năm sinh con đầu lòng, tới giờ mới mang bầu tiếp, ca sĩ Nguyễn Hải Yến cho hay, kế hoạch của vợ chồng cô là khi con 6 tuổi sẽ sinh tiếp nhưng thời điểm đó, cô bị cuốn vào công việc nên hoãn lại.

Riêng tôi vẫn đi diễn nhưng không để tần suất làm việc quá nhiều. Tôi chỉ lựa chọn những show và chương trình phù hợp.

Chẳng hạn, chương trình Bức tường bí ẩn do anh Đại Nghĩa và chị Việt Hương dẫn, có mời nhưng tôi không tham gia. Bởi chương trình có cảnh rơi từ trên cao xuống. Nhiều gameshow vận động cũng mời nhưng tôi từ chối vì có những trò chơi nhảy, trượt máng nước.

Với gameshow trí tuệ, vận động nhẹ, tôi quay bình thường. Ví dụ, chương trình Chúng tôi là chiến sĩ mới phát sóng cuối tuần vừa rồi, mọi người vẫn thấy tôi bê vác pháo bình thường. Thời điểm quay chương trình đó, tôi bầu hơn 4 tháng, mà pháo nặng 10 tới 20 kg chứ không ít.

Thời điểm đó đã qua giai đoạn nhạy cảm, không còn sợ nhau thai bám chưa chắc nữa nên tôi chơi các trò vận động chút. Điều đó không có nghĩa là mình chủ quan, bởi tôi biết, bất cứ sự chủ quan nào của người mẹ đều có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Trộm vía là tới giờ phút này, ngày 3 bữa cơm ở nhà, tôi vẫn tự nấu hoàn toàn, bà giúp việc chỉ hỗ trợ nhặt rau, rửa bát thôi.

Rồi chồng của Hải Yến có nhắc nhở gì không?

Anh ấy biết tôi đã tự hạn chế nhận show, chương trình nào phù hợp tôi mới làm. Ví dụ như show event, cát xê tốt, khán giả chọn dòng nhạc sang thì tôi vẫn đi diễn bình thường. Còn show ở bar, câu lạc bộ cần nhảy nhiều, tôi giới thiệu cho Thảo Trang, Xuân Nhi làm.

Công việc buộc tôi vẫn phải đi giày cao gót, bởi chiều cao của tôi hạn chế nhưng trên ô tô lúc nào cũng mang theo đôi dép kẹp. Lên sân khấu thì mang guốc, thời gian chỉ chừng 10-15 phút thôi, xuống là bỏ guốc ra ngay.

Nguyễn Hải Yến: Bầu 5 tháng vẫn mang giày cao gót, nhảy hát bình thường - Ảnh 5.

Ở tháng cuối thai kỳ, Hải Yến tự tin chia sẻ, hai mẹ con đều khỏe và đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho ngày "nằm ổ" và cả những tháng ngày nuôi con sau đó để không bị stress như lần trước.

Sự khác biệt lớn nhất trong lần mang bầu này của Hải Yến là gì?

Trong tất cả các màu, tôi không thích màu hồng. Tủ đồ của tôi không bao giờ có màu hồng và tôi quan niệm, con gái không nhất thiết cứ phải màu hồng. Thế nhưng khi biết trong bụng mình có một cô công chúa, đi mua đồ, tôi mua toàn màu hồng, rồi về cứ tủm tỉm cười.

Tôi thích con gái lắm. Tôi cứ tưởng tượng là sau này mình sẽ tết tóc, cột tóc cho nó, rồi nó mặc cái này, mặc cái kia chắc trông sẽ yêu lắm. Tôi thích con gái cá tính, đanh đá, lém lỉnh, lanh lợi tí chứ không thích hiền dịu nết na.

Cảm ơn Hải Yến đã chia sẻ và chờ đợi tin vui hai mẹ con!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại