Người Việt đầu tiên đóng chính phim truyền hình Hàn: Ngoại hình thăng hạng, học vấn khủng

Lệ An |

Người Việt Nam đầu tiên được đóng chính trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc giờ ra sao?

Nguyễn Đăng Cự hay còn có tên John Nguyễn được biết đến với danh xưng người Việt Nam đầu tiên đóng chính trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Cụ thể trong quá khứ anh từng đóng chính trong bộ phim đến từ 100% ekip người Hàn mang tên My Nickname Is President. Phim do đài KCTV sản xuất, đây là đài thuộc tỉnh Jeju, một đơn vị nhỏ trong ngành truyền hình Hàn.

Người Việt đầu tiên đóng chính phim truyền hình Hàn: Ngoại hình thăng hạng, học vấn khủng - Ảnh 1.

Nguyễn Đăng Cự trong buổi họp báo ra mắt bộ phim đầu tay

Trong phim, Nguyễn Đăng Cự vào vai một người con lai có bố Hàn và mẹ Việt. Anh dành phần lớn thời gian sống ở Việt Nam cho tới sau này mới theo gia đình quay lại Hàn. Tại đây anh trở thành một nhân viên công sở và phải đối diện với sự phân biệt chủng tộc vô cùng nặng nề. Dù vậy anh vẫn nồ lực vượt qua mọi thứ để chứng minh bản thân mình.

Thời điểm được mời đóng My Nickname Is President, Đăng Cự là một du học sinh, chưa từng có cơ hội đóng phim. Anh còn từng chia sẻ khi biết con trai được mời đóng phim Hàn, lại còn là đóng chính, bố mẹ đã lo anh bị lừa ở nơi đất khách quê người. 

Dĩ nhiên là một tay ngang diễn xuất, Đăng Cự ban đầu phải nhận về không ít ý kiến trái chiều. Tuy nhiên khán giả Việt không quá quan tâm đến điều này bởi việc Đăng Cự có được vai chính ở một bộ phim Hàn đã là điều vô cùng đáng khen rồi.

Người Việt đầu tiên đóng chính phim truyền hình Hàn: Ngoại hình thăng hạng, học vấn khủng - Ảnh 2.

Tạo hình của Đăng Cự trong phim

Sau bộ phim đầu tay, đáng tiếc là Đăng Cự không theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Anh hoàn thành việc học ở Hàn và được biết đến với thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Đăng Cự đạt hàng loạt học bổng từ chính phủ và trường Daegu, năm 2015 và 2016, anh còn đạt giải nhì cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc tại Hàn Quốc.

Hiện tại, Đăng Cự vẫn sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc. Anh thỉnh thoảng xuất hiện trên những clip chia sẻ về du lịch, cuộc sống tại Hàn Quốc. Ở tuổi 30, Đăng Cự có sự thay đổi hoàn toàn về ngoại hình so với thời đóng My Nickname Is President, ngày càng điển trai hơn, đặc biệt là còn sở hữu body sáu múi.

Người Việt đầu tiên đóng chính phim truyền hình Hàn: Ngoại hình thăng hạng, học vấn khủng - Ảnh 3.
Người Việt đầu tiên đóng chính phim truyền hình Hàn: Ngoại hình thăng hạng, học vấn khủng - Ảnh 4.
Người Việt đầu tiên đóng chính phim truyền hình Hàn: Ngoại hình thăng hạng, học vấn khủng - Ảnh 5.

Những hình ảnh gần đây của Đăng Cự

Nguồn ảnh: KCTV, Hancinema

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại