Người ủng hộ TT Trump "náo loạn" Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn

Minh Nhật |

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụ tập để tham gia các cuộc tuần hành và biểu tình ở Washington vào ngày 12/12 với niềm tin ông Trump và họ "sẽ sớm có một chiến thắng lớn".

Trong một cuộc biểu tình tại Điện Capitol vào ngày 12/12, Kristina Malimon đến từ Portland, Oregon tuyên bố, cô đã nói chuyện với mọi người từ khắp nơi trên đất nước và một số người đã mất hy vọng. Tuy nhiên, cô đã nói với họ rằng, họ không cần hy vọng vì "chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử và chúng tôi sẽ sớm có chiến thắng lớn đó”.

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tụ tập để tham gia các cuộc tuần hành và biểu tình ở Washington vào ngày 12/12, kiến nghị chính phủ tổ chức các cuộc bầu cử công bằng và kiểm phiếu minh bạch. Các cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần kể từ cuộc tổng tuyển cử ở các thủ phủ của 50 bang của Mỹ.

Người ủng hộ TT Trump náo loạn Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn - Ảnh 1.

Cảnh sát được huy động để trấn áp người biểu tình

Người ủng hộ TT Trump náo loạn Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn - Ảnh 2.
Người ủng hộ TT Trump náo loạn Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn - Ảnh 3.

Malimon cho biết, cô và nhiều người tin rằng Tổng thống Donald Trump đã thắng với những con số kỷ lục và nếu sự thật thắng thế, họ sẽ sớm thấy điều đó.

“Sự thật sẽ thắng thế, và tôi biết điều đó chắc chắn 100%”, cô nói.

“Và không có chuyện họ đánh cắp được cuộc bầu cử này của chúng tôi. Họ đã thử rất nhiều cách, họ đã thử mọi cách. Họ mua đứt tin tức, họ mua hết mọi thứ có thể, và họ nghĩ rằng họ sẽ thành công nhưng họ đã không làm được. Tôi biết chắc rằng 100% rằng Tổng thống Trump sẽ là tổng thống của chúng tôi trong 4 năm tới", Malimon nhấn mạnh.

Người ủng hộ TT Trump náo loạn Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn - Ảnh 4.
Người ủng hộ TT Trump náo loạn Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn - Ảnh 5.

Tương tự, Eddy Miller, cư dân Philadelphia cho biết, ông chắc chắn "có gian lận", bất chấp việc tòa bác cáo buộc gian lận bầu cử của Trump.

"Rõ ràng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Trump đang bị đẩy khỏi Nhà Trắng", Mark Paul Jones, một người tới từ thành phố Delaware, bang Pennsylvania tuyên bố trên đường tuần hành đến Tòa án Tối cao.

Người ủng hộ TT Trump náo loạn Washington, tuyên bố sẽ sớm thắng lớn - Ảnh 6.

Biểu tình ủng hộ ông Trump ở Washington thậm bùng đã phát thành bạo lực khi người ủng hộ Trump đụng độ với nhóm chống lại ông. Các thành viên nhóm cực hữu Proud Boys mang cả áo giáp và mũ chống đạn đã đụng độ với những người phản đối Trump vào đêm 12/12. Cảnh sát được huy động để tách rời hai nhóm và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Một người bị trúng đạn và ba người khác bị bắt sau các cuộc đụng độ.

Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/12 bác đơn kiện của Texas cùng 17 bang khác đòi hủy kết quả bầu cử tại 4 bang chiến trường mà ông Trump thua là Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Động thái trên của Tòa đã giáng một đòn mạnh vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại