Người Trung Quốc có cách thưởng thức món thạch vô cùng tinh tế, không thử thì thật phí!

HƯỜNG NGUYỄN |

Món thạch thơm mát sẽ giúp bạn và gia đình được giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thạch này:

30g bột thạch rau câu

1 lít nước lọc

1 viên đường nâu

Hoa mộc ngâm đường hoặc mật ong

Cách làm:

Trộn 30g bột thạch với 100ml nước lọc để bột không bị vón hạt. Đổ 900ml nước còn lại vào nồi đun sôi sau đó đổ bột thạch đã hòa vào đun chung cho đến khi sôi thì tắt bếp, trong lúc đun thì dùng muỗng khuấy đều.

Người Trung Quốc có cách thưởng thức món thạch vô cùng tinh tế, không thử thì thật phí! - Ảnh 1.

Đổ thạch vừa nấu vào khuôn chịu nhiệt và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông đặc. 

Trong lúc đợi thạch đông thì cho đường nâu cùng với một bát nhỏ nước lọc vào nồi đun cho đường tan và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi tạo thành dạng si rô.

Người Trung Quốc có cách thưởng thức món thạch vô cùng tinh tế, không thử thì thật phí! - Ảnh 2.

Thạch sau khi đông thì lấy ra thái khối nhỏ cho vào bát, thêm si rô đường nâu cùng hoa mộc ngâm đường vào rồi thưởng thức thôi.

Người Trung Quốc có cách thưởng thức món thạch vô cùng tinh tế, không thử thì thật phí! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Trong những ngày trời nắng oi ả thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một món thạch ngọt thơm mát lành này phải không bạn? 

Món thạch được làm theo cách này vừa đơn giản lại siêu nhanh. Từng viên thạch trong suốt, thêm nước đường nâu ngọt ngon tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.

Người Trung Quốc có cách thưởng thức món thạch vô cùng tinh tế, không thử thì thật phí! - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công với cách làm món thạch này nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại