Người phụ nữ cắt "của quý" của chồng bị khởi tố

Đông Hồ |

Công an đã khởi tố người phụ nữ cắt "của quý" của chồng do người chồng nhiều lần xâm hại tình dục con gái riêng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hà Thị Nguyệt (SN 1986; trú tại bản Huổi Sét, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội Cố ý gây thương tích.

Người phụ nữ cắt của quý của chồng bị khởi tố - Ảnh 1.

Bị can Hà Thị Nguyệt - Ảnh công an cung cấp

Trước đó ngày 19-3, do quá uất ức vì chồng là Nguyễn Văn Hoan (SN 1993; trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) có hành vi xâm hại tình dục với con gái riêng của mình, Hà Thị Nguyệt đã dùng dao cắt " của quý " của chồng, sau đó đến cơ quan công an tự thú.

Cơ quan công an xác định hành vi của Nguyệt gây ra thương tích có tỷ lệ tổn thương cơ thể là 72% cho Nguyễn Văn Hoan trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh đã đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, Nguyệt thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Bên cạnh đó, Nguyệt chưa có tiền án, tiền sự và hiện đang nuôi con nhỏ, lực lượng chức năng Công an huyện Yên Châu đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với Hà Thị Nguyệt.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan về tội "Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo điểm D, khoản 2, Điều 144 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Văn Hoan được xác định đã có hành vi nhiều lần cưỡng dâm cháu H.T.R.L. (SN 2007), là con riêng của vợ trong khoảng thời gian từ 26-8-2020 đến ngày 19-3-2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại