Người mẫu Trà Ngọc Hằng: Mở nhà hàng với Ngọc Trinh thất bại, kinh doanh mất gần chục tỷ

Tùng Ninh |

"Ngọc Trinh thì bỏ hẳn nhà hàng nhưng tôi tiếc vì đây là đứa con tinh thần tôi gây dựng nên cố gắng gồng gánh hai năm dịch" – Trà Ngọc Hằng chia sẻ.

Trà Ngọc Hằng được biết đến là một người mẫu nổi tiếng, từng đạt danh hiệu Hoa khôi Đất Mũi, Top 10 siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt năm 2011. Cô cũng từng lấn sân sang điện ảnh, ca hát và gặt hái một số thành công nhất định.

Sau nhiều biến cố cuộc đời, Trà Ngọc Hằng hiện đang làm mẹ đơn thân và kinh doanh riêng. Tại chương trình Tay phải tay trái vừa qua, nữ người mẫu đã tâm sự về quá trình kinh doanh đầy gian nan của mình.

Người mẫu Trà Ngọc Hằng: Mở nhà hàng với Ngọc Trinh thất bại, kinh doanh mất gần chục tỷ - Ảnh 1.

Trà Ngọc Hằng

Mở nhà hàng chung với Ngọc Trinh nhưng phải bỏ vì gồng lỗ

Tôi có máu kinh doanh từ nhỏ vì hồi xưa nhà tôi rất khó khăn. Ngày đó tôi đi học cấp hai, bạn bè ai cũng được bố mẹ cho tiền còn tôi không có vì nghèo. Tôi liền tự đứng ra làm "chủ hụi" cho các bạn. Từ đó, tôi bắt đầu kinh doanh và bị cuốn vào lúc nào không hay.

Lúc ở dưới quê, tôi kinh doanh khá nhiều mặt hàng. Tới khi lên Sài Gòn, tôi đi làm phục vụ quán cà phê rồi tranh thủ thời gian rảnh bán quần áo thời trang. Tôi không có vốn nên phải bảo người ta cho mình bán hộ để ăn tiền hoa hồng thôi, chứ không dám nhập hàng.

Sau khi vào showbiz, tôi hợp tác với Ngọc Trinh để kinh doanh nhà hàng. Tôi còn nhớ, lúc đó tôi bầu chuẩn bị đẻ vẫn chốt hợp đồng thuê mặt bằng, phải nhờ người đi ký hợp đồng hộ. Ngọc Trinh hùn vốn với tôi nhưng cũng nói luôn là không quản lý được, tin tưởng giao hết cho tôi.

Đẻ xong được một tuần, tôi bắt đầu lao vào giám sát thi công, qua đầy tháng của con là tôi khai trương nhà hàng, đi làm.

Nhà hàng của tôi hoạt động rất tốt, lúc nào cũng đông khách nhưng đùng cái gặp dịch bệnh. Ngọc Trinh thì bỏ hẳn nhà hàng nhưng tôi tiếc vì đây là đứa con tinh thần tôi gây dựng, nên cố gắng gồng gánh hai năm dịch.

Lúc đó, nhà hàng không mở cửa được nhưng mình tôi vẫn phải nuôi 30 nhân viên, trả lương khá cao, cộng thêm tiền nhà. Tới lúc không thể gồng được nữa, tôi đành buông nhà hàng và chuyển sang mở tiệm bánh.

Từ trước đó, tôi đã thích làm bánh rồi và muốn bán bánh. Thời điểm dịch bệnh, thì bánh pía nổi lên, tôi làm thử cho bạn bè ăn. Mọi người thấy ngon nên giới thiệu cho nhau và khách qua mua của tôi rất đông. Vì thế nên ngay lúc dịch bệnh, dù phải đóng cửa nhà hàng nhưng tôi lại bán được bánh pía. Tôi thấy thế nên mở luôn tiệm bánh và làm ăn khá tốt.

Bị mất gần chục tỷ vì đầu tư sai lầm

Kinh nghiệm kinh doanh của tôi là làm cái gì cũng phải đam mê trước đã, phải sống chết với nó. Bản thân tôi đi kinh doanh cũng thất bại nhiều lần. Tôi đổ bao nhiêu tiền vào nhà hàng, cuối cùng phải đóng cửa.

Tiếp đó, tôi đầu tư vận chuyển phụ tùng xe với bạn rồi mất hết số tiền lớn tích lũy bao nhiêu năm. Tôi nhớ lần đó tôi cùng 3 người bạn nữa đầu tư chung. Bốn người chúng tôi bị mất hết mấy chục tỷ. Riêng tôi bị mất gần chục tỷ.

Lúc đó, tôi tin bạn quá nên liều lĩnh, làm ăn mà không có giấy tờ gì. Đến lúc mọi chuyện bung bể ra thì tôi cũng chẳng làm được gì người bạn đó. Bây giờ, người đó cứ hứa là sẽ trả nhưng chẳng thấy đâu.

Khi chuyển qua bán bánh, tôi gặp rất nhiều khó khăn vì cạn tiền. Có những lúc tôi không có tiền để nhập nguyên liệu. May mắn thay, nhiều khách hàng thích bánh của tôi nên vẫn mua đều.

Trong tương lai, tôi chỉ muốn mở được thêm nhiều đại lý và kinh doanh thành công hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại