MC Thi Thảo: 'Ly hôn xong, tôi không nhà, không tiền, tài khoản còn 5 triệu'

Tùng Ninh |

'Tôi phải đi thuê nhà, một mình nuôi con...', MC Thi Thảo chia sẻ.

MC Thi Thảo được biết đến là một người phụ nữ đa tài. Cô đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như giảng viên, diễn giả, MC trên VTV, chuyên gia đào tạo cho nhiều công ty… Nhưng ít ai biết, đằng sau thành công đó là nhiều biến cố, vất vả mà nữ MC phải trải qua.

Tại chương trình "Gõ cửa thăm nhà" mới đây (5/8), MC Thi Thảo đã chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp của mình.

"Tôi lập tức ngồi sụp xuống đất khóc như mưa như gió"

Cô kể: "Tôi sinh ra trong gia đình có 4 anh em, tôi là con gái út. Nhà tôi ở Thái Nguyên, bố mẹ làm công nhân nhưng tôi lại đam mê nghệ thuật, thích hát hò, muốn đứng trên sân khấu. Hàng xóm nhà tôi hay bật cải lương nên tôi mê lắm dù khi ấy chưa biết miền Nam là gì, Hà Nội cũng chưa biết.

MC Thi Thảo: Ly hôn xong, tôi không nhà, không tiền, tài khoản còn 5 triệu - Ảnh 1.

MC Thi Thảo và chồng hiện tại

Tuy nhiên, ba tôi không cho tôi theo nghệ thuật, bảo là "xướng ca vô loài", cấm ghê lắm. Hồi tôi còn bé, ba tôi đánh tôi dữ lắm, đánh rất nhiều.

Lúc mới lớn, tôi cũng hay ngó nghiêng, con trai đi qua tán tỉnh tôi cũng liếc nhìn nhưng ba tôi vừa thấy đã mắng, bảo tôi con gái con lứa, không được nhìn con trai.

Nhưng vì ba ngăn cản nên tôi có tâm lý tò mò và yêu sớm. Vừa vào đại học, tôi đã có tình yêu đầu và chỉ yêu duy nhất người đó. Sau 5 năm yêu nhau, chúng tôi làm đám cưới. Đó là người chồng đầu tiên của tôi.

Sau này, chúng tôi ly hôn. Lúc đó, tôi phải suy nghĩ rất nhiều và không muốn nói với ba mẹ vì ở quê tôi mọi thứ còn khắt khe, tôi không dám ly hôn. Hơn nữa, anh tôi cũng từng ly hôn nên tôi không muốn mình làm ba mẹ buồn thêm. Tôi cố giấu mọi thứ, tự tìm cách giải quyết. Dù buồn đến mấy tôi vẫn cố cười tươi.

Có lần mẹ ở quê lên thăm hỏi tôi thế nào, tôi lập tức ngồi sụp xuống đất khóc như mưa như gió, khóc tức tưởi. Mẹ thương tôi lắm nên khóc theo rồi hỏi han các kiểu. Tôi lại gạt nước mắt, cười bảo mẹ: "Con không làm sao hết. Con bình thường".

Sau một thời gian quan sát tôi sống, ba mẹ chỉ khuyên tôi hãy sống cuộc sống của mình, đừng nghĩ cho ba mẹ nữa, nếu không hạnh phúc, không chịu đựng được thì ly hôn cũng được. Được sự ủng hộ của ba mẹ, tôi mới dám quyết định ly hôn.

MC Thi Thảo: Ly hôn xong, tôi không nhà, không tiền, tài khoản còn 5 triệu - Ảnh 2.

MC Ngọc Lan và Thi Thảo

"Tôi phải đi thuê nhà, một mình nuôi con, tài khoản chỉ còn 5 triệu đồng"

Ly hôn xong, tôi ra đường không nhà, không tiền. Vì chồng đầu của tôi là con duy nhất, cưới nhau xong ở nhà bố mẹ chồng, bao tiền làm ra tôi đều góp chung với chồng xây dựng gia đình nên ra đi không còn gì. Tôi phải đi thuê nhà, một mình nuôi con, tài khoản chỉ còn 5 triệu đồng.

Công việc của tôi lúc đó lại đi xuống vì tâm lý của tôi bị ảnh hưởng, không làm được việc. Con tôi khi ấy thì sắp vào lớp 1 nên tôi vất vả lắm.

Tôi đưa ba mẹ từ quê lên thành phố, nhờ ba mẹ trông con hộ để tôi tìm kế sinh nhai. Tôi đi dạy khắp nơi, bay vào Sài Gòn, miền Trung… Tôi đi cả tháng, chỉ về ít ngày nhưng may có ba mẹ chăm sóc con cái giúp nên đỡ hơn.

Từ đó, tôi tự nhủ mình phải sống làm sao để ba mẹ tự hào một lần nữa. Tới năm 33 tuổi, tôi quyết tâm vào Sài Gòn sống vì yêu chồng hiện tại là anh Nam. Tôi đưa cả con và cha mẹ vào để cùng sống.

Lúc đó, nhà tôi có biến cố. Anh cả tôi vào Phú Quốc và bị đuối nước do rơi vào dòng chảy xa bờ. Tầm chiều, không còn chuyến bay ra Phú Quốc nữa nên tôi không làm sao được. Tôi buồn, khóc kinh khủng nhưng vẫn phải cố gượng để lo cho anh vì còn mình tôi chứ ba mẹ không lo được. Mẹ tôi khóc ròng rã.

Từ khi anh mất, tôi tự dặn mình phải sống thay anh, phải làm tròn trách nhiệm với cha mẹ.

Tiếp đó, tới lượt anh thứ hai đi đường bị taxi mất lái đâm vào và mất trí nhớ. Chỉ trong một năm mà nhà tôi xảy ra hai biến cố, khiến tôi càng phải mạnh mẽ không thì ba mẹ sẽ không biết phải làm sao.

Bản thân tôi không có bất cứ nhu cầu gì, chỉ cần ăn khoai lang, uống nước sống qua ngày. Nhưng tôi vẫn cố làm việc, phấn đấu và thành công để cha mẹ tự hào về mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại