Người làng bà giúp việc bạo hành bé gái "thấy rùng mình" vì hành động quá dã man

Hoàng Hải - Như Hoàn |

Chính quyền thôn Bình Thượng và người dân địa phương không thể hiểu nguyên nhân và thấy rùng mình khi xem clip bà Hàn bạo hành cháu bé mới hơn 1 tháng tuổi.

Cả thôn xôn xao vì hành vi gây căm phẫn

Hơn một ngày qua, người dân ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đang bàn tán xôn xao về việc bà Nguyễn Thị Hàn (SN 1950, người địa phương) có hành vi bạo hành cháu B.N. (chưa đầy hai tháng tuổi là con của vợ chồng chị N.P. có địa chỉ tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Chiều 24/11, khi PV có mặt tại khu vực gia đình bà Hàn sinh sống ở thôn Bình Thượng (xã Yên Thọ) người dân ở đây đang bàn tán không ngớt về đoạn video ghi lại cảnh bà Hàn bạo hành cháu B.N.

Khi xem đoạn video, nhiều người dân ở xã Yên Thọ cảm thấy vô cùng bất ngờ và căm phẫn trước hành động của bà Hàn mặc dù là bà con hàng xóm với nhau.

"Xem xong đoạn video mà tôi thấy rùng mình, hành động này là quá dã man, không thể chấp nhận được. Không hiểu bà ta lúc đánh cháu bé có nghĩ gì hay không chứ người bình thường chắc chẳng ai dám làm như vậy...", một người dân ở thôn Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên chia sẻ.

Người làng bà giúp việc bạo hành bé gái thấy rùng mình vì hành động quá dã man - Ảnh 1.

Ông Hoàng Trần Hùng dẫn phóng viên về gặp người thân trong gia đình bà Hàn nhưng thời điểm PV có mặt vào chiều 24/11, gia đình bà này không có ai ở nhà.

Trao đổi với PV về quá trình sinh sống ở địa phương của bà Nguyễn Thị Hàn, ông Hoàng Trần Hùng - Bí thư thôn Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên cho biết: Vào sáng ngày hôm qua (23/11), ông Hùng được các con cho xem đoạn video về việc bà Hàn có hành vi bạo hành một bé gái chưa đầy 2 tháng tuổi.

"Lúc sáng xem đoạn video vì không rõ mặt lại không ghi rõ tên, địa chỉ của người đánh cháu bé tôi không nghĩ là bà Hàn lại gây ra việc này.

Đến buổi chiều, khi các cháu thanh niên nói chuyện, bàn tán xôn xao và có cả hình ảnh, tên tuổi đầy đủ của bà Hàn tại cơ quan công an thì tôi mới tin đó là người ở địa phương tôi.

Thực tình, không thể hiểu nổi vì lí do gì mà chị ta lại hành động một cách dại dột và dã man đến như vậy với một đứa trẻ còn quá nhỏ...", ông Hùng thông tin.

Người làng bà giúp việc bạo hành bé gái thấy rùng mình vì hành động quá dã man - Ảnh 2.

Căn nhà vợ chồng bà Hàn sinh sống được xây dựng khá đầy đủ và cơ bản.

Theo ông Hùng, ở địa phương, gia đình bà Hàn khá cơ bản, có kinh tế ổn định. Hai vợ chồng bà Hàn có 4 người con và đều đã lập gia đình, công việc ổn định. Hiện tại, chỉ có mình vợ chồng bà này sinh sống ở quê, còn các con sau khi lập gia đình đều ở xa.

Bà Hàn đã đi làm giúp việc cho các gia đình ở trên TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam khoảng 3 năm nay. Trong khoảng thời gian đi làm, bà này cũng thường xuyên về quê nhất là các dịp lễ tết hoặc hai bên gi đình nội, ngoại có đình đám.

Khi bà Hàn đi làm giúp việc thì chồng ở nhà làm các việc gia đình và thi thoảng đi làm công nhân.

"Hai vợ chồng bà Hàn sinh sống ở địa phương chưa có mâu thuẫn gì với ai bao giờ, gia đình cũng rất êm ấm, hoà thuận, các con cái đều đã có gia đình và thành đạt.

Có thể nói, đây là một gia đình cơ bản, điển hình của thôn. Khi xem đoạn video bà Hàn đánh cháu bé, tất cả mọi người trong thôn chúng tôi đều cảm thấy rất sốc. Tối qua, con dâu tôi đi dạy về cầm điện thoại xem nó còn bật khóc vì thương cháu bé", ông Hùng chia sẻ.

Người làng bà giúp việc bạo hành bé gái thấy rùng mình vì hành động quá dã man - Ảnh 3.

Ông Hoàng Trần Đông, anh trai họ bà Hàn.

Vị Bí thư thôn Bình Thượng cũng cho hay, mặc dù cùng là bàn con hàng xóm với nhau nhưng khi xem đoan video rất nhiều người ở thôn cảm thấy bức xúc trước việc làm của bà Hàn.

Gia đình hạnh phúc

Cùng chung nhận xét với ông Hùng, ông Hoàng Trần Đông - chủ nhiệm hợp tác xã thôn Bình Thượng và cũng là anh họ của bà Hàn cho biết, gia đình bà Hàn đều là những người có học. Tuy nhiên, không ai có thể hiểu vì sao bà Hàn lại có hành động bạo hành cháu bé mới hơn 1 tháng tuổi.

"Con cái cô ấy (bà Hàn - PV) đều học hành đâu ra đấy, kể cả bố mẹ cũng thế không có điều tiếng gì. Bản thân cô Hàn giao tiếp, sống với mọi người rất tốt... Vậy mà không hiểu tại sao lại có thể xảy ra việc bạo hành trẻ nhỏ như vậy "ông Đông nói.

Người thân không hiểu vì lí do gì khiến nữ giúp việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Hàn tại cơ quan công an.

Theo ông Đông, giữa vợ chồng bà Hàn và anh em trong nhà có một chút mâu thuẫn nhỏ sau khi mẹ chồng bà Hàn mất cách đây một thời gian. Tuy nhiên, sau đó, mâu thuẫn này đã được giải quyết ổn thoả.

Ông Đông cũng cho biết, bà Hàn chưa có tiền sử gì về bệnh thần kinh và trong suốt mấy chục năm qua cũng không hề có biểu hiện gì về bệnh thần kinh hay tính khí bất thường.

Ông Đông cũng chia sẻ, trước khi bà Hàn có hành động bạo hành cháu B.N. thì có một gia đình ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Hà Nam đang sinh sống ở TP. Phủ Lý có ý định đưa bà Hàn về nhà mình để làm giúp việc.

Tuy nhiên, gia đình người này chưa kịp đưa bà Hàn về thì xảy ra sự việc trên.

Lãnh đạo thôn Bình Thượng và người thân nhận xét về nữ giúp việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại