Người đưa đón trẻ trường Gateway bất ngờ mời luật sư trước phiên xử

Hoà Nguyễn |

Hôm nay (13/1), thông tin mà PV Dân Việt nắm được, bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway) đã bất ngờ mời trở lại các luật sư bào chữa mà trước đó chính bà này từ chối.

Theo dự kiến, ngày mai (14/1), Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong.

Tuy nhiên, trước phiên xử đã có một diễn biến bất ngờ.

Thông tin với Dân Việt, 1 luật sư của Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho biết, họ đã được bà Nguyễn Bích Quy mời trở lại bào chữa cho mình trong phiên xét xử ngày mai.

Trước đó bà Quy đã từ chối luật sư bào chữa với mình, đây là một diễn biến khiến khá nhiều người quan tâm.

Thông tin từ luật sư của Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho biết, việc này diễn ra sau khi bà Nguyễn Bích Quy được tại ngoại.

Lý do mời luật sư trở lại của bà Quy, theo luật sư của Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự là "tiếp tục thấy cần có luật bào chữa và tin tưởng luật sư".

Trong phiên sơ thẩm, sẽ có 2 luật sư của Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự tham gia bào chữa cho người phụ nữ đưa đón trẻ của trường Gateway này. Theo luật sư này, họ sẽ cố gắng hết sức để bào chữa cho thân chủ của mình, và họ cũng không áp lực gì trước phiên xét xử.

Trong vụ án được Toà án nhân dân quận Cầu Giấy đưa ra xét xử vào ngày mai có 3 bị cáo.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Bích Quy (SN 1964), Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế lái xe bus trường Gateway) và giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1990).

Bà Quy, ông Phiến bị truy tố tội Vô ý làm chết người; bị cáo Thuỷ bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Người đưa đón trẻ trường Gateway bất ngờ mời luật sư trước phiên xử - Ảnh 2.

Bị cáo Doãn Quý Phiến từng bị dư luận đồn thổi đã tử vong trong quá trình cơ quan điều tra chưa hoàn tất điều tra vụ án, tuy nhiên sự xuất hiện của ông này trong buổi thực nghiệm đã bác bỏ hoàn toàn những thông tin sai trái.

Toà án nhân dân quận Cầu Giấy triệu tập đại diện Trường Gateway, Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà tới tham gia xét xử với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, bị cáo Doãn Quý Phiến có luật sư Nguyễn Xuân Anh bào chữa, bị cáo Thuỷ được luật sư Phan Thị Lam Hồng, Chu Thị Trang Vân bào chữa.

Tiếp tục bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại là luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang, Lê Đức Thắng.

Về phía trường Gateway, trường này cũng mời 2 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại