Người đàn ông chi 4 triệu đồng mua 2 con chó Poodle, lúc đi khám mới ngớ người: Đây không phải chó!

Minh Tâm |

Trong nhiều tình huống, của rẻ thực sự là "của ôi".

Theo Daily Mail, một người đàn ông sống tại Catacarma, Argentina đã chi 150 USD (tương đương gần 4 triệu đồng) ở khu chợ La Salada để mua 2 con vật được người bán hàng quảng cáo là chó Poodle lông trắng. Đây là mức giá rất hời để mua được một cặp chó Poodle.

Trong lần đưa thú cưng của mình đi tiêm phòng, người đàn ông này mới sững sờ khi được bác sĩ thú y thông báo thứ anh ta đang nuôi không phải chó Poodle. Chúng thậm chí không phải là chó mà là 2 con chồn sương.

Người đàn ông chi 4 triệu đồng mua 2 con chó Poodle, lúc đi khám mới ngớ người: Đây không phải chó! - Ảnh 1.

Chó Poodle (bên trái) và con chồn sương lông trắng (bên phải) mà người đàn ông mua được. Ảnh: Daily Mail

Hóa ra cửa hàng thú cưng nơi người đàn ông mua sắm đã có hành vi lừa đảo. Họ nhân giống và bán những con chồn sương, tiêm hormone từ khi mới sinh để chúng tăng kích thước lên khoảng 10cm. Chồn sương cũng được chải lông theo cách đặc biệt để trông mềm mại và giống Poodle hơn.

Chồn sương vốn có mũi và mặt nhọn đặc trưng của loài Chồn, song chúng lại mang bộ lông dày dặn dễ gây nhầm lẫn với những chú chó con. Trong khi đó, Poodle là giống chó phổ biến trên thế giới, giống này kích thước càng nhỏ thì giá càng đắt. Sự tương đồng khiến chồn sương dễ dàng bị "đội lốt" chó Poodle và đem bán cho những vị khách cả tin.

Người đàn ông chi 4 triệu đồng mua 2 con chó Poodle, lúc đi khám mới ngớ người: Đây không phải chó! - Ảnh 2.

Những kẻ lừa đảo chải lông, tiêm hormone cho chồn sương để chúng tăng kích thước giống với chó Poodle. Ảnh minh họa: Independent

Khu chợ La Salada nổi tiếng ở Argentina được coi là một tụ điểm của những chiêu trò lừa đảo tương tự. Trước đó, một người phụ nữ từng bị lừa mua chó Chihuahua nhưng thực chất đó cũng là một con chồn sương cỡ lớn. Chưa có nạn nhân nào tố cáo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Trên thực tế, chồn sương cũng là một loài vật nuôi hợp pháp đã được thuần hóa. Chúng rất tinh nghịch, thân thiện, thậm chí có thể được huấn luyện như một chú chó con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại