Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng

Tiểu Lam |

Hành động của chú chó Golden khiến chủ nhân phải thốt lên: “Không biết giấu mặt đi đâu vì quá xấu hổ”.

Giống chó Golden Retriever vốn được mọi người yêu mến vì bản tính thân thiện, trung thành và cực kỳ thông minh. Theo đánh giá của các chuyên gia, Golden được mệnh danh là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới.

Bên cạnh đó, khứu giác nhạy bén của giống chó Golden Retriever cũng là “điểm cộng” đưa giống chó này vào danh sách chó nghiệp vụ, chuyên tham gia truy bắt tội phạm buôn bán ma tuý.

Nhờ bản tính thân thiện cùng sự thông minh của mình nên những chú chó Golden thường được nhiều gia đình nhận nuôi và huấn luyện “làm việc” vặt trong gia đình như trông trẻ, lấy hàng từ shipper…

Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng - Ảnh 1.

Chó Golden thường được huấn luyện làm một số việc vặt đơn giản như đi lấy hàng hộ chủ. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào những chú chó Golden cũng ngoan ngoãn nghe lời chủ nhân của mình. Chính từ những màn “cãi chủ” như vậy mà dẫn tới những tình huống khiến chủ dở khóc dở cười.

Minh chứng cho trường hợp này phải kể tới câu chuyện mới được một chàng trai Trung Quốc chia sẻ trên hội thú cưng mới đây. Tình huống éo le tới mức khiến chính chủ nhân của chú chó Golden phải thốt lên: “Không biết giấu mặt đi đâu vì quá xấu hổ”.

Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng

Theo đó, một chàng trai tới từ Trung Quốc vì yêu mến bản tính hiền lành của giống chó Golden Retriever, nên khi có công việc với mức lương ổn định. Anh đã quyết định đón ngay một chú chó Golden về nuôi. Chú chó Golden mà anh nhận nuôi rất thông minh, từ việc hướng dẫn đi vệ sinh hay đi lấy đồ, chủ chỉ cần hướng dẫn vài lần là chú ta đều có thể thực hiện được.

Thời gian đầu mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ cho tới khi anh phát hiện ra chú chó nhà mình có dấu hiệu thừa cân. Vì lo lắng cho sức khoẻ của chú chó nên anh đã nhanh chóng điều chỉnh chế độ ăn uống và cắt bớt khẩu phần ăn. Đồng thời nghe theo hướng dẫn bác sĩ thú y tăng thời gian hoạt động ngoài trời cho chú chó có không gian chạy nhảy hoạt động.

Hôm đó, vì có việc qua nhà hàng xóm nên chàng trai tranh thủ dắt cả chú chó Golden đi cùng.

Mọi chuyện diễn ra bình thường cho tới khi gia đình người hàng xóm rủ anh ở lại ăn cơm. Vì lịch sự nên anh nhanh chóng từ chối sau đó định dắt chú chó Golden đi về. Không ngờ chú chó Golden mọi khi ngoan ngoãn nghe lời là vậy, hôm nay lại kiên quyết không chịu về nhà. Bất chấp chủ nhân doạ nạt lôi kéo, chú ta vẫn ngồi lì ra đấy không chịu động đậy.

Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng - Ảnh 2.

Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng. Ảnh: Sohu

Đang lo lắng không biết chó cưng gặp vấn đề gì thì người hàng xóm bê từ trong bếp ra một nồi móng giò heo hầm. Chú chó Golden thấy vậy mừng quýnh lên hớn hở đòi chạy vào nhà người hàng xóm.

Hoá ra lý do chú chó Golden kiên quyết không chịu về là vì chú ta đã sớm đánh hơi được mùi móng giò hầm. Đây vốn là món yêu thích của chú ta, nhưng vì gần đây phải giảm béo nên không được thưởng thức nữa.

Mọi người có mặt sau khi hiểu được nguyên nhân đều phá lên cười. Sau đó nhanh tay lấy điện thoại ra ghi lại biểu cảm của chú chó. Về phần chủ nhân của chú chó Golden, sau khi kéo mãi mà chú chó Golden không chịu về. Anh chàng đành phải ở lại “ăn chực” nhà hàng xóm trong sự bất lực và xấu hổ vô cùng vì nết ham ăn của chó cưng.

Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng - Ảnh 3.

Biểu cảm “đánh chết cũng không chịu về” của chú chó Golden khiến ai cũng phải bật cười. Ảnh: Sohu

Tình huống dở khóc dở cười này nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu thú cưng tại Trung Quốc. Có không ít người cũng đã để lại bình luận chia sẻ những tình huống éo le tương tự mà mình từng gặp phải. Trong đó, bức ảnh ghi lại cảnh chú chó Golden chảy cả dãi thèm thuồng chỉ vì xem tivi có cảnh hướng dẫn làm món chân giò hầm cũng khiến nhiều người phải bật cười.

Đưa chó Golden sang nhà hàng xóm chơi đúng giờ cơm trưa, chủ khóc dở mếu dở với hành động này của chó cưng - Ảnh 4.

Chắc hẳn chú chó Golden này phải thích chân giò hầm lắm mới chăm chú xem tivi đến chảy cả dãi như vậy. Ảnh: Sohu

Trong tất cả những giống chó, bạn yêu thích giống chó nào nhất. Nếu được lựa chọn, các bạn có muốn nhận nuôi những chú chó Golden không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại