Người đàn ông bị liệt mặt do thức đêm xem World Cup 2022

Bích Diệp |

Một người đàn ông 26 tuổi (Trung Quốc) được chẩn đoán bị liệt mặt sau nhiều đêm thức trắng để theo dõi các trận đấu tại World Cup 2022.

World Cup là khoảng thời gian thú vị đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc theo dõi tất cả các trận đấu là một thách thức lớn, đặc biệt trong vòng bảng.

Đối với các nước châu Á, do lệch múi giờ nên các trận đấu được trực tiếp vào khung giờ buổi tối và ban đêm.

Người đàn ông bị liệt mặt do thức đêm xem World Cup 2022 - Ảnh 1.

Chàng trai thức trắng nhiều đêm để theo dõi tất cả các trận bóng đá. Ảnh: obayda PH/Unsplash.

Dù vậy, vẫn có những những người hâm mộ cuồng nhiệt sẵn sàng hy sinh giấc ngủ để đảm bảo không bỏ sót một trận đấu nào. Hành động thức đêm này có thể gây ra hậu quả khủng khiếp đối với cơ thể con người, như một người đàn ông 26 tuổi ở Trung Quốc.

Anh Cao đến từ Vũ Hán, vốn là fan cuồng của bóng đá, đã thức không chỉ một đêm mà cả tuần để có thể theo dõi tất cả các trận đấu của World Cup. Sau khi hết giờ làm việc, Cao lái xe thẳng về nhà và xem các trận đấu từ khoảng 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng.

Cao thấy ổn trong vài ngày đầu tiên nhưng không lâu sau anh bắt đầu nhận thấy việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

“Tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tình trạng của tôi dường như không được cải thiện và nó ảnh hưởng đến tiến độ công việc”, anh Cao chia sẻ.

Ngày 30/11, sau khi xem xong trận đấu giữa Mỹ và Iran, anh Cao chỉ ngủ 2 tiếng rồi thức dậy chuẩn bị đi làm như mọi ngày. Nhưng anh cảm nhận được cơ thể mình không bình thường, rất mệt mỏi và kiệt sức.

Đến công ty chưa bao lâu, đột nhiên miệng Cao lệch sang một bên, mí mắt chớp liên tục nhưng không thể nhắm chặt lại.

Người đàn ông bị liệt mặt do thức đêm xem World Cup 2022 - Ảnh 2.

Bệnh nhân được châm cứu, điện sinh học và nắn chỉnh vùng mặt. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Vũ Hán.

Anh Cao nghĩ tình trạng này chỉ là tạm thời, sau khi nghỉ ngơi sẽ ổn định lại nhưng các triệu chứng không hề thuyên giảm mà chỉ tồi tệ hơn. Chiều cùng ngày, anh đã đến Bệnh viện Trung ương Vũ Hán thăm khám và được chẩn đoán bị liệt mặt.

Các bác sĩ khoa Phục hồi chức năng cho biết anh Cao cần điều trị chuyên khoa để giảm bớt các triệu chứng. Sau đó, anh được thực hiện châm cứu, điện sinh học và nắn chỉnh vùng mặt. Lúc này, các triệu chứng mới dần được cải thiện.

Các bác sĩ cho biết, tình trạng thiếu ngủ cộng với thời tiết lạnh giá đã gây ra tình trạng tê liệt. Mùa đông là thời điểm tỷ lệ bệnh nhân bị liệt mặt cao, không chỉ người già mà người trẻ tuổi cũng cần phòng ngừa để tránh mắc bệnh.

Theo Odditycentral

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại