Người đàn ông 52 tuổi nức nở khi mẹ 101 tuổi qua đời

Tâm Mi |

"Tôi không có mẹ nữa rồi, tôi đã mồ côi mẹ rồi" - người đàn ông trung niên khóc nấc ngay bên giường của người mẹ quá cố.

Ngày 27/9 vừa qua, một đoạn video quay bằng camera an ninh trong một gia đình tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã ghi lại khoảnh khắc cuối đời của một cụ bà 101 tuổi bên cạnh người con trai 52 tuổi của mình.

Trong đoạn video, người đàn ông đang ngồi bên giường bệnh trong lúc người mẹ vừa trút hơi thở cuối cùng. Anh liên tục lay vào người mẹ: "Mẹ ơi con là Hạo Minh đây, mẹ ơi. Mẹ không quan tâm tới con nữa rồi à?"

Nói đoạn anh lại tự nhắc mình không được khóc và nhấc điện thoại lên gọi cho những người thân trong gia đình. Lúc này, người đàn ông trung niên đã không thể nén nổi nỗi đau mà khóc òa lên thật to: "Tôi không có mẹ nữa rồi, tôi đã mồ côi mẹ rồi."

Người đàn ông 52 tôi gào khóc khi mẹ qua đời. Video: China.org.vn

Khoảnh khắc đau thương này đã chạm tới trái tim của hàng triệu người xem. Chỉ riêng trên trang Sohu, video đã ghi nhận 4 triệu lượt xem cùng nhiều bình luận chia sẻ nỗi đau với người đàn ông.

Theo Star Video, người đàn ông trong đoạn phim tên là Lý Kiện Nhân (hay còn gọi là Hạo Minh). Anh từng có thời gian làm việc tại thành phố Thâm Quyến. Tới năm 2016, mẹ anh Lý được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer nên anh đã đưa ra quyết định từ bỏ sự nghiệp ở thành phố lớn để về quê chăm sóc mẹ.

Trước khi cụ bà qua đời, nhiều đoạn video tình cảm khác của hai mẹ con anh Lý đã từng "gây bão" mạng xã hội. Đôi khi cụ bà không thể nhớ ra con trai mình là ai, khi khác cụ lại nói lời xin lỗi anh Lý vì đã làm phiền con phải chăm sóc mình.

Người đàn ông 52 tuổi nức nở khi mẹ 101 tuổi qua đời - Ảnh 2.

Anh Lý Kiện Nhân đã từ bỏ sự nghiệp để về quê nhà chăm sóc mẹ. Ảnh: Sohu

"Cho mẹ xin lỗi con" - cụ bà móm mém nói trong 1 đoạn video.

"Sao lại phải xin lỗi?"

"Vì mẹ đã khiến con phải chăm sóc mẹ."

"Không sao đâu mẹ ơi, con là con của mẹ mà."

Trong bối cảnh dân số Trung Quốc già hóa nhanh, nhiều người già sống trong cô độc, không có người chăm sóc, anh Lý Kiện Nhân đã được vinh danh trong "Bảng vàng người tốt Trung Quốc" đầu năm 2022 vì hành động hiếu thảo với mẹ già 100 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại