Malaysia: Gặp người đàn ông hỏi chỗ trạm xăng, người phụ nữ mất sạch 360 triệu tiền tiết kiệm

Thanh Hương |

Những kẻ bất lương luôn nghĩ ra các chiêu trò mới để lừa đảo nạn nhân và do đó, mọi người nên nâng cao tinh thần cảnh giác.

Những kẻ bất lương luôn nghĩ ra các chiêu trò mới để lừa đảo nạn nhân và do đó, mọi người nên nâng cao tinh thần cảnh giác.

Ngày nay, các hình thức lừa đảo vô cùng đa dạng, từ lừa đảo công nghệ cao, cho tới các mánh khóe đơn giản đến mức bạn không thể ngờ. Với các hình thức này, những kẻ bất lương thường nhắm đến những người cao tuổi mà câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Tờ World Of Buzz trích dẫn thông tin từ tờ Sin Chew Daily cho biết, mới đây một người phụ nữ 74 tuổi ở Malaysia đã bị sập bẫy một kẻ lừa đảo khi đang đi chợ SS2 vào buổi sáng ở thành phố Petaling Jaya của nước này.

Malaysia: Gặp người đàn ông hỏi chỗ trạm xăng, người phụ nữ mất sạch 360 triệu tiền tiết kiệm - Ảnh 1.

Người đàn ông lạ mặt xuất hiện và tiếp cận bà cụ. (Ảnh minh họa)

Theo đó, bà cụ 74 tuổi đang ở trong chợ thì có một người đàn ông tiến đến và hỏi bà có biết trạm xăng ở đâu không. Bà cụ trả lời rằng bà không chắc lắm về địa điểm, và khi đó, anh ta nói mình là nhân viên chính phủ.

"Anh ta nói mình là nhân viên chính phủ và được phái tới trạm xăng đó để phát tiền mừng tuổi cho những người từ 60 tuổi trở lên. Anh ta bảo tôi rằng sắp có bầu cử và chính phủ đã quyết định tặng tiền cho những người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Sau đó anh ta dẫn tôi vào ô tô của anh ta, lái tới 1 trạm xăng ở gần SeaPark. Anh ta bảo tôi đợi ở trong xe và không lâu sau đã trở lại với tờ 200 Ringgit (tương đương 1 triệu VNĐ)", bà cụ kể lại.

Sau đó, người đàn ông nói với bà rằng có những nhân viên chính phủ khác ở các trạm xăng khác, và bà có thể lấy thêm các phong bao trị giá hơn một nửa số tiền tiết kiệm của bà. Rồi anh ta lái xe đưa bà cụ về nhà. Tại đây, bà đã lấy sổ tiết kiệm rồi đưa cho anh ta.

Malaysia: Gặp người đàn ông hỏi chỗ trạm xăng, người phụ nữ mất sạch 360 triệu tiền tiết kiệm - Ảnh 2.

Bà cụ đã mất số tiền tương đương hơn 360 triệu từ sổ tiết kiệm. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, người đàn ông đã lấy được 70.000 Ringgit (tương đương 360 triệu VNĐ) từ cuốn sổ tiết kiệm của bà cụ. Chỉ khi nhận thức được mọi chuyện xảy ra, người phụ nữ mới hốt hoảng đi báo cảnh sát và cầu xin họ giúp đỡ mình.

Bà cụ cũng cho biết bà nghi ngờ kẻ lừa đảo đã giở trò gì đó và khiến bà như cảm thấy bị "bỏ bùa" và chỉ lờ mờ nhớ được mọi chuyện, trong đó có chi tiết kẻ lừa đảo lái một chiếc xe ô tô màu đen.

Người phụ nữ 74 tuổi cũng chia sẻ bà đã về hưu và không làm việc được do các vết thương ở chân. Hiện bà còn đang phải chăm sóc người chị gái 80 tuổi. Bà có một người em làm nghề dọn vệ sinh và mỗi tháng chỉ kiếm được số tiền tương đương 2,5 triệu VNĐ. Số tiền 70.000 Ringgit là tiền bà dùng để trang trải chi phí sinh hoạt, và vì thế, bây giờ bà còn không đủ tiền thuê nhà.

Nguồn: Mothership

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại