Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện

Thảo Nguyên |
Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện
Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện

"Mỗi lần bước lên tòa, tôi sợ hãi, run rẩy và cảm thấy mình vô cùng bé nhỏ giữa xung quanh là tiếng gõ búa, tiếng quan tòa, luật sư nói qua nói lại”, Ngọc Quyên chia sẻ.

Tôi tự nhủ mình ăn bám chồng thì phải sống biết điều

Nhắc tới Ngọc Quyên, nhiều khán giả sẽ nhớ ngay tới cô người mẫu xinh đẹp, quyền lực với gương mặt sắc lạnh và đôi chân dài đáng ngưỡng mộ. Thật đáng tiếc là ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, nữ người mẫu này lại rút lui khỏi làng giải trí, chọn yên vị bên chồng.

Ngọc Quyên thừa nhận, thời điểm đó cô chấp nhận lui về hậu trường chỉ với mong muốn có cuộc sống bình yên, an nhàn bên 1 người mà cô thương:

"Suốt nhiều năm lăn lộn trong showbiz, tôi chưa yêu ai quá nửa năm, điều duy nhất tôi thực sự nghiêm túc là công việc mà thôi. Qua 23 tuổi gia đình tôi bắt đầu nhắc nhở chuyện hôn nhân. Thậm chí mẹ tôi còn nghi ngờ giới tính của tôi vì mãi chẳng thấy tôi có bồ hay nhắc tới chuyện lấy chồng.

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 1.

Ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, Ngọc Quyên rút lui khỏi làng giải trí, chọn yên vị bên chồng.

Khi Richard Lê (chồng cũ Ngọc Quyên) xuất hiện, tôi nhanh chóng bị ấn tượng. Anh ấy hiền lành, có công việc ổn định và đem lại cảm giác vững vàng nên tôi quyết định kết hôn. Thời điểm đó, tôi đã 26 tuổi rồi, tôi cũng đã nếm trải đủ hào quang của showbiz, tôi chỉ muốn có cuộc sống bình yên, an nhàn bên người đàn ông đủ vững vàng và thương mình mà thôi".

Rời bỏ showbiz Việt, Ngọc Quyên chấp nhận cuộc sống làm vợ, làm nội trợ đơn thuần khi sang Mỹ. Cựu người mẫu tiết lộ, vì sống quá phụ thuộc vào chồng nên cô cũng đánh mất chính bản thân mình:

"Thời gian đầu qua Mỹ, tôi gần như không đi làm gì mà chỉ quanh quẩn ở nhà, tập làm quen với cuộc sống mới. Ban đầu, chúng tôi rất hạnh phúc.

Anh ấy đi làm, tôi chủ yếu lo việc trong gia đình. Mỗi tuần, chồng đưa cho tôi 500 USD để chi tiêu và bản thân tôi cảm thấy khá thoải mái với việc này. Khi đó tôi suy nghĩ rất đơn giản rằng mình là vợ, anh ấy lo cho mình là chuyện đương nhiên.

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 3.

"Khi đó tôi suy nghĩ rất đơn giản rằng mình là vợ, anh ấy lo cho mình là chuyện đương nhiên".

Nhưng có lần, mẹ tôi qua Mỹ chơi, khi về bà mua đồ đạc đem về làm quà, tôi cũng muốn phụ mẹ chút tiền để mua đồ. Thế là số tiền chi tiêu trong nhà bị thiếu hụt khiến chồng tôi cảm thấy khó chịu.

Lúc này, tôi bắt đầu ý thức được việc mình đang là gánh nặng cho chồng, tôi đang ăn bám chồng. Cái suy nghĩ này khiến cho tôi càng trở nên thu mình, sợ hãi hơn. Tôi bắt đầu sống bám víu, lệ thuộc hoàn toàn vào anh ấy cả về cảm xúc lẫn kinh tế.

Tôi không còn là cô người mẫu bản lĩnh, tự tin, lạnh lùng trên sân khấu nữa. Khi đó chỉ có bà nội trợ Ngọc Quyên sẵn sàng hạn chế mọi mối quan hệ, sẵn sàng rời khỏi cuộc gặp mặt bạn bè để về lo bữa ăn cho chồng, để làm chồng hài lòng.

Bởi tôi tự ý thức được rằng bản thân mình không đi làm, không có tiền thì không có tiếng nói. Mình hãy biết điều bằng cách chăm lo thật tốt cho chồng".

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 4.

"Tôi tự ý thức được rằng bản thân mình không đi làm, không có tiền thì không có tiếng nói".

Chính tôi cũng không muốn nhìn thấy bản thân mình trong gương

Với suy nghĩ tự ti, cho rằng mình là kẻ ăn bám, là gánh nặng của chồng, Ngọc Quyên đã phạm phải sai lầm lớn. Cô không chỉ đánh mất chính mình mà còn bắt đầu ghen tuông, khiến cuộc hôn nhân rơi vào căng thẳng:

"Tôi bắt đầu kìm kẹp, ghen tuông khiến anh ấy càng thêm mệt mỏi, chán nản. Lúc này, có người bạn gặp lại tôi và thốt lên: Trời ơi, em không còn là em nữa rồi Quyên ơi! Tại sao em lại trở nên như thế này?

Tôi sực tỉnh, trở về nhà tôi nhìn lại bản thân mình: Một người phụ nữ mặt mũi tái nhợt vì thiếu ngủ, tóc tai bù xù, mỗi đêm trước khi đi ngủ đều cặm cụi vắt sữa cho con.

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 5.

"Cái hình ảnh đó chính tôi cũng không dám nhìn".

Trời ơi! Cái hình ảnh đó chính tôi cũng không dám nhìn, tự tay tôi đã úp tấm gương xuống bàn để khỏi phải thấy bản thân mình, vậy thì chồng nào mà chịu cho nổi!"

Nhận ra cần phải thay đổi bản thân, Ngọc Quyên quyết định đi làm để độc lập về kinh tế và tìm lại sự tự tin cho bản thân:

"Sinh con xong, tôi bắt đầu đi làm. Mặc dù số tiền tôi kiếm được khi đó không nhiều nhưng tôi cảm nhận được khi tôi thay đổi, chồng cũng có cái nhìn khác về tôi.

Chỉ tiếc là đến khi tôi tỉnh ngộ, tôi nhận ra mình cần thay đổi, cần phải tìm lại giá trị thực, con người thực của mình thì đã muộn. Mối quan hệ giữa tôi và chồng đã có một khoảng cách khá lớn mà không thể nào cứu vãn nổi!

Chúng tôi quyết định ly hôn, nhưng vẫn sống cùng nhau thêm 1 năm nữa. Vì trong thâm tâm, cả 2 vẫn muốn níu kéo gia đình nhỏ này. Nhưng rồi khoảng cách quá lớn, càng ở cạnh nhau thì càng cảm thấy khác biệt và mâu thuẫn nên cuối cùng, chúng tôi buông tay nhau".

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 6.

"Tôi và chồng đã có một khoảng cách khá lớn mà không thể nào cứu vãn nổi!"

Tôi ám ảnh tới mức chỉ cần nhìn thấy bóng chồng đã run rẩy, sợ hãi

Quyết định ly hôn với cả Ngọc Quyên và Richard Lê đều vô cùng dằn vặt, đau khổ. Thế nhưng, họ vẫn để bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con kéo dài suốt 2 năm:

"Nói buông tay nhau thì đơn giản là vậy, nhưng sau cuộc ly hôn, tôi và chồng cũ đã có 2 năm sát phạt đầy ám ảnh. Mỗi bên thuê 1 luật sư để kiện tụng, giành giật quyền nuôi con, phân chia chuyện chi trả phụ cấp sau ly hôn.

Thời điểm đó, tôi vừa phải đối diện với những đổ vỡ trong lòng mình vừa đối diện với dư luận. Những cuộc hầu tòa diễn ra liên miên khiến tôi buộc phải giao lại toàn bộ việc của công ty cho nhân viên, dành hết thời gian để theo kiện".

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 7.

"Mỗi lần bước lên tòa, tôi sợ hãi, run rẩy và cảm thấy mình vô cùng bé nhỏ".

Cựu người mẫu tiết lộ, sự căng thẳng của những phiên tòa liên tiếp trong vòng 2 năm khiến cả cô và chồng cũ đều bị tổn thương tâm lý:

"Thú thực, thời điểm đó tôi chưa rành tiếng Mỹ, lại càng chẳng hiểu gì về luật pháp nên gần như mọi việc do luật sư lo. Mỗi lần bước lên tòa, tôi sợ hãi, run rẩy và cảm thấy mình vô cùng bé nhỏ giữa xung quanh là tiếng gõ búa, tiếng quan tòa, luật sư nói qua nói lại.

Tôi chẳng hiểu họ nói gì, tôi cũng chẳng biết mình phải nói gì. Tôi cảm thấy mình như đang đứng giữa 1 đấu trường mà không biết đối thủ sắp giáng xuống đầu mình những đòn sấm sét gì! Thậm chí, ngay cả khi tòa tuyên án, tôi cũng chẳng biết mình thắng hay thua.

Hai năm trời triền miên với những cuộc hầu tòa, với những tin nhắn thông báo từ luật sư thực sự đã trở thành một vết sẹo tâm lý đối với tôi. Tôi ám ảnh tới mức chỉ cần nhìn thấy cái bóng của chồng mình, chỉ cần thấy tiếng tin nhắn vang lên trên điện thoại là bắt đầu hoang mang, lo sợ.

Ngọc Quyên: Ăn bám chồng Việt kiều, mỗi tuần nhận 500 USD và hành trình 2 năm theo kiện - Ảnh 8.

"Tới tận bây giờ, chúng tôi vẫn chưa thể đối diện lại với nhau".

Sau này, tôi có nghe một người bạn kể lại rằng chồng cũ của tôi cũng mệt mỏi, tổn thương rất nhiều sau những phiên tòa năm đó. Có lẽ chính vì đôi bên đều tổn thương, đều ám ảnh vì những phiên tòa xử ly hôn nên tới tận bây giờ, chúng tôi vẫn chưa thể đối diện lại với nhau".

Sau khi thoát ra khỏi khủng hoảng của cuộc hôn nhân, tìm lại chính bản thân mình, Ngọc Quyên thừa nhận việc sống quá lệ thuộc vào chồng, thậm chí là "ăn bám" là nguyên nhân khiến gia đình cô tan vỡ:

"Thực tế bây giờ nhìn lại, tôi thừa nhận nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân là do chính tôi. Richard Lê là người đàn ông tốt, là mẫu người chồng lý tưởng của bất cứ cô gái nào.

Chỉ tiếc là tôi đã sống quá phụ thuộc nên đánh mất chính mình và cũng làm hỏng hạnh phúc của cả hai. Tới bây giờ, tuy chưa thể quay lại mối quan hệ bình thường nhưng tôi thực lòng mong anh ấy sẽ hạnh phúc, bình an".

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên