"Ngọc Anh hét giá 10.000 USD quá rẻ, Phú Quang đang làm loạn lên"

Dung Phạm |

"Ngọc Anh hét giá 10.000 USD quá rẻ, Phú Quang đang làm loạn lên"
"Ngọc Anh hét giá 10.000 USD quá rẻ, Phú Quang đang làm loạn lên"

Anh Quang Cường – quản lý của ca sĩ Quang Hà cho biết mức cát xê Ngọc Anh 3A đưa ra quá rẻ so với việc một ca sĩ từ nước ngoài về Việt Nam biểu diễn.

Ồn ào nhạc sĩ Phú Quang "tố" ca sĩ Ngọc Anh 3A hét giá cát-xê 10.000 USD đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Mới nhất, ca sĩ Vũ Hà cho biết, theo anh, mức cát xê đó rất bình thường chưa phải cát xê của ca sĩ hạng A nếu trừ hết chi phí vé máy bay, khách sạn.

Trong khi đó, số khác cho rằng nhạc sĩ Phú Quang nói Ngọc Anh 3A thiếu tình là đúng bởi nhạc sĩ là người góp phần lăng xê cho cô. Anh Quang Cường - quản lý lâu năm của ca sĩ Quang Hà đồng thời là người rất có tiếng trong nghề đã có những chia sẻ quan điểm của mình.

- Anh nghĩ thế nào về ồn ào nhạc sĩ Phú Quang "tố" ca sĩ Ngọc Anh 3A hét giá cát xê 10.000 USD đang gây tranh cãi?

Tôi thấy bình thường nhưng anh Phú Quang đang làm loạn lên, còn 10.000 USD cho 2 đêm diễn là rẻ chứ không hề đắt bởi nói về hát nhạc Phú Quang, tôi nghĩ chẳng ai qua nổi Ngọc Anh 3A. Bản thân tôi thấy Ngọc Anh là một ca sĩ dễ thương về vấn đề cát xê chứ không khó khăn gì đâu.

Anh Phú Quang làm chương trình kinh doanh, bán vé, còn sự kiện trả 5000 - 7000 USD hay 10.000 USD hoàn toàn khác nhau. Chúng ta phải hiểu sự kiện nằm trong một công ty nào đó, họ đưa ra mức giá thuận mua vừa bán để mình hát.

Còn chương trình bán vé của Phú Quang sẽ báo giá cát xê nhất định với từng ca sĩ, có người 50 - 60 triệu đồng, có người 150 triệu đồng - đó là cát xê của những ca sĩ Việt Nam. 

Còn Ngọc Anh đưa ra giá 10.000 USD gồm cả khách sạn, vé máy bay từ Mỹ về, đối với tôi là rẻ chứ không hề cao bởi cô ấy về đây chỉ hát cho Phú Quang, đó có thể xem như một ưu ái rồi.

Ngọc Anh hét giá 10.000 USD quá rẻ, Phú Quang đang làm loạn lên - Ảnh 1.

Ngọc Anh 3A bị nhạc sĩ Phú Quang "tố" hét cát xê 10.000 USD.

- Thế nhưng, nhạc sĩ Phú Quang cho rằng hành động của Ngọc Anh là "thiếu tình" bởi nữ ca sĩ là "giọng ca ruột" của ông?

Chuyện nhạc sĩ Phú Quang lăng xê Ngọc Anh ở mức độ nào tôi không biết nhưng bản thân Ngọc Anh hát nhạc Phú Quang nhiều lần nên xem như hát tặng rồi. 

Nếu hát cho một chương trình Phú Quang không bán vé lấy tiền chắc chắn Ngọc Anh cũng không lấy cát xê giống bao người khác thôi.

Còn đây Phú Quang hát để kinh doanh, kinh doanh trên giọng hát của Ngọc Anh, ai cũng sẽ giúp nhau cũng giúp một lần thôi sao có thể giúp mãi được, tôi là người trong nghề nên hiểu.

Dưới góc độ của tôi nhận xét, Ngọc Anh lấy 10.000 USD cho 2 đêm diễn là thấp, về vấn đề tình cảm thì đúng bởi Ngọc Anh từng giúp đỡ Phú Quang, Phú Quang cũng từng lăng xê Ngọc Anh và tôi khẳng định không ai hát nhạc Phú Quang hay bằng Ngọc Anh cả.

Nhưng khi Ngọc Anh về đây, cô ấy từng hát giúp cho Phú Quang rồi, đĩa CD Ngọc Anh và Phú Quang cũng từng làm việc với nhau. Nếu bao vé máy bay, vé rẻ nhất cũng hơn 2.000 USD, rồi tiền khách sạn nữa nên tôi thấy bình thường, Phú Quang không nên làm căng thẳng như vậy.

- Là người phụ trách nhận show cho ca sĩ Quang Hà, anh thường dựa vào điều gì để đưa ra giá cát xê?

Chúng tôi thường xem cát xê mặt bằng chung của những ca sĩ có giọng hát tương đương với Quang Hà, sau đó đưa ra mức giá nhất định ban đầu nếu họ chịu, tiếp tục tính giá cát xê của các show khác giống nhau còn thấp hơn mình không hát được vì không thể phá giá.

Chuyện này cũng giống như mua cái quần cái áo, phía công ty đưa ra mức giá nhất định thì cứ thế làm theo còn khi tình cảm quá, anh em bạn bè giúp đỡ, bớt cho nhau hay chẳng hạn như nhân tiện ra Hà Nội hát, tiền vé máy bay sau đó giảm cho họ được còn lại thì không thể bớt, bởi nếu vậy sẽ ảnh hưởng đến các show khác và khiến công ty khác nghĩ mình làm không chuyên nghiệp.

Chúng tôi luôn có mức cát xê nhất định, ví dụ hát ở TP.HCM hay Hà Nội bao nhiêu tiền, hát ở nước ngoài bao nhiêu tiền, từ đó các tỉnh lân cận sẽ có mức giá cát xê giống nhau.

Từ Mỹ về Ngọc Anh báo 10.000 USD quá rẻ, Phú Quang đang làm loạn lên.

Quản lý ca sĩ Quang Hà

Nói chung sẽ có một bảng giá để mình quản lý được, có sự chuyên nghiệp và hơn nữa, không để các công ty biết nhau bởi các công ty sự kiện thường chơi chung. 

Tôi gọi những show diễn bán vé thu tiền là chương trình doanh thu và nó cũng có giá nhất định còn sự kiện thì khác.

Ví dụ vì thích quá, ngày mai người ta nhờ Quang Hà hát, cát xê như thế này nhưng hiện tại bận không hát được nên người ta muốn trả gấp đôi và nói rằng "anh có thể đền cát xê bên kia để hát cho bên em được không?", mình lại thương lượng với bên kia rằng Quang Hà không hát được liệu có thể mời người khác thay thế.

Nếu người ta thoải mái, mình sẽ hát bên kia còn nếu không được thì cũng không có ý kiến gì bởi kí hợp đồng rồi, mình phải tuân thủ theo hợp đồng đó. 

Còn cát xê vô tình lắm, không phải muốn đưa ra bao nhiêu thì đưa bởi nó có hệ thống ngay từ ban đầu, phải hiểu ca sĩ của mình đang ở vị trí nào để đưa ra.

Nếu mình đề xuất một mức giá, công ty này không chịu, sang công ty kia cũng không chịu thi phải xem lại bản thân mình chứ không thể nào để vậy được, nhưng khi đưa ra rồi chắc chắn phải "trúng" và được hát show đó khiến người ta tâm phục khẩu phục, thấy xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Chúng tôi cũng làm vậy thôi, đi hát người ta bảo xứng đáng bỏ tiền ra mời Quang Hà. Tất cả những công ty từng làm với tôi đôi khi họ nói sao cao thế nhưng tôi bảo không cao, làm vậy là hợp tình hợp lý. Đến khi hát xong, họ lại bảo quá rẻ so với giọng hát của Quang Hà.

Ngọc Anh hét giá 10.000 USD quá rẻ, Phú Quang đang làm loạn lên - Ảnh 3.

Anh Quang Cường - quản lý của ca sĩ Quang Hà.

- Trước đây khi nhận show cho Quang Hà ở nước ngoài, có bao giờ anh rơi vào trường hợp tương tự của ca sĩ Ngọc Anh?

Tôi cũng có giảm giá, có tặng nhưng chỉ một lần thôi chứ không thể tặng mãi được vì mình bay sang nước ngoài hát kiếm tiền, bỏ công việc, khán giả của mình ở Việt Nam. Ca sĩ đi hát để kiếm tiền chứ đừng dùng từ "cống hiến" dễ quá.

Tất cả từ A đến Z đều kiếm tiền hết, không đủ cát xê không đi đâu. Nhưng với mối quan hệ thân thiết, mình giảm giá cho họ hoặc nhận cát xê rồi tặng lại để họ biết rằng, "cát xê của tôi như vậy nhưng tôi tặng lại cho bạn". 

Ở nước ngoài cộng đồng rất rộng và dễ bị ảnh hưởng nên mình không thể nào hát cho người này một giá hát cho người kia một giá, chắc chắn sẽ không làm nổi.

Còn nếu như bạn lần đầu làm, mình quý nên rút nửa cát xê ra cho lại bạn sẽ khác, mình vừa có đủ cát xê vừa giúp bạn chứ không thể nào "bạn ơi bạn ra giá cát xê đi tôi lấy bạn một nửa thôi" ngay từ đầu thì không thể làm được.

- Thông thường, các chi phí của Quang Hà khi đi lưu diễn nước ngoài anh sẽ tính thế nào?

Điều đó tùy thuộc vào chương trình, ví dụ như hiện nay chúng tôi tự lo tất cả và đi theo hình thức tự do nghĩa là chúng tôi sẽ tự lo tiền visa, trả tiền thuế, vé máy bay, tự nhận show.... 

Lúc trước chúng tôi đi thông qua một công ty, họ bao vé máy bay, visa, đóng thuế còn 2 năm nay người ta ở Mỹ có thể gọi điện, vào facebook liên lạc với chúng tôi rồi đặt show hoặc liên lạc điện thoại. Sau khi nhận show, họ sẽ chuyển tiền 100% hoặc 50% để chúng tôi cân nhắc mua vé máy bay.

Lúc trước, đi thông qua công ty, mình phải theo người ta, họ bảo hát đâu thì hát đấy, nói hát ngày nào sẽ hát ngày đó và ở Mỹ, ca sĩ hát 3 show 1 tuần là nhiều còn đều đặn thì 2 show. Khi mới sang họ nói rằng sao cát xê cao thế nhưng khi Quang Hà hát xong, họ khen quá rẻ và hiệu quả.

- Xin cám ơn anh về những chia sẻ trên!

theo VTC News

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980