Ngoài rửa bát, miếng bọt biển còn có 8 công dụng đáng ngạc nhiên

Nhật Anh |

Không chỉ dùng để rửa chén bát, 8 công dụng siêu hữu ích khác của miếng bọt biển khiến bạn không thể bỏ qua.

Miếng bọt biển từ khi nào đã trở thành món đồ sinh hoạt thiết yếu trong mỗi gia đình. Có rất nhiều thứ để nói về món đồ dùng này, và điều đặc biệt nhất chính là công dụng đa năng của nó. Đừng lãng phí những miếng bọt biển vì có 8 điều bạn có thể làm với nó mà toàn là điều có ích cả.

1. Trồng cây

Bạn luôn muốn sở hữu một khu vườn nhỏ xanh mát mắt trong nhà hoặc trồng rau sạch ở chậu mà còn chưa biết bắt đầu ở đâu. Vậy thì đừng bỏ qua những miếng bọt biển này. Những điều bạn cần phải làm khá đơn giản. Đặt một miếng bọt biển lên chiếc đĩa hoặc chậu, đặt hạt mầm lên trên miếng bọt biển (lưu ý: đặt khoảng cách giữa các hạt đủ để phát triển). Sau đó đặt một chiếc bát thủy tinh ở dưới. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và chờ những hạt giống này nảy mầm thôi.

Ngoài rửa bát, miếng bọt biển còn có 8 công dụng đáng ngạc nhiên  - Ảnh 1.

2. Cung cấp nước cho cây

Khi bạn đã có cây con, bạn có thể sử dụng bọt biển để đảm bảo chúng có nguồn nước cung cấp hàng ngày ổn định. Cắt một miếng bọt biển cho vừa đáy chậu, lấp đất sau đó đặt cây ở phía trên. Miếng bọt biển sẽ đảm bảo cấp nước đầy đủ khi cây cần và còn tránh được tình trạng ngập úng gây chết cây.

3. Hấp thu độ ẩm thừa trong tủ lạnh

Một số thực phẩm (chủ yếu là trái cây mà đặc biệt là cam quýt) không thích hợp với môi trường có độ ẩm cao. Trước tiên bạn cần cài đặt chế độ độ ẩm thấp cho tủ lạnh và đặt vào đó miếng bọt biển. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa để các trái cây hoặc quả của bạn tươi lâu hơn.

Ngoài rửa bát, miếng bọt biển còn có 8 công dụng đáng ngạc nhiên  - Ảnh 2.

4. Món đồ cấp ẩm

Mọi người thường có thói quen sử dụng nước ở cốc hoặc chính nước bọt của mình để dán những tờ giấy hoặc phong bì. Điều này vô hình trung tạo thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh và sức khỏe của bản thân bạn. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng những tấm bọt biển ẩm để giúp bạn điều này.

5. Làm túi nước đá

Đây là một trong những cách yêu thích được nhiều người sử dụng. Làm ướt miếng bọt biển của bạn và bóp nhẹ, cho vào túi có khóa kéo và để vào tủ lạnh. Sau đó, gói nó trong một hộp ăn trưa hoặc túi và sử dụng khi cần thiết.

Ngoài rửa bát, miếng bọt biển còn có 8 công dụng đáng ngạc nhiên  - Ảnh 3.

6. Lớp đệm tuyệt vời

Vì hình dáng vuông vức, có thể uốn cong và phù hợp với các không gian kỳ lạ, bọt biển tạo ra lớp đệm tuyệt vời cho các vật dụng tinh tế nhỏ gọn như đồ trang trí, đồ trang điểm.

Ngoài rửa bát, miếng bọt biển còn có 8 công dụng đáng ngạc nhiên  - Ảnh 4.

7. Làm sạch tường

Giấy dán tường sau khi bóc tạo ra những vết dính gây khó chịu cho mắt thẩm mỹ của bạn. Bọt biển sẽ giải quyết được điều này. Ngâm miếng bọt biển của bạn trong dung dịch làm mềm vải và nước nóng, vắt kiệt nước và nhẹ nhàng lau tường. Nó sẽ nới lỏng chất kết dính và làm cho việc gỡ bỏ giấy dán tường dễ dàng hơn.

8. Bảo vệ sàn nhà

Không cần phải chạy ra ngoài để mua những vòng tròn nỉ đặc biệt bảo vệ sàn nhà của bạn, chỉ cần cắt miếng bọt biển ra những mảnh nhỏ và sử dụng keo để gắn chúng vào chân ghế và sofa của bạn. Sàn nhà đã không còn những vết xước sâu và khó chịu nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại