Ngỡ ngàng với số tiền chị dâu cho vợ chồng tôi và lì xì cho các cháu

Dung Nguyễn |

Cầm số tiền chị dâu tặng cho mà tôi không kìm được nước mắt. Lúc tôi tưởng như bế tắc nhất, chị đã mang hạnh phúc đến cho gia đình tôi.

Gia đình nhà vợ của anh chồng tôi khá giàu có, hai người lấy nhau năm trước, hiện có nhà đẹp, xe sang. Thu nhập của anh chị mỗi tháng hơn 100 triệu, còn vợ chồng tôi chỉ hơn 10 triệu.

Tiền ít, các con lần lượt sinh ra làm gia đình càng khó khăn hơn. Để có thêm chút tiền chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, chồng tôi phải đi làm thêm vào buổi tối và cuối tuần. Cứ tưởng cuộc sống như thế đã là cực khổ lắm rồi, nào ngờ đó chưa phải là tất cả.

Trong một lần đi làm về muộn, chồng tôi gặp tai nạn, anh phải nằm viện mất nửa tháng. Toàn bộ tiền viện phí do anh chồng bỏ ra hết. Sau khi xuất viện, sức khỏe chồng yếu, không làm được gì, nửa năm nay chỉ ở nhà lo cơm nước và đưa con đi học.

Một mình tôi kiếm tiền nuôi cả gia đình, cực vô cùng nhưng không dám than vãn với ai, vì có nói ra cũng chẳng ai giúp được.

Dù không có tiền nhưng tôi vẫn phải sắm Tết để biếu bố mẹ hai bên và Tết các anh chị như mọi năm. Có lẽ hết Tết, tôi phải đi vay tiền để chi tiêu sinh hoạt chờ ngày lĩnh lương.

Hôm qua, cả gia đình tôi về nhà nội ăn Tất niên. Tôi ngượng ngùng đưa gói bánh nhờ mẹ chồng đặt lên bàn thờ tổ tiên. Cũng may mẹ chồng hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình tôi nên vui vẻ nhận quà. Nhìn món quà hoành tráng của chị dâu đặt sẵn trên bàn mà tôi thấy chạnh lòng.

Vừa thấy các con tôi, chị dâu bất ngờ rút trong túi ra 2 phong lì xì. Chị lì xì cho mỗi đứa 3 triệu và cho vợ chồng tôi 50 triệu. Cầm số tiền đó mà mắt tôi ướt nhòa. Chị ôm tôi vỗ về và động viên tôi cố gắng lên, có khó khăn gì cứ nói anh chị sẽ giúp hết sức có thể.

Khi chỉ có tôi với mẹ chồng, bà nói chị dâu rất tốt. Ngày chồng tôi gặp nạn, chính chị ấy đã gợi ý bao toàn bộ tiền chữa bệnh cho em chồng. Chị bảo nhà có 2 anh em, thấy em khó khăn không giúp đỡ thì còn giúp đỡ ai.

Mẹ bảo chị dâu cho nhiều tiền thế, tôi cũng nên có gì đó để đáp lễ. Ý của mẹ rất đúng nhưng gia đình anh chị cái gì cũng có, chẳng thiếu thứ gì. Tôi không biết phải biếu gì cho hợp lý nữa?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại