Nghi vấn 'bảo kê' tại chợ Long Biên: Tạm đình chỉ 1 Phó ban quản lý và 2 đội bốc xếp

Hoàng Đan |

UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã quyết định tạm đình chỉ công tác 1 Phó ban quản lý chợ Long Biên và yêu cầu tạm dừng hoạt động của 2 tổ bốc xếp trong khu vực chợ.

Tối 30/9, Tổ công tác của UBND quận Ba Đình (Hà Nội) do ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận đã đi kiểm tra thực tế, chấn chỉnh các vi phạm tại chợ Long Biên.

Theo đó, ngoài các vi phạm về việc thu tiền, Tổ công tác phát hiện nhiều vi phạm khác như hành lang PCCC bị lấn chiếm bán hàng nhiều năm nay. 

Lãnh đạo UBND quận yêu cầu Ban quản lý chợ tháo dỡ toàn bộ vi phạm, giải tỏa khu vực bãi đỗ xe bị chiếm dụng cho hoạt động kinh doanh...

Tại buổi kiểm tra, ông Dũng cho biết, vào chiều 30/9, UBND quận Ba Đình quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 cán bộ Phó Ban quản lý chợ Long Biên và chỉ đạo Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp với số lượng nhân viên 36 người trong khu vực chợ Long Biên. 

Người bị tạm đình chỉ công việc là ông Nguyễn Văn Loan, Phó Ban Quản lý chợ Long Biên. Ông Loan là người trực tiếp điều hành hai tổ bốc dỡ hàng hóa của tiểu thương vào chợ Long Biên. Lý do UBND quận Ba Đình tạm thời đình chỉ công việc ông Nguyễn Văn Loan để ông này giải trình những vấn đề liên quan đến nghi vấn “bảo kê” tại chợ Long Biên.

"Một số cá nhân có liên quan đến vụ việc sẽ bị đình chỉ công tác để giải trình, báo cáo về vụ việc và 2 tổ bốc xếp bị tạm dừng hoạt động sẽ làm những công việc khác theo phân công của ban quản lý chợ", ông Dũng thông tin.

UBND quận Ba Đình yêu cầu Ban quản lý chợ Long Biên cùng cơ quan chức năng xây dựng một mô hình quản lý để đảm bảo đúng quy định của pháp luật, nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết thêm, sau khi có phản ánh của báo chí, Quận đã chỉ đạo Công an quận nhanh chóng điều tra, các phòng ban chức năng của quận nhanh chóng tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh thiếu sót.

Trước đó, chiều 28/9, tại hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, báo cáo về nghi vấn "bảo kê" ở chợ Long Biên mà báo chí phản ánh, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Công an Hà Nội và công an quận đang phối hợp điều tra làm rõ nghi vấn bảo kê.

Lãnh đạo quận Ba Đình đã chỉ đạo Ban quản lý chợ Long Biên làm rõ, kiểm điểm các cá nhân liên quan đến phản ánh của báo chí.

Nhấn mạnh câu chuyện này, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, với hình ảnh được nêu trong phóng sự mà báo chí phản ánh thì các hành vi vi phạm pháp luật đã rõ, cần xử lý nghiêm, không để tái diễn.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương chỉ đạo công an quận làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng.

"Quận Ba Đình cần bố trí ngay lực lượng công an, cảnh sát trật tự tới chợ Long Biên giám sát việc các xe vào chợ, sắp xếp ổn định để bà con tiểu thương buôn bán", ông Chung nhấn mạnh.

Còn vào ngày 24/9, Ban quản lý chợ Long Biên quyết định tạm đình chỉ công việc đối với ông Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Mạnh Long, là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 vì có những vi phạm mà báo chí phản ánh có nghi vấn "bảo kê".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại