Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng

Nguyễn Huy |
Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng
Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng

"Đến một lúc nào đó tôi sẽ sống cuộc đời một cư sĩ, không lập gia đình và tu tại gia. Đó sẽ là một đời sống hạnh phúc nhất của đời tôi", nghệ sĩ Trí Quang chia sẻ.

Hơn 20 năm qua, Trí Quang hóa thân vào nhiều vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình. Tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, anh cũng được đảm nhiệm vai trò kép chính. Với nhiều người, được tham gia thế giới showbiz là một niềm hạnh phúc lớn, và được trở thành một nghệ sỹ nổi tiếng là một ân huệ mà ơn trên ban tặng.

Nếu chỉ nhìn ở góc độ nào đó, rõ ràng Trí Quang có được nhiều hồng phúc. Thế nhưng ít ai biết rằng trước khi có một cuộc sống bình yên, anh đã sớm nếm trải một nỗi mất mát, nỗi đau quá lớn của kiếp người.

Mồ côi từ năm lên 9 tuổi, làm đủ công việc mưu sinh

Trí Quang tên thật là Võ Ngọc Thi. Anh là con út thứ 12 của một gia đình nghèo tại Củ Chi, TPHCM. Năm cậu bé Võ Ngọc Thi lên 9 tuổi, mẹ mất vì bệnh tật.

Vì rất thân với mẹ nên việc mẹ qua đời khiến cậu bé Thi đau khổ tột cùng. Cậu khóc nhiều đến mức mà vào ngày thân xác mẹ được đem đi chôn cất, cậu mệt lả không lê chân nổi, người nhà phải để cậu lên xe xích lô chở ra nghĩa trang.

Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng - Ảnh 1.

Diễn viên Trí Quang. (ảnh trong bài do NVCC)

Kể từ đó, Võ Ngọc Thi sống với cha. Dù nhà có nhiều anh chị em và nhận được sự quan tâm của nhiều người nhưng cậu bé Thi phải tự lo chuyện nấu nướng. Đặc biệt, cậu rất chăm học và học rất giỏi.

Động lực học tập này xuất phát từ hoàn cảnh 11 người anh chị vì hoàn cảnh gia đình nghèo mà ai cũng bỏ học sớm. Cậu nỗ lực học tập với khát khao giúp gia đình thoát được cảnh bần hàn.

Ít năm sau, cha của Võ Ngọc Thi qua đời. Cậu chính thức trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ vào độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Hụt hẫng và hoang mang như gà con lạc bầy nhưng Võ Ngọc Thi phải tự động viên mình cố gắng vượt qua.

Trong những lần các nhà sư đến tụng kinh cầu siêu cho cha và mẹ, một vị sư đã thấu cảm nỗi đau và nhìn thấy phần thiện lương trong con người cậu bé Thi. Ông đã thực hiện lễ quy y cho cậu và đặt cho pháp danh: Trí Quang.

Ngay sau khi cha mất, một người anh về ở cùng cậu bé Thi trong mái nhà đơn sơ dột nát của cha mẹ để lại. Dù được anh chị thương yêu nhưng vì cảnh nghèo chung nên Võ Ngọc Thi vừa đi học, vừa bán cơm bình dân phụ chị ruột, vừa làm nhiều công việc không tên khác. Ấy vậy mà, cậu đã thi đậu vào trường kinh tế và học cho đến khi tốt nghiệp.

Lúc này, một người anh rể của cậu sau nhiều năm phấn đấu đã đạt được thành công trong kinh doanh. Ông đã mời Thi về làm việc cho công ty gia đình trong vai trò kế toán. Làm việc được vài năm, Võ Ngọc Thi xin thôi việc để bước theo đam mê của mình.

Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng - Ảnh 2.

Sống giản dị, không dám bù khú bạn bè

Thực ra từ nhỏ, Võ Ngọc Thi đã ôm ấp giấc mơ trở thành một nghệ sĩ cải lương và điện ảnh. Anh đã từng ước mình được đứng trên sân khấu lung linh và hát như thần tượng Vũ Linh hay là xuất hiện thật ấn tượng trên màn ảnh như tài tử Nguyễn Chánh Tín.

Thế nhưng, khi nhìn cảnh nghèo đang bủa vây cuộc sống gia đình, anh đã chuyển hướng sang ngành kinh tế với suy nghĩ đơn giản sẽ kiếm được tiền lo cho gia đình. Đến khi đi làm, có cơ hội để nhìn nhận lại mọi thứ, Ngọc Thi quyết định biến ước mơ ngày bé thành hiện thực.

Cậu âm thầm đăng ký thi tài ở một cuộc thi người mẫu do Cung văn hóa Lao Động tổ chức và đoạt giải nhất. Cơ may này đã đưa Võ Ngọc Thi vào con đường người mẫu chuyên nghiệp tại câu lạc bộ người mẫu Hoa Học Đường. Lúc này, cậu lấy pháp danh Trí Quang đặt thành nghệ danh cho mình.

Trí Quang nhớ lại: "Sau khi thành người mẫu, tôi đăng ký tham gia cuộc thi triển vọng điện ảnh nhưng bị loại ngay từ vòng gửi xe. 

Tuy vậy, tôi vẫn không nhụt chí mà vẫn kiên định với giấc mơ nghệ thuật. Tôi tham gia đóng minh họa cho ca sĩ cũng như băng đĩa karaoke, một hoạt động giúp cho nhiều bạn trẻ thời ấy đến gần với điện ảnh.

Đến một ngày, đạo diễn Đỗ Phú Hải tìm đến câu lạc bộ người mẫu tìm diễn viên cho bộ phim "Bến sông trăng". Bất ngờ tôi được chọn vào vai thứ chính. Tôi hạnh phúc tột độ vì được đóng chung với thần tượng Nguyễn Chánh Tín. Sau đó, tôi được chọn vào tuyến nhân vật chính trong phim "Hướng Nghiệp". Kể từ đó, sự nghiệp điện ảnh đã mở rộng ra trước mắt tôi".

Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng - Ảnh 4.

Theo Trí Quang, dù đã trở thành diễn viên nổi tiếng, kiếm được tiền nhưng anh vẫn chắt chiu, dành dụm. Bởi vì chỉ có như thế anh mới có thể giúp lại cho các anh chị em còn khó khăn và xây lại ngôi nhà cũ của cha mẹ.

Trí Quang chia sẻ: "Có những hôm trời mưa, căn nhà tôi ở bị ngập nước tới đầu gối. Chúng tôi phải thức suốt đêm chờ mưa tạnh, tát nước ra ngoài mới có thể ngủ được. Ngay lúc đó, trong tôi thôi thúc phải xây lại ngôi nhà cho đàng hoàng. Muốn làm được điều đó, tôi phải tiết kiệm chi tiêu, sống giản dị, không dám bù khú bạn bè như những anh em nghệ sĩ có điều kiện khác".

Ly dị vợ vì không muốn bị mang tiếng lợi dụng, mong muốn tu tại gia

Sau khi nổi tiếng bên phim ảnh, Trí Quang được mời về cộng tác ở vài sân khấu kịch. Tại sân khấu Nụ Cười Mới anh bén duyên với một khán giả Việt kiều. Mối tình này kéo dài 2 năm thì tiến tới hôn nhân. Bà xã làm thủ tục bảo lãnh nên Trí Quang có thẻ xanh và nhiều điều kiện trở thành công dân Mỹ.

Đó cũng là một ước mơ của nhiều người. Thế nhưng, về sau giữa Trí Quang và bà xã đã không thể thấu hiểu nhau. Mâu thuẫn ngày càng lớn, cuối cùng hai bên quyết định ly hôn. Trí Quang xóa bỏ tất cả giấy tờ.

Về sau, Trí Quang có nhiều lần quay lại Hoa Kỳ trình diễn nhưng anh đi bằng visa du lịch, biểu diễn. Kể từ đó, tức là cách đây 10 năm, anh đã đoạn tuyệt với vợ cũ và sống độc thân cho đến hiện tại.

Khi được hỏi về con đường tình duyên ở thì tương lai, Trí Quang bộc bạch: "Ngay từ nhỏ, tôi luôn cảm thấy mình phù hợp với đời sống tu hành. Càng sống nhiều, tôi càng hiểu rõ nghĩa vô thường của đạo Phật. Thế nên tôi muốn có một cuộc sống thiên về tinh thần.

Tôi không biết tương lai của mình có những ngã rẽ hay không nhưng giờ đây tôi đã hoạch định rằng, đến một lúc nào đó tôi sẽ sống cuộc đời một cư sĩ, không lập gia đình và tu tại gia. Có lẽ, đó sẽ là một đời sống hạnh phúc nhất của đời tôi".

Nghệ sĩ Trí Quang: Cuộc đời nhiều đau thương, ly dị vợ vì không muốn mang tiếng lợi dụng - Ảnh 6.

Thích diễn sân khấu dù tiền lương ít ỏi

Khoảng 2 năm trở lại đây, khán giả ít thấy Trí Quang xuất hiện trong phim mới. Theo Trí Quang, anh đã đóng quá nhiều thể loại vai na ná nhau về tính cánh. Bản thân Trí Quang thấy mình đã cũ và lặp lại một hình tượng nhân vật. Điều này khiến anh mất đi cảm xúc làm nghề.

Vậy nên, anh đã từ tốn từ chối những vai diễn lặp lại chính mình. Anh khao khát một vai diễn có sắc thái mới mẻ. Thay vào đó, Trí Quang dành thời gian cho sân khấu kịch mà cụ thể là sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Anh lý giải: "Kịch nghệ cho người nghệ sĩ một cảm xúc đặc biệt. Được diễn trực diện với khán giả, được cảm nhận cảm xúc trực tiếp qua từng tình huống, tôi thấy mình hạnh phúc cho dù tiền lương đóng kịch vô cùng ít ỏi".

Trí Quang rất có lý. Những ai dõi theo anh tại lĩnh vực kịch nghệ sẽ thấy rõ anh càng ngày càng tiến bộ. Mới nhất, anh vừa công diễn vai tướng cướp Bạch Hải Đường trong vở kịch "Bạch Hải Đường" ở sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Trí Quang đã thể hiện đầy cảm xúc cuộc đời một tên tướng cướp bản lĩnh xuất quỷ nhập thần nhưng giàu tình người. Cảnh Trí Quang hồi tưởng lại tuổi thơ bất hạnh của tướng cướp Bạch Hải Đường hay cảnh Bạch Hải đường lần đầu tiên gặp lại con gái sau 12 năm tù đày đã khiến nhiều khan giả rơi lệ.

Như vậy, Trí Quang đã có lựa chọn cho mình. Anh tạm dừng đóng phim, không tham gia gameshow nghĩa là anh không có nhiều thu nhập từ hoạt động nghệ thuật. Thay vào đó, anh kinh doanh lĩnh vực bất động sản. Tất cả chỉ mới ở giai đoạn đầu nhưng anh hy vọng công việc mới sẽ giúp anh thực hiện được tất cả những ước muốn của mình.

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên