Nghệ sĩ Thanh Thủy bị chồng cấm diễn, nói một câu khiến chồng bỏ nhà đi

Tùng Ninh |

"Chồng tôi nghe xong lập tức xách đồ bỏ đi khỏi nhà, nhưng chỉ một tuần sau phải quay về. Từ đó về sau chồng tôi sợ luôn, không dám cấm cản tôi đi diễn nữa" – nghệ sĩ Thanh Thủy nói.

Nghệ sĩ Thanh Thủy được biết đến là một gương mặt gạo cội trong làng sân khấu kịch nói và phim ảnh Việt suốt nhiều năm qua. Cô cũng từng là thành viên của nhóm hài Líu Lo, gắn bó lâu năm với NSƯT Thành Lộc.

Tại phần tiếp theo của chương trình Hẹn cuối tuần, nghệ sĩ Thanh Thủy đã chia sẻ về quãng thời gian muốn bỏ nghề của mình.

Tôi muốn bỏ nghề vì thất vọng chính bản thân mình

Từng có thời gian tôi muốn bỏ nghề vì thất vọng chính bản thân mình. Tôi thất vọng vì mình dở quá, yếu đuối quá, chẳng làm được gì, cứ lềnh bềnh với nghề.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bị chồng cấm diễn, nói một câu khiến chồng bỏ nhà đi - Ảnh 1.

Tôi chán nản, quyết định bỏ đi lập gia đình. Nhưng thật kì lạ, sau khi lập gia đình, có biết bao cú điện thoại gọi đến mời tôi đi tập. Năm 1995, tôi sinh đứa đầu tiên thì Thành Lộc gọi tới mời diễn.

Tôi không dám nghe điện, không dám nhìn kịch bản. Quyển kịch bản để trong nhà, tôi đi ngang chỉ dám liếc. Trong lòng tôi cứ cồn cào, như kiểu bị trầm cảm. Chồng tôi khi ấy kiên quyết nói không, không cho tôi quay lại với nghề.

Chồng tôi còn nói thẳng với tôi, nếu tôi muốn đi diễn thì phải chấp nhận không có chồng con, có nghề và không có chồng hoặc có chồng nhưng không có nghề. Tôi phải lựa chọn giữa việc đi diễn và chồng con.

Tôi lúc đó yếu đuối, hiền lắm, nhưng không hiểu sao lại dám trả lời chồng: "Không! Có nghề và có con nhưng không có chồng. Tôi chấp nhận không chồng để được làm nghề".

Chồng tôi nghe xong lập tức xách đồ bỏ đi khỏi nhà, nhưng chỉ một tuần sau phải quay về. Từ đó về sau chồng tôi sợ luôn, không dám cấm cản tôi đi diễn nữa.

Đến giờ tôi vẫn rất sợ và nể chồng vì dù sao chồng cũng lớn hơn tôi đến 12 tuổi, một con Giáp lận. Nhưng tôi nghĩ, cái gì đúng và thuộc về tôi thì tôi phải được quyền quyết định. Và đó là quyết định đúng của tôi.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bị chồng cấm diễn, nói một câu khiến chồng bỏ nhà đi - Ảnh 3.

Tôi nuôi con tôi bằng sân khấu, bằng khán giả. Con tôi cũng biết ơn điều đó. Nó nói với tôi: "Mẹ, con lớn lên bằng chính những vai diễn của mẹ".

Cả tôi và Thu Phương đều khóc thật, chứ không diễn

Trong sự nghiệp của mình, tôi từng làm diễn viên, đạo diễn, đi dạy, làm cả giám khảo các cuộc thi hài, thi diễn xuất. Thậm chí, tôi còn làm giám khảo cả một cuộc thi hát là Và tôi vẫn hát.

Nhiều người cứ thắc mắc vì sao tôi là diễn viên mà lại được ngồi làm giám khảo ở một cuộc thi hát. Đơn giản vì đó không phải cuộc thi hát đơn thuần. Thí sinh đến thi còn thể hiện múa, diễn và những ngành nghề khác ngoài ca hát.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bị chồng cấm diễn, nói một câu khiến chồng bỏ nhà đi - Ảnh 4.

Khi nhận chương trình đó, họ không cho tôi biết thí sinh như thế nào. Chỉ đến khi ra sân khấu, tôi mới hiểu thêm về cuộc đời thí sinh. Lúc đó, tôi cảm thấy mình nhỏ bé trước thí sinh và bật khóc.

Cả tôi và Thu Phương đều khóc thật, chứ không diễn, khóc vì quá xúc động. Anh Đức Huy còn chuẩn bị sẵn một hộp giấy ở đằng sau để đưa cho hai đứa tôi.

Cứ đến cuối tuần là tôi phải đi diễn, không còn thời gian đi đâu

Tôi gắn bó với sân khấu kịch Idecaf của anh Thành Lộc suốt nhiều năm nhưng đến một lúc cũng quyết định tách ra. Hành động này khiến nhiều người chú ý.

Thực ra, bao nhiêu năm làm nghề là bấy nhiêu năm tôi để nguyên một kiểu tóc, không dám sơn móng tay, không được đi xem ca nhạc, không được đi chơi với gia đình. Cứ đến cuối tuần là tôi phải đi diễn, không còn thời gian đi đâu.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bị chồng cấm diễn, nói một câu khiến chồng bỏ nhà đi - Ảnh 5.

Con tôi còn bảo không muốn làm nghề như tôi vì nghề này không có thời gian dành cho gia đình, con cái.

Từ câu nói đó của con, tôi tự thấy mình ích kỉ, khi cứ sống cho riêng mình, với hết vai diễn này tới vai diễn kia. Chính vì thế, tôi phải rời bỏ sân khấu kịch Idecaf để đi kiếm ăn, làm thêm những công việc khác ngoài đứng trên sân khấu kịch.

Đến bây giờ, tôi cảm thấy quyết định của mình là đúng chứ không sai, nhưng vẫn tiếc thời vàng son ấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại