Nghệ sĩ Minh Nhí bị học trò nói xấu là "đệ nhất danh chửi"

Cao Thanh Hương |

"Có lần thầy Minh Nhí đóng vai nghèo, thầy phải tháo nhẫn hột xoàn ra nhưng quên mất. Sờ tay không thấy nhẫn, thầy hốt hoảng bị mất tâm lý diễn luôn", Thúy Nga hài hước kể.

Nghệ sĩ Đối thoại là talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ được thực hiện từ tháng 8/2017. Khách mời là một nhóm nghệ sĩ có quan hệ thân thiết và lâu năm trong nghề, chia sẻ về tình bạn, về những thăng trầm, buồn vui của đời sống. Chương trình được dẫn dắt bởi hai nghệ sĩ danh tiếng: Minh Nhí và Long Nhật.

Nghệ sĩ Đối thoại được ghi hình trước và phát livestream định kỳ vào 21 giờ tối thứ 3, thứ 5 và thứ 7 cách tuần. Mỗi số có thời lượng từ 20 đến 30 phút.

Thúy Nga và Hạnh Thúy là thế hệ học trò đầu tiên của nghệ sĩ Minh Nhí tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

Trong talkshow Nghệ sĩ Đối thoại số 15 do danh hài Minh Nhí dẫn chương trình, nghệ sĩ hài Thúy Nga và Hạnh Thúy đã tiết lộ nhiều "tật xấu" và "căn bệnh lạ" của ông thầy nổi tiếng.

Thúy Nga: Thầy Minh Nhí bị bệnh đeo hột xoàn

Nếu miền Bắc có Vân Dung "đếm tiền cong cả lưỡi" (như lời Quang Thắng đã nói) thì miền Nam có nghệ sĩ hài Chí Tài và danh hài Minh Nhí cũng là những người cực kỳ mê tiền.

Chuyện mê tiền của Chí Tài đã lưu truyền trong giới showbiz nhiều năm nay với những giai thoại vô cùng hài hước. Còn nghệ sĩ Minh Nhí cũng không kém phần thú vị...

Nhắc đến chuyện mê tiền của nghệ sĩ Minh Nhí, Thúy Nga kể: "Thầy Minh Nhí bị bệnh... đeo hột xoàn. Có lần thấy diễn vai nghèo phải cởi nhẫn hột xoàn ra nhưng thầy lại quên là mình cởi. Thầy sờ vô tay không thấy nhẫn thì hốt hoảng la lên "hột xoàn đâu mất rồi, hột xoàn đâu mất rồi", thế là bị mất tâm lý diễn luôn.

Ngày mới nhận lớp K18 của Thúy Nga, thầy Minh Nhí còn nghèo, chưa có tiền mua hột xoàn, kim cương nên đeo cái nhẫn con rắn. Hôm đó cả lớp làm bài không tốt nên bị thầy chửi. Thầy đập tay xuống bàn cái rầm, cái nhẫn bị vỡ. Thầy bảo "thấy chưa, vì giận các em quá mà thầy làm bể cái nhẫn con rắn rồi".

Cũng theo lời Thúy Nga thì ngày ấy, các nghệ sĩ thường tự giữ tiền ở nhà chứ không gửi ngân hàng hết như bây giờ. Nghệ sĩ Minh Nhí cũng vậy. Khoảng đầu những năm 2000, nghệ sĩ Minh Nhí vô cùng nổi tiếng. Bởi vậy, tiền nhiều vô kể.

Có bao nhiêu tiền, nghệ sĩ Minh Nhí mua hết vàng, xếp lớp để trong tủ. Có lần, anh đi lưu diễn Châu Âu về, nghe Thúy Nga - Việt Hương kể lại rằng, tranh thủ lúc thầy đi vắng, cả lớp kéo nhau tới nhà thầy ăn uống dọn dẹp và nhân tiện lấy vàng ra chơi đánh bài với nhau.

Mọi người còn đùa "mày tin tao lấy vàng của thầy chọi vào mặt không"... và chơi xong, tất cả lại đồng lòng xếp vào tủ trả thầy.

Nghệ sĩ Minh Nhí bị học trò nói xấu là đệ nhất danh chửi - Ảnh 3.

Hạnh Thúy: Thầy Minh Nhí là Đệ nhất danh chửi

Không chỉ bị bệnh mê tiền mà nghệ sĩ Minh Nhí còn bị hai học trò ruột tố là "đệ nhất danh chửi" và có "nghề... chọi dép". 

"Ngày nào thầy Minh Nhí không chửi là ngày đó học không vui cho nên đám học trò toàn kiếm chuyện cho thầy chửi để lấy tinh thần học", Thúy Nga nói.

NSƯT Hạnh Thúy cũng tranh thủ kể xấu thầy: "Tôi từng đi học rất nhiều khóa về diễn viên, đạo diễn nhưng chưa từng thấy ai chửi dữ như thầy Minh Nhí. Thầy Minh Nhí là Đệ nhất danh chửi và thầy có một cái nghề tay trái là chọi dép.

Hồi đó lớp học có cái sân khấu nhỏ. Buổi đầu tiên, thầy bảo học trò đem hết giày dép lên trên sân khấu để. Đám học trò nghĩ thầy giữ gìn vệ sinh cho lớp nhưng không phải. Mỗi lần có đứa nào làm sai là thầy lấy dép chọi.

Sinh viên thời đó ai cũng nghèo phải mang dép tổ ong, dép lào. Trong lớp chỉ có Thuý Hoà là mang đôi giày Sa-bô cao hơn chục cm. Chọi dép lào, tổ ong thì lớp cười mà chọi đôi giày của Thúy Hòa là mặt ai cũng tái xanh".

Nghệ sĩ Minh Nhí bị học trò nói xấu là đệ nhất danh chửi - Ảnh 4.

Dù dành khá nhiều thời gian kể xấu thầy thì nghệ sĩ Thúy Nga và Hạnh Thúy chân thành nói rằng, tuy là kể xấu thầy nhưng đó là những ấn tượng sâu sắc thời sinh viên mà suốt đời họ không bao giờ quên được.

"Thật ra, thầy Minh Nhí có thương mới chửi. Mỗi lần chửi xong thầy lại xin lỗi rồi mua đồ ăn cho cả đám để chuộc lỗi. Các cụ bảo, thương cho roi cho vọt là thế. Thầy còn chửi là thầy còn thương, hết chửi là coi như xong.

Và cũng nhờ thầy chửi nhiều, dạy nhiều nên lớp K18 năm đó dù chỉ còn 8 người tốt nghiệp nhưng ai cũng đều làm nghề và đều nổi tiếng.

Và đặc biệt, ngày ấy, chỉ cần nghe nói lớp thầy Minh Nhí thi học kỳ là cả trường kéo nhau đến xem vì tiểu phẩm nào cũng hay và công phu", Hạnh Thúy nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại