Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bị ung thư thận: Tôi thà chết trên trường quay còn hơn nằm nhà đợi tử thần đến!

Tùy Phong |

Nếu không phẫu thuật, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn chỉ có thể kéo dài sự sống thêm 3 đến 6 tháng.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vốn là "gương mặt thân quen" với khán giả xem truyền hình Việt. Tên tuổi của ông gắn liền với những vai diễn hiền lành, khắc khổ.

Tính đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã có gần 60 năm theo nghề, con số những bộ phim ông từng tham gia cũng đã vượt quá tuổi đời của ông. Tuy nhiên, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn không chịu "nghỉ hưu" dù đã bước sang tuổi 80.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bị ung thư thận: Tôi thà chết trên trường quay còn hơn nằm nhà đợi tử thần đến! - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn và vợ trong bộ ảnh cưới tuổi già từng gây xôn xao cư dân mạng.

Hiện tại, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn đang tham gia đóng các phim hài Tết 2019. Thế nhưng thông tin ông mới chia sẻ gần đây khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ, xót xa.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn cho biết, sức khỏe hiện tại của ông không hề tốt. Năm 2017, ông phát hiện bị ung thư thận và đã cắt bỏ 1 bên thận, 1 phần bàng quang. Những tưởng căn bệnh đã tạm thời được đẩy lui, nhưng đến tháng 3/2018, bệnh trở nặng và ông được thông báo khối u đã di căn sang các bộ phận khác.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, nếu nghệ sĩ Mai Ngọc Căn chấp nhận phẫu thuật, ông có thể sống thêm từ 1 đến 1,5 năm nữa, còn nếu không phẫu thuật, người nghệ sĩ già sẽ chỉ còn khoảng 3-6 tháng mà thôi.

Thế nhưng, ngoài bệnh ung thư người nghệ sĩ già còn đang phải đặt 2 ống stent tim và hàng ngày vẫn phải uống thuốc chống đông máu nên ông sợ mình sẽ chết trên bàn mổ.

Theo chỉ định của bác sĩ, cuối tháng 11/2018, ông phải nhập viện để điều trị ung thư nhưng vì còn một bộ phim đang quay dang dở nên nghệ sĩ Ngọc Căn vẫn đang cố để hoàn thành nốt.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bị ung thư thận: Tôi thà chết trên trường quay còn hơn nằm nhà đợi tử thần đến! - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã chống trọi với căn bệnh ung thư thận di căn từ năm 2017.

Với tình yêu dành cho nghệ thuật, người nghệ sĩ già tâm sự rằng "thà chết trên trường quay còn hơn nằm ở nhà đợi tử thần đến gọi".

Trước tinh thần lạc quan, yêu nghề của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã khiến nhiều khán giả xúc động và mong ông sẽ vượt qua được bệnh tật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại