Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách

Tuyết Hạ |

Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách
Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách

5 năm gắn bó với nghề xăm, Ngọc Like đã thực hiện khá nhiều yêu cầu xăm vào vùng nhạy cảm của khách hàng. Công việc nghe tên đã khiến nhiều người phải e dè này đối với Ngọc lại hoàn toàn là chuyện nghiêm túc.

Xăm chỗ kín có gì nhạy cảm, sao nhiều người lại phải dè chừng?

Thú chơi xăm hình phát triển ở Việt Nam đã nhiều năm và những thuật ngữ như xăm chỗ nhạy cảm hay xăm vùng kín, chắc hẳn chúng ta đều đã ít nhiều nghe qua.

Thế nhưng trong khi xã hội ngày càng có cái nhìn thoáng hơn với nghề xăm thì chuyện xăm ở các vị trí kể trên, vẫn khiến nhiều người phải e dè, nhất là đối với những ai ít quan tâm, tìm hiểu về môn nghệ thuật tattoo.

Một số người, thậm chí còn xem chuyện xăm vùng kín là một thú chơi thiếu lành mạnh của những người nghiện xăm chứ chẳng hề đem lại giá trị thẩm mĩ như họ vẫn ca tụng.

Tuy nhiên, phải là người trong cuộc hay ít nhất quan tâm đến tattoo, bạn sẽ thấy xăm chỗ kín, không hề nhạy cảm như nhiều người vẫn tưởng.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 1.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 2.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 3.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 4.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 5.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 6.

Ngọc Like - nữ thợ xăm khá quen thuộc ở Hà Nội có vẻ ngoài đầy cá tính.

Ngọc Like (SN 1993), một nữ thợ xăm khá quen thuộc ở Hà Nội chia sẻ, thực chất, cụm từ vùng nhạy cảm ám chỉ rất nhiều vị trí kín đáo trên cơ thể như mông, ngực, vùng kín hay eo, hông, đùi.

Người ta cứ nghĩ xăm vùng nhạy cảm không có giá trị làm đẹp bởi các khu vực này thường có quần áo bao phủ. Tuy nhiên, vì một vài lý do, nhiều người lại có sẹo ở những chỗ nhạy cảm và việc xăm phủ hình vẽ được xem là một cách làm lý tưởng để che sẹo.

Hơn nữa, đối với khách xăm, mỗi một hình vẽ, một vị trí xăm thường gắn liền với một kỉ niệm hay điều gì đó có ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời họ. Vì thế, xăm hình đôi khi không chỉ để làm đẹp mà nó còn có giá trị lưu lại cột mốc đáng nhớ.

Đó cũng chính là lý do khiến ngày càng có nhiều khách hàng yêu cầu Ngọc cầm kim, nảy mực ở những vị trí khuất lấp trên cơ thể.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 7.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 8.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 9.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 10.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 11.

Xăm vùng eo cho nam giới cũng được xem là vị trí khá nhạy cảm.

Nhắc đến xăm vùng nhạy cảm, nhiều người cũng thường đặt ra câu hỏi liệu ở phòng xăm, khách hàng và thợ xăm sẽ đối xử như thế nào, trong một căn phòng khép kín như thế, mối quan hệ của họ có khi nào vượt quá giới hạn?

Chưa đi xăm, chúng ta có thể tưởng tượng ra rất nhiều điều nhưng thực tế đối với thợ xăm, chuyện di chuyển cây kim ở tay, chân hay vùng nhạy cảm, vốn không có nhiều điều khác biệt.

"Khác biệt lớn nhất là xăm vùng nhạy cảm, khách sẽ cảm thấy đau hơn và hình xăm ở đó cũng khó chăm sóc hơn. Thợ xăm phải là những người có kinh nghiệm thì khi xăm chỗ nhạy cảm mới không bị bối rối", Ngọc chia sẻ.

Môi trường làm việc ở phòng xăm của Ngọc cũng vô cùng "trong sạch". Nếu xăm chỗ nhạy cảm cho khách nam, cô sẽ luôn có một phụ tá nam đứng cạnh. "Công việc của bạn ấy không nhiều, chủ yếu để tránh xảy ra các tình huống khó xử giữa khách và thợ xăm".

Bên cạnh đó, khi làm việc, thợ xăm cũng chỉ tập trung vào chuyện xăm hình. Đôi tay họ di chuyển trên hình vẽ đã vạch sẵn và hạn chế toàn bộ việc đụng chạm vào khách hàng ở những vị trí không liên quan.

Đối với Ngọc, đó là một quy tắc nghề nghiệp, giúp khách hàng và thợ xăm đều cảm thấy thoải mái hơn khi hợp tác chung với nhau.

Xăm chỗ nhạy cảm - Muốn hành nghề lâu dài, điều quan trọng nhất là tattooist luôn phải biết giữ mình

Công việc nghiêm túc như vậy nhưng Ngọc vẫn thường phải đối mặt với không ít tình huống bi hài, chủ yếu vì khách hàng chưa hiểu hết về tính cách của cô cũng như công việc mà cô đang làm.

"Có nhiều khách nam "dã man" lắm, họ khủng bố điện thoại của mình liên tục, toàn gọi vào đêm khuya hoặc sáng sớm, bắt đầu bằng chuyện xăm mình rồi chuyển qua xăm vào chỗ nhạy cảm sau đó lái câu chuyện đi lan man".

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 12.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 13.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 14.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 15.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 16.

Trước khi xăm, Ngọc thường thiết kế hình vẽ trên giấy.

Không chỉ bị chọc ghẹo, nhiều lần, Ngọc còn phải đối diện với chuyện bị khách nam gạ gẫm. Một vài khách nam xăm xong rồi nhưng luôn gọi điện kiếm cớ hỏi han rồi rủ cô đi chơi.

Trong lúc xăm, Ngọc thường trò chuyện để khách hàng cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn. Thế nhưng một vài người lại cố tình muốn lái câu chuyện đi xa hơn để dò xét xem thái độ Ngọc ra sao.

Đối diện với những tình huống như thế, Ngọc luôn cố gắng giữ bình tĩnh và cư xử lịch thiệp nhất có thể. Cô tâm sự, bản thân chưa bao giờ duy trì mối quan hệ thân mật với khách xăm.

Mọi thứ đơn giản chỉ là công việc và khi khách hàng bước ra khỏi phòng xăm, mối quan hệ chủ - khách cũng theo đó, dần khép lại.

"Ví dụ ngay khi cuộc trò chuyện với khách hàng có dấu hiệu đi xa hơn bình thường, mình sẽ im lặng, vờ như chỉ để ý vào việc xăm hình.

Đối với khách hàng gọi điện, nhắn tin chọc ghẹo, mình luôn trả lời nghiêm túc, lịch sự. Nếu họ còn cố tình, mình đành phải block số điện thoại hay nick facebook, zalo".

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 17.

Khi đã xăm cho khách, Ngọc thường tập trung cao độ vào công việc.

 Nghe nữ thợ xăm 9X Hà Nội kể về những lần xăm trên vùng nhạy cảm của khách - Ảnh 18.

Ngọc tâm sự, đối với cô, tình huống khó xử hơn là khi gặp phải khách nữ thiếu tế nhị. Họ thường khuyên cô nên bỏ người yêu hiện tại để chạy theo một ai đó giàu có hoặc địa vị xã hội tốt hơn.

Mỗi lần như thế, dù không thật sự hài lòng nhưng Ngọc vẫn phải cố gắng nói chuyện nhẹ nhàng và cư xử đúng mực.

Theo Ngọc, càng làm công việc nhạy cảm, dễ bị người khác dị nghị, mình càng phải cẩn thận. Chỉ cần một lần lỡ làng có thể sẽ tạo nên hiệu ứng dây chuyền, gây ra nhiều hệ lụy và khiến chúng ta trượt dài trên vết xe đổ.

Vì thế, muốn làm nghề lâu năm, thợ xăm phải hết sức giữ gìn, không bao giờ được phép buông thả hay dễ dãi với chính mình.

"Kể ra các tình huống bi hài như vậy nhưng mình thấy khách của mình đa số đều lịch sự. Có người đến xăm còn kể hoài về chuyện tình đẹp đẽ hay gia đình hạnh phúc.

Nói chung khi đã làm dịch vụ, phải chấp nhận việc tiếp xúc với nhiều người mà mỗi người một tính, quan trọng mình có lập trường vững vàng và biết giữ gìn giá trị của bản thân", Ngọc chia sẻ thêm.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức trong ngày mới nhất, xem những câu nói hay nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên