Nghe mẹ vợ tương lai liệt kê 17 điều phải làm sau cưới mà tôi ù tai

LÊ TRINH |

Chỉ mới nhìn mấy hàng đầu, tôi đã hoa mắt vì chắc chắn mình sẽ không thể làm được.

Từ trước đến nay, tôi chỉ nghe những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu . Còn việc mẹ vợ với con rể thì hầu như rất ít. Vậy mà ngay lúc này, tôi đang bị mẹ vợ tương lai gây khó dễ.

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện tại đang làm nhân viên IT. Hàng tháng, thu nhập của tôi được khoảng 30 triệu. Đối với nhiều người thì mức lương này nằm ở mức khá. Ngay cả người yêu tôi cũng chỉ kiếm được 10 triệu mỗi tháng thôi.

Sau khi xác định sẽ kết hôn vào năm sau, người yêu mới dẫn tôi về nhà ra mắt. Trước đó, cô ấy cũng nói bố mẹ mình hơi khó tính. Nếu ông bà hỏi về thu nhập, tôi cứ bảo là 50 triệu cho tròn. Tôi thì nghĩ tốt nhất mình cứ thành thật. Tôi làm ăn chân chính, tại sao phải nói khống số tiền mình kiếm ra?

Mới gặp tôi lần đầu nhưng mẹ người yêu đã hỏi rất nhiều câu riêng tư. Từ việc đã có nhà, có xe chưa, dự định khi nào sẽ hoàn thành các mục tiêu đó. Khi biết lương tháng của tôi được 30 triệu, bác tỏ ra không hài lòng. Thậm chí còn so sánh tôi với những người yêu cũ trước đây của con gái.

Thú thật, cuộc gặp ấy khiến tôi cảm thấy khá tự ti, vì không nghĩ mình bị đánh giá thấp đến vậy. Thế nhưng đó vẫn chưa là gì. Hôm qua, mẹ người yêu vừa gọi tôi đến nhà. Bác đưa cho tôi một tờ danh sách dài 17 điều. Trong đó là tất cả những điều tôi phải làm sau cưới. Nào là mua nhà trên 2 tỷ, mua xe ô tô sau 1 năm kết hôn cho đến khoản tiền phải biếu nhà vợ mỗi tháng, quà Tết hàng năm, lễ lạt cho họ hàng nhà vợ...

Thật lòng tôi rất muốn được tiến tới hôn nhân với người yêu. Có điều, những gì mẹ em làm khiến tôi phải suy nghĩ lại. Bởi những gì bác đề ra vượt xa khả năng của tôi. Nếu tôi không làm được, lúc đó lại phải chịu trách nhiệm hay sao?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại