Ngày Vía Thần Tài rực rỡ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Tam tấu VIC-VHM-VRE cùng "tím lịm", kéo tổng vốn hóa tăng hơn 1 tỷ USD

Hà My |

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/2 (ngày Vía Thần Tài 2024), VN-Index tăng điểm nhờ lực kéo từ các cổ phiếu thuộc "họ Vingroup".

Ngày Vía Thần Tài rực rỡ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Tam tấu VIC-VHM-VRE cùng

Tại thời điểm đầu phiên chiều, VIC của Vingroup và VRE của Vincom Retail đều dư mua giá trần trong khi VHM của Vinhomes cũng đã tăng 6,2%, giao dịch sát giá trần.

Theo tính toán, giá trị vốn hóa của 3 cổ phiếu nói trên đã tăng 26,7 nghìn tỷ đồng hôm nay, trong đó VIC tăng 11,7 nghìn tỷ đồng, VHM tăng 11,5 nghìn tỷ đồng và VRE tăng 3,5 nghìn tỷ đồng.

Đây đều là những mức vốn hóa cao nhất từ đầu năm đến nay của VIC, VHM và VRE.

Ngày Vía Thần Tài rực rỡ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Tam tấu VIC-VHM-VRE cùng

Về hoạt động kinh doanh, Vincom Retail hiện sở hữu 83 TTTM tọa lạc tại các vị trí trung tâm trên khắp 44 tỉnh thành của Việt Nam. Năm qua, công ty đã đưa 11 thương hiệu quốc tế lớn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như Lush, ADLV, Wulao... và 10 cửa hàng flagship với các mô hình khác biệt, độc đáo tại các TTTM Vincom như Nike Live, Pizza 4P's Premium, Aldo, Swarovski.

Năm 2024, Vincom Retail dự kiến sẽ khai trương thêm 6 TTTM với tổng diện tích mặt sàn bán lẻ khoảng 160.000 m 2 , giữ vững vị thế là nhà phát triển bất động sản bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Vinhomes năm qua đạt tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi (bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào doanh thu tài chính) là 121.400 tỷ đồng, tăng 49% so với năm 2022, phần lớn nhờ bàn giao đúng tiến độ 9.800 căn bất động sản thấp tầng tại hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3.

Mới đây, có thông tin liên danh CTCP Vinhomes - CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD.

Về phía Tập đoàn Vingroup, công ty con VinFast gần đây đón nhiều tin vui khi gia nhập các thị trường như Indonesia, Ấn Độ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại