Nga xác nhận không kích nhà máy rocket ở Kiev

Minh Hạnh |

Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/6 xác nhận quân đội nước này đã thực hiện thành công một cuộc tấn công nhằm vào nhà máy sản xuất rocket ở Kiev - nơi đang được sử dụng để sản xuất đạn dược cho pháo phản lực phóng loạt.

Khói bốc lên từ thủ đô Kiev (Ukraine) ngày 26/6. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên từ thủ đô Kiev (Ukraine) ngày 26/6. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công được thực hiện hôm 26/6, với 4 tên lửa chính xác cao. Tất cả các tên lửa đều đã nhắm trúng nhà máy sản xuất rocket Artyom, nằm ở quận Shevchenkovskiy của Kiev, mà không làm hư hại cơ sở hạ tầng dân sự trong thành phố.

Lực lượng Ukraine ở Kiev được cho là đã cố gắng đánh chặn tên lửa Nga bằng những hệ thống phòng không triển khai xung quanh thành phố, bao gồm S-300 và Buk M1. Những hệ thống này đã phóng ít nhất 10 quả rocket để đối phó với cuộc không kích.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng do sự thiếu liên kết giữa các hệ thống phòng không, nên 2 quả rocket của hệ thống S-300 đã bị bắn hạ bởi chính hệ thống Buk M1 của Ukraine. Một quả rocket trong số đó đã rơi trúng một tòa chung cư.

Nga xác nhận không kích nhà máy rocket ở Kiev - Ảnh 2.

Khói bốc lên từ thủ đô Kiev (Ukraine) ngày 26/6. Ảnh: Reuters

Trước đó, chính quyền Ukraine cáo buộc quân đội Nga phóng tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev sáng sớm 26/6, khiến ít nhất 4 người phải nhập viện và 1 người thiệt mạng. Người phát ngôn của Không quân Ukraine cáo buộc máy bay Nga phóng tới 6 quả tên lửa nhằm vào Kiev, "2 quả trong số đó bị đánh chặn".

Đây là vụ không kích thứ 2 của Nga nhằm vào Kiev trong tháng 6. Hồi đầu tháng, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác cao tầm xa nhằm vào một nhà máy ở ngoại ô Kiev để phá hủy xe tăng T-72 và xe bọc thép khác mà các nước Đông Âu cung cấp cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh nhận định cuộc tấn công tên lửa của Nga nhằm vào Kiev hôm 5/6 có thể là động thái làm gián đoạn việc cung cấp thiết bị quân sự phương Tây cho các đơn vị tiền tuyến của Ukraine.

Nga khai màn chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine hồi cuối tháng 2, và khẳng định chỉ tấn công các mục tiêu quân sự bằng vũ khí chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến các khu vực dân sự. Hiện các hoạt động của quân đội Nga chỉ chủ yếu tập trung ở khu vực miền Đông Donbass.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại