Nga và Quân đội Ả Rập Syria giáng đòn chí tử vào quân khủng bố

HOÀ AN |

Màn phối hợp ấn tượng giữa máy bay không người lái của Nga và SAA đã khiến quân khủng bố tan tác trước đòn tấn công dữ dội.

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã không kích một kho vũ khí lớn của IS. Trước đó, Lực lượng Hàng không Vũ trị Nga đã phát hiện ra kho vũ khí bí mật này. Thông tin này đã được một đại diện của Lực lượng Vũ trang Nga tại Syria chia sẻ với RIA Novosti hôm 17/2.

Theo người đại diện, kho vũ khí nằm ở vùng nông thôn phía đông Homs. Máy bay không người lái của Nga đã phát hiện kho vũ khí lớn này.

Sau đó, các đơn vị của Quân đội Ả Rập Syria đã triển khai cuộc tấn công. Họ tiêu diệt 4 tên khủng bố IS đang làm nhiệm vụ canh giữ ở khu vực này. Hai chiếc xe bán tải được trang bị vũ khí hạng nặng cũng đã bị phá hủy trong cuộc đột kích.

Nga và Quân đội Ả Rập Syria giáng đòn chí tử vào quân khủng bố - Ảnh 1.

SAA đã tiến hành cuộc đột kích vào kho vũ khí bí mật của quân khủng bố ở phía đông Homs.

Tại kho vũ khí, Quân đội Ả Rập Syria đã tìm thấy:

- 36 súng thường và súng máy hạng nhẹ

- Bảy súng máy hạng nặng

- Một súng phóng lựu tự động với 28 viên đạn

- Một khẩu chống tăng

- 87 quả mìn và lựu đạn

- 40 kg thuốc nổ

- 22.000 vỏ đạn

Những kẻ khủng bố đã cất giữ khoảng 45 kg thuốc, một số được sản xuất ở nước ngoài và hơn 350 kg thực phẩm.

Các nhóm khủng bố thuộc IS ở miền trung Syria đã tăng cường các cuộc tấn công của chúng trong suốt năm 2020. Đầu tuần này, một đơn vị của Quân đội Ả Rập Syria cũng bị quân khủng bố phục kích ở phía đông Homs. Năm thành viên hỗ trợ được cho là đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Quân đội Ả Rập Syria tuyên bố, cuộc đột kích vào kho vũ khí này là một đón giáng mạnh vào nhóm khủng bố ở khu vực phía đông Homs. Cuộc đột kích cũng cho thấy giá trị hợp tác quân sự giữa Syria và Nga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại