Nga tuyên bố tiêu diệt nhóm lính Ukraine lên đảo Rắn cắm cờ

Bình Giang |

Ngày 7/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay của họ vừa tấn công và tiêu diệt một số binh lính Ukraine trên đảo Rắn ở Biển Đen, sau khi nhóm lính này lên đảo để cắm cờ Ukraine.

Nhóm lính Ukraine cắm cờ trên đảo Rắn. (Ảnh: Reuters)

Nhóm lính Ukraine cắm cờ trên đảo Rắn. (Ảnh: Reuters)

“Vào khoảng 5h sáng, các quân nhân Ukraine lên hòn đảo từ một xuồng máy và chụp ảnh với lá cờ. Một máy bay của Không quân Nga ngay lập tức tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao vào đảo Rắn, và kết quả là các binh lính Ukraine bị tiêu diệt”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo.

Ông Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, trước đó đăng lên Telegram một video ghi lại cảnh 3 binh lính cắm một lá cờ lớn của Ukraine trên hòn đảo, nơi quân Nga đã rút từ ngày 30/6.

Nga giành được hòn đảo nhỏ này từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào cuối tháng 2. Hòn đảo có vai trò chiến lược quan trọng vì nằm gần các tuyến đường biển từ cảng Odesa của Ukraine.

Tuần trước, Nga thông báo rút quân khỏi đảo Rắn như một “cử chỉ thiện chí”, để thể hiện rằng Mátxcơva không ngăn cản nỗ lực của Liên Hợp Quốc nhằm mở một hành lang nhân đạo cho ngũ cốc rời khỏi Ukraine.

Ngược lại, Ukraine tuyên bố đã đẩy lùi quân Nga bằng pháo và tên lửa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại