Nga: Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát tại Cộng hòa Dagestan

TTXVN |

Các nhà điều tra Cộng hòa (CH) Dagestan thuộc Nga cho biết ngày 28/8 đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương tại CH Dagestan, ở Bắc Caucasus của Nga.

Theo Ủy ban điều tra khu vực, hai kẻ tấn công đã sử dụng dao làm hung khí trước khi bị cảnh sát bắn hạ tại một trạm xăng ở thị trấn Kaspiisk. Một phóng viên đưa tin từ hiện trường của đài truyền hình quốc gia Rossiya 24 cho rằng đây là có thể là một vụ đâm dao khác giống loạt vụ tấn công xảy ra tại Tây Âu thời gian qua do tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhận tiến hành.

Tuy nhiên, hiện chưa thể xác nhận vụ việc trên có phải là tấn công khủng bố hay không. Đài truyền hình Rossiya 24 dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi luật pháp nêu rõ một trong những kẻ tấn công đã mang biểu ngữ thánh chiến màu đen trong ba lô.

Trong khi đó, hãng tin TASS dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy hai con dao, và một số vật dụng có biểu tượng của IS. Công tác điều tra đang được triển khai.

Nhiều phiến quân Hồi giáo đến từ CH Dagestan đã ra nước ngoài để gia nhập IS. Năm 2015, IS tuyên bố đã thành lập một nhánh tại Bắc Caucasus. Trong những năm gần đây, IS đã nhận là thủ phạm gây ra một số vụ tấn công bằng súng và thuốc nổ nhằm vào cảnh sát tại CH Dagestan.

Tổ chức này cũng tuyên bố đứng sau vụ tấn công bằng dao làm 7 người bị thương vào ngày 19/8 vừa qua tại thành phố Surgut, Đông Bắc Nga. Thủ phạm sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

http://baotintuc.vn/the-gioi/nga-tan-cong-bang-dao-nham-vao-canh-sat-tai-cong-hoa-dagestan-20170828201048405.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại