Nga sử dụng robot công binh Uran-6 rà phá bom mìn ở Nagorno-Karabakh

Hoàng Phạm |

Robot Uran-6 đã được lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sử dụng để dọn dẹp bom, mìn, các thiết bị nổ tại các khu vực ở Nagorno-Karabakh.

Trong đoạn video được Truyền hình Ngôi sao (Bộ Quốc phòng Nga đăng tải) đăng tải mới đây, robot Uran-6 đã tiến hành dọn dẹp các thiết bị nổ khu vực rộng khoảng 8 hecta ở khu định cư Khojaly.

Theo các thông tin trước đó, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã vô hiệu hóa hơn 1.000 thiết bị nổ ở Nagorno-Karabakh, trong đó có cả khu vực hành lang Lachin.

Nga sử dụng robot công binh Uran-6 rà phá bom mìn ở Nagorno-Karabakh

Việc sử dụng hệ thống robot điều khiển từ xa này giúp gia tăng diện tích được dọn sạch bom, mìn và thiết bị nổ. Người vận hành có thể điều khiển robot này từ khoảng cách lên tới 800m.

Uran-6 là robot công binh nặng 6 tấn. Hiệu quả gỡ mìn của Uran-6 rất cao, mỗi giờ có thể di chuyển khoảng cách 1.000m, quét sạch bãi mìn rộng 2.000 mét vuông, tương đương công suất làm việc của 20 lính công binh.

Uran-6 có thể chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg và đồng thời nó cũng có khả năng tự kiểm tra loại vật thể để đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại