Nga sẽ báo động đỏ trước World Cup: Ukraine đột ngột điều ồ ạt xe tăng tới miền Đông?

N. Tuấn Sơn |

Kênh ANNA-NEWS vừa công bố đoạn video cho thấy Quân đội Ukraine đang triển khai vũ khí hạng nặng và nhiều xe tăng tới miền Đông, giáp 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luganks.

Những vũ khí hạng nặng xuất hiện trong video cho thấy không chỉ các phương tiện cơ giới như xe thiết giáp, xe tải quân sự mà còn có cả rất nhiều xe tăng chiến đấu chủ lực hạng nặng.

Đếm sơ sơ trong cảnh quay đoàn tàu hỏa quân sự chở vũ khí hạng nặng có thể thấy được ít nhất 30 xe tăng chiến đấu chủ lực, 5-6 xe chiến đấu bộ binh BMP và các loại xe khác cũng như nhiều binh sĩ đang trên đường hướng tới Donetsk. Đoạn video này được cho là đã ghi lại ở khu vực thị trấn Zaporojie do Kiev kiểm soát.

Cùng lúc này, đã có những đụng độ nhỏ và những trận đấu pháo rải rác giữa quân chính phủ do Kiev điều động với các lực lượng thuộc 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Luganks (LPR) ở khu vực Donbass.

Trước đó, đại diện của 2 nước cộng hòa tự xưng DPR và LPR cáo buộc Quân đội Ukraine đã tổ chức những nhóm thọc sâu bằng cơ giới và triển khai tới khu vực này.

Đồng thời, Không quân Ukraine cũng sử dụng máy bay cường kích Su-25 quẩn đảo ở khu vực biển Azov và Hải quân nước này cũng bắt đầu tổ chức tập trận trên biển.

Những cuộc tập trận này được cho là diễn ra liên tục khi mà căng thẳng giữa Nga và Ukraine ở khu vực đang ngày một nóng lên.

Theo một số chuyên gia ủng hộ DRP/LPR và các thành viên Nghị viện Nga cảnh báo rằng Ukraine có thể sẽ phát động một đợt tấn công quân sự quy mô nhằm vào 2 nước cộng hòa tự xưng hoặc là hành động khiêu khích quân sự trong khi World Cup 201 8- ngày hội bóng đá được cả thế giới mong chờ đang diễn ra ở Nga.

Nhiều khả năng Quân đội Nga sẽ theo dõi sát sao các động thái quân sự mới này của Ukraine và cho các đơn vị ở tiền tuyến vào cấp báo động sẵn sàng chiến đấu nhằm đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra một khi Ukraine liều lĩnh phá hoại World Cup.

Quân đội Ukraine điều động vũ khí hạng nặng tới miền Đông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại